Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng cao

Mới đây, thông tin công bố tại chương trình “CBRE Market Outlook 2023 – Tổng quan thị trường BĐS Hà Nội quý IV/2022” cho thấy, trái ngược với bối cảnh trầm lắng của thị trường địa ốc thì bất động sản (BĐS) công nghiệp lại ghi nhận kết quả khả quan. Theo báo cáo, tỷ lệ BĐS công nghiệp lấy đầy chiếm tỷ lệ cao, giá thuê lập đỉnh, nguồn cung mới cũng tăng nhanh trong khi nhu cầu vẫn ổn định. Đây là dấu hiệu tích cực cho ngành công nghiệp, nhà kho, logistics, thậm chí là ngành giá kệ.

Thị trường BĐS công nghiệp tăng mạnh 

Chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản đã phải đối mặt với nhiều thách thức và biến động. Thị trường sụt giảm nguồn cung, tín dụng thắt chặt, các vấn đề cấp phép gặp khó khăn.

Ở thị trường văn phòng, cho thuê lại có xu hướng tăng. Trong khi đó, thị trường bán lẻ cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhưng khan hiếm nguồn cung dẫn đến giá thuê tăng cao. Điều này khiến các chuyên gia lo ngại ảnh hưởng tới sức mua của người tiêu dùng, ảnh hưởng tới giá chào thuê của các mặt bằng bán lẻ.

Trong bối cảnh thị trường ảm đạm thì BĐS công nghiệp lại được coi là “tia nắng ấm” khi ghi nhận kết quả khả quan khi duy trì được sự tích cực suốt năm 2022. Nhu cầu của người dùng cũng tăng mạnh mẽ, nhất là ngành điện tử, năng lượng mặt trời, ô tô cũng như việc phát triển nhà kho, nhà xưởng xây sẵn.

biểu đồ tăng trưởng bđs khu cn

Biểu đồ tăng trưởng BĐS khu công nghiệp phía Bắc trong quý IV năm 2022

Bên cạnh đó, năm 2022 cũng ghi nhận mức hấp thụ ròng cao hơn ở các thị trường cấp 2 trên thị trường khu công nghiệp phía Bắc. Ở khu vực miền Bắc, các giao dịch lớn chủ yếu tập trung ở thị trường cấp 2. Xu hướng này đã xảy ra và được dự báo sẽ còn tiếp tục diễn ra trong những năm tới.

Trong vòng 3 năm tới, các chuyên gia cũng nhận định nguồn cung đất công nghiệp sẽ tăng hơn 3.500 ha cho các thị trường cấp 1. Đồng thời, do sự cải thiện của hệ thống cơ sở hạ tầng, các thị trường công nghiệp ở miền Bắc được sẽ ngày càng mở rộng sang các thị trường cấp 2 ở các địa phương như Thái Bình, Quảng Ninh,… 

Chuyên gia nhận định, nguồn cung ở 2 miền đều sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, về cả đất công nghiệp cũng như kho xưởng công nghiệp. Tuy nhiên, giá thành sẽ không tăng nhiều, nhất là giá thuê đất công nghiệp sẽ duy trì ở ngưỡng vừa phải để giữ mức cạnh tranh.

Kệ công nghiệp VNT đáp ứng nhu cầu lắp đặt thiết bị giá kệ cho khu công nghiệp

Trong bối cảnh BĐS công nghiệp có xu hướng tăng nhanh, nhu cầu sử dụng kho bãi lưu trữ hàng hóa cũng vì thế mà tăng lên. Khi đó, rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp cần có giải pháp lưu trữ hàng hóa, trong đó sử dụng giá kệ là việc làm không thể thiếu.

Để mang lại giải pháp lưu trữ tốt nhất cho BĐS công nghiệp, kệ công nghiệp VNT mang tới sản phẩm chất lượng, an toàn. Với kinh nghiệm 12 năm trong sản xuất giá kệ, VNT cung cấp đa dạng các sản phẩm từ kệ kho hàng theo nhiều kích thước, màu sắc khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường.

giá kệ khu công nghiệp

Giá kệ tại các khu công nghiệp

Không chỉ thế, chúng tôi còn hỗ trợ các doanh nghiệp giải pháp giá kệ chứa hàng cho nhà kho vừa tiết kiệm lại tối ưu diện tích. Ngoài ra, chế độ chăm sóc, bảo hành tốt với nhiều ưu đãi, chiết khấu cao cũng là điểm nổi bật. Đặc biệt, chính sách miễn phí thiết kế 2D, 3D, miễn phí vận chuyển, lắp đặt luôn được khách hàng đánh giá cao.

Có thể thấy, giá thuê bất động sản công nghiệp tăng cao là dấu hiệu cho thấy nhu cầu kho bãi của ngành tăng lên. Đó cũng là lúc cơ hội mở ra cho nhiều lĩnh vực liên quan trong đó có lĩnh vực giá kệ. Với tất cả những gì mình đang có, VNT tự tin có thể đáp ứng được toàn bộ nhu cầu kệ kho cho ngành BĐS công nghiệp. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Kệ công nghiệp VNT

  • Hotline: 0942 083 698
  • Websitevinatechgroup.vn
  • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com

Nguồn: tapchitaichinh.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *