Kệ kho dược, kho thuốc giúp lưu trữ sản phẩm an toàn, chất lượng

Trong hơn 10 năm hoạt động, VNT luôn nỗ lực để sản xuất và cung cấp đến khách hàng những mẫu kệ kho tốt nhất.  Ngay cả những ngành đặc thù như ngành dược phẩm, chúng tôi cũng có thể đáp ứng các loại kệ lưu trữ, bảo quản với chất lượng hàng đầu. Sau đây, kệ công nghiệp VNT sẽ giới thiệu một số mẫu kệ kho dược, kệ kho thuốc đang được sử dụng bảo quản thuốc, dược phẩm cực kì tốt hiện nay.

Kho dược phẩm cần đảm bảo những tiêu chí gì?

Có rất nhiều yếu tố để doanh nghiệp cân nhắc trong quá trình lựa chọn kho dược phẩm lưu trữ thuốc. Tuy nhiên, một yêu cầu chung của tất cả các kho dược phẩm cần đảm bảo là đáp ứng được tiêu chuẩn GSP. Cụ thể:

 • Địa điểm đặt kho dược phẩm

Kho thuốc cần được đặt ở vị trí thuận lợi cho các hoạt động vận chuyển, xuất/nhập và phòng cháy chữa cháy. Nhà kho phải ở vị trí cao ráo, thông thoáng, có hệ thống cống rãnh tránh tình trạng ẩm mốc.

 • Điều kiện xây dựng kho thuốc

Kho thuốc cần có diện tích đủ rộng, phù hợp với quy mô các khu vực cho các hoạt động vận chuyển, xuất/nhập, kiểm tra, bảo quản,… Các khu vực cần thiết kế có hệ thống, khoa học, logic với nhau.

kho dược phẩm

Kho dược phẩm

 • Điều kiện bảo quản tiêu chuẩn  của dược phẩm

Độ ẩm ổn định tối đa 70%, nhiệt độ từ 1 – 28℃, thoáng mát, không có mùi tạp chất, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Nhiệt độ kho lạnh không vượt quá 8℃, tủ lạnh trong khoảng 2 – 8℃, kho đông lạnh khoảng -10℃, kho mát khoảng 8-15℃…

 • Tiêu chuẩn bảo quản thuốc trong kho dược phẩm

Các nguyên vật liệu để sản xuất, chế biến thuốc cần sắp xếp khoa học và đáp ứng tốt nhất các điều kiện cần để đảm bảo cho chất lượng thuốc. Thuốc xuất kho cần theo nguyên tắc “nhập trước xuất trước”.

 • Quy định về kệ kho dược phẩm

Các kệ kho thuốc luôn được vệ sinh sạch sẽ và thoáng khí, tránh bụi bẩn, côn trùng, rác thải gây ô nhiễm môi trường trong kho. Các kệ kho phải đáp ứng được yêu cầu khả năng cất trữ lớn, dễ quản lý, tìm kiếm, bốc dỡ dược phẩm,…

>>> Tham khảo: Các tiêu chuẩn trong kho lạnh bảo quản vacxin

Các loại kệ kho dược phẩm, thuốc đáp ứng điều kiện

Dưới đây là một số loại kệ phù hợp với yêu cầu của các kho dược phẩm đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 • Kệ Selective

Là loại kệ kho lạnh sử dụng phổ biến trong các nhà kho hiện nay, kể cả kho thuốc. Kệ cho phép người sử dụng truy cập tới các dược phẩm trên hệ thống giá đỡ một cách nhanh chóng mà không phải di chuyển các pallet khác. 

kệ kho dược phẩm

Kệ Selective

Tuy nhiên, kệ selective chỉ tận dụng được 40% diện tích kho nên nếu số lượng dược phẩm cần lưu trữ lớn hơn thì bạn phải sử dụng kệ Double Deep.

 • Kệ Double Deep

Double Deep có thiết kế sâu gấp đôi so với kệ Selective giúp không gian lưu trữ tăng lên do giảm số lượng lối đi cho xe nâng đi. Do đó, với loại kệ này, kho hàng sẽ tăng thêm hơn 50% khối lượng dược phẩm được lưu trữ so với kệ Selective. 

Tuy nhiên, kệ Double Deep lại có khả năng tiếp cận dược phẩm thấp hơn so với kệ Selective.

 • Kệ Drive through

Với thiết kế kệ pallet đưa vào và pallet lấy ra từ 2 phía đối diện nhau, theo nguyên tắc “nhập trước xuất trước”, kệ Drive through làm kệ cất trữ dược phẩm, thuận lợi cho quá trình xuất nhập trong kho.

 • Kệ trung tải

Với trọng tải từ 200 – 500 kg/ tầng, kệ trung tải là một giải pháp ưu việt cho việc lưu trữ thuốc trong các kho. Ngoài ra, ở kệ trung tải, hàng hóa có thể đặt trực tiếp lên mặt sàn của kệ hoặc cũng có thể dùng pallet giúp cho doanh nghiệp chủ động trong quá trình sắp xếp hàng hóa thuận tiện cho quá trình bốc dỡ hàng.

kệ kho dược hạng trung

Kệ kho dược hạng trung tải

 • Kệ V lỗ

Được thiết kế sử dụng cho những hàng hóa có tải trọng nhẹ, từ 100 – 150 kg, kệ V lỗ là sản phẩm thích hợp nhất cho các kho thuốc để lưu trữ thuốc. Ngoài ra, với thiết kế kệ gài, không dùng ốc vặn và có nhiều tầng, loại kệ này cho phép người sử dụng dễ dàng điều chỉnh số lượng mâm, vị trí phù hợp với nhu cầu của mình một cách nhanh chóng.

Kệ công nghiệp VNT – đơn vị giá kệ kho lưu trữ uy tín cho các công ty dược phẩm 

Trong nhiều năm phục vụ khách hàng, VNT luôn thấu hiểu những khó khăn trong vấn đề cất trữ, bảo quản hàng hóa đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là công ty dược phẩm. 

Do đó, nếu các doanh nghiệp đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp giá kệ kho hàng lưu trữ uy tín, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng sản phẩm chất lượng với mức chi phí đầu tư tiết kiệm nhất:

 • Những sản phẩm giá kệ có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
 • Cung cấp đa dạng mẫu mã và các kích thước kệ tùy theo diện tích mặt bằng, nhu cầu của khách hàng.
 • Kệ kho được sản xuất từ nguyên liệu thép cán nguội loại 1 đạt chuẩn SPCC JIS G3141 và xử lý bề mặt sơn tĩnh điện giúp sản phẩm có độ bền cao nên thích hợp sử dụng trong các môi trường khác nhau của kho dược phẩm.
 • Hỗ trợ khách hàng vận chuyển tận nơi, lắp đặt nhanh chóng đúng theo tiến độ yêu cầu.
 • Bảo hành giá kệ kho hàng 5 năm và bảo trì 1 năm 1 lần. 

Kệ công nghiệp VNT đã triển khai thành công rất nhiều dự án lắp đặt cho kệ cho các kho dược, kho thuốc trên toàn quốc với rất nhiều mẫu kệ khác nhau như: kệ Selective, kệ trung tải, kệ V lỗ,… 

kệ kho vacxin

Hình ảnh tại dự án lắp đặt kệ kho cho nhà máy sản xuất Vacxin của Vin Group

Nếu quý khách hàng quan tâm, có nhu cầu lắp đặt kệ kho được, vui lòng liên hệ Hotline 0942.083.698 để được tư vấn các mẫu kệ phù hợp và báo giá chi tiết. Cảm ơn khách hàng đã tin tưởng, lựa chọn giá kệ kho hàng VNT. 

Liên hệ:

 • Kệ công nghiệp VNT
 • Điện thoại: 0942.083.698 
 • Email:  info@vinatechgroup.vn
 • Websitehttps://kecongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN BÁO GIÁ