Kệ pallet là gì? Top 5 mẫu kệ sắt để Pallet tối ưu cho kho hiệu quả

Kệ pallet là gì? Top 5 mẫu kệ sắt để Pallet tối ưu cho kho hiệu quả

Trong các kho hàng công nghiệp hiện đại, sử dụng kệ pallet đang được áp dụng khá rộng rãi, mang lại hiệu quả chứa hàng tối ưu, quản lý hàng hóa khoa học. Vậy kệ pallet là gì? Ứng dụng và các loại kệ Pallet hiện nay? Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin bạn cần biết. 

1. Pallet là gì? Kệ pallet là gì?

Pallet là gì?

Pallet hay còn gọi là tấm kê hàng, có kết cấu bằng phẳng để tải hàng hóa, lưu trữ hoặc nâng chuyển bởi xe nâng tay, nâng máy,… 

Pallet có các loại như: pallet gỗ, nhựa, sắt, giấy và mỗi loại nguyên liệu có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Một pallet là một đơn vị cấu trúc nền cho phép xử lý và lưu trữ hiệu quả. Đặc biệt khi hàng hoá vận chuyển trong container thường được đặt trên pallet để dễ dàng di chuyển, đảm bảo an toàn. Hàng hóa thì được cố định vững chắc bằng cách bọc nilon hoặc đóng chai (tùy hàng hóa).

Kệ Pallet là gì?

Đơn giản, kệ pallet là hệ thống giá kệ được thiết kế để kết hợp với pallet nên thường có tên gọi là: kệ pallet, giá kệ để pallet, kệ chứa pallet, kệ để hàng pallet, kệ kê hàng pallet, kệ sắt để pallet, giá đỡ pallet, kệ kho pallet,…

kệ pallet vnt

Mẫu kệ sắt để pallet được ứng dụng phổ biến trong các kho hàng hiện nay

Kệ cung cấp các giải pháp tốt nhất cho các kho hàng với mật độ sản phẩm lớn, được xếp chồng lên nhau nhằm tận dụng thiết kế chiều cao đến mức cao nhất mà kho có thể cho phép. 

2. Ứng dụng của kệ pallet có gì nổi bật?

Kệ pallet được dùng nhiều trong các kho hàng công nghiệp, kho lạnh, kho sản xuất, chế biến, kho thành phẩm, kho bán thành phẩm, kho hóa chất, kho thủy hải sản, ngành may mặc, ngành điện tử, ngành viễn thông, ngành nông sản,… Các mẫu pallet tương thích được nhiều khách hàng lựa chọn như: 

– Kệ pallet Selective

– Kệ pallet Drive – in

– Kệ pallet Double Deep

– Kệ pallet di động

– Kệ con lăn

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng kệ pallet trong quá trình lưu trữ vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn có độ an toàn vừa nâng cao hiệu suất lưu trữ hàng hóa. Sử dụng kệ pallet thúc đẩy quy trình kiểm kê, thời gian xuất nhập hàng hóa nhanh chóng, giảm thiểu rủi ro và hư hỏng hàng hóa. Tỉ lệ lựa chọn lên tới 100% thích hợp với đa chủng loại các nhà kho, đảm bảo quy trình hoạt động của xe nâng không bị gián đoạn trong quá trình làm việc. 

3. Top 05 loại kệ hạng nặng để pallet tốt nhất hiện nay?

Kệ pallet Selective

Là mẫu giá kệ để hàng hạng nặng, được sử dụng trong các kho vận quy mô lớn nhỏ, kệ Selective có thể chứa hàng hóa từ 500 – 6000 kg/tầng, chiều cao lưu trữ hàng hóa có thể đạt đến 15m. 

Kệ Selective đáp ứng mọi kích thước pallet theo yêu cầu (vì có thể thay đổi được kích thước kệ) và không bị giới hạn bởi nguyên tắc xuất nhập hàng theo FIFO hay LIFO. Vì vậy đây là mẫu kệ được ưa chuộng sử dụng nhiều trong các kho hàng hiện đại ngày nay.

kệ kho selective

Kệ selective

Chi phí đầu tư thấp nhưng nhưng mật độ lưu trữ cao. Lựa chọn dùng nhiều ở kho công nghiệp, thực phẩm, logistic, kho lạnh với nhiệt độ môi trường lên đến -60 độ.

Kệ pallet Drive in

Là kệ pallet chứa hàng nặng với mật độ chứa hàng rất lớn, rất phù hợp với những kho vận đòi hỏi công suất lưu trữ cao vì loại kệ này có thể tận dụng đến hơn 70% diện tích kho hàng.

Kệ drive in

Kệ Drive in

Kệ Drive in sử dụng các pallet chứa hàng khá hiệu quả, mỗi tầng có cấu tạo rail dẫn để dẫn các pallet vào bên trong kệ. Chúng được thiết kế phù hợp với những kho vận sử dụng pallet đồng nhất một kích thước. Loại kệ này xuất/nhập hàng hóa theo nguyên tắc LIFO (nhập sau – xuất trước).

Kệ pallet Double Deep

Được lắp ghép từ 2 dãy kệ đôi Selective Racking đấu lưng vào nhau nên độ vững chắc cao giúp giảm lối đi, tăng diện tích sử dụng sàn kho. Kệ được thiết kế sử dụng phù hợp với đa dạng các loại kích thước pallet phổ biến. 

kệ chứa hàng double deep

Kệ pallet công nghiệp Double Deep

Kệ Double Deep phù hợp sử dụng trong các kho vận quy mô lớn. Về cấu tạo và tính năng không khác gì kệ để pallet, cũng được liên kết bằng vít và bulong nên thay đổi khoảng cách tầng khá đơn giản.

Kệ pallet di động

Kệ di động được thiết kế nhằm tối đa hóa việc sử dụng không gian lưu trữ trong nhà kho. Giá kệ pallet nhỏ gọn giúp tăng gấp đôi khả năng lưu trữ pallet hàng hóa trên cùng diện tích mặt sàn.

kệ kho di động

Kệ pallet di động

Kệ pallet di động giúp tiết kiệm không gian kho bằng cách chuyển lối đi tĩnh thành không gian lưu trữ cực kì hiệu quả, hàng hóa được để trên các toa xe và di chuyển bằng đường ray. Hệ thống kệ có thể hoạt động bằng cách nhấn nút điều khiển từ xa. Nhược điểm của loại kệ chứa pallet này là không thể truy cập trực tiếp vào tất cả các pallet hàng tại thời điểm bất kì nếu pallet hàng không có sự đồng nhất.

Kệ con lăn

Kệ con lăn giúp luân chuyển hàng hóa, pallet từ phía bên này sang phía bên kia. Kệ được thiết kế với nhiều kích thước, cấp độ khác nhau nhằm đáp ứng từng nhu cầu lưu trữ cụ thể của kho hàng. Hệ thống giá đỡ pallet có thể có chiều sâu từ 2 – 12 pallet, bao gồm một số phụ kiện hỗ trợ đi kèm.

kệ con lăn

Giá kệ pallet con lăn

Kệ kho pallet này hoạt động dựa trên nguyên tắc FIFO, đáp ứng được mật độ lưu trữ pallet cao.

4. Báo giá các loại giá đỡ pallet

Dưới đây là bảng báo giá kệ pallet được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Mức giá có thể sẽ thay đổi theo thị trường và mức giá nguồn nguyên vật liệu.

Tên kệ Báo giá (VNĐ/bộ)
Kệ Selective 2.500.000 – 4.000.000
Kệ Double Deep 2.500.000 – 4.000.000
Kệ Drive In  2.000.000 – 4.500.000
Kệ di động Liên hệ
Kệ con lăn Liên hệ

Tham khảo bảng giá kệ pallet  mới nhất 2021

báo giá

5. Một số lưu ý cần biết khi mua kệ chứa pallet

– Do kích thước cũng như trọng lượng của pallet rất lớn nên việc cân nhắc an toàn là vô cùng cần thiết. Nếu nhận thấy kệ có bất kỳ dấu hiệu bị lỏng trong hệ thống giá đỡ pallet thì phải điều chỉnh lại để tránh tình trạng khung kệ lỏng có thể làm rơi pallet. 

– Nếu giá kệ đòi hỏi sử dụng 1 loại kích thước pallet đồng nhất thì nên tuân thủ, không sử dụng các loại pallet không đúng kích cỡ sẽ dẫn đến trượt pallet hoặc gây mất an toàn khi sử dụng.

– Kiểm tra thường xuyên các pallet cho các tấm ván hoặc dây bị gãy, móng nhô ra và các khối hỗ trợ bị thiếu là rất cần thiết.

– Nếu sử dụng kệ chứa pallet, ngoài kiểm tra độ vững chắc của kệ thì chú ý đến pallet xem chúng có bị gãy, nứt hoặc hỏng hóc gì không, nhằm đảm bảo an toàn khi xuất/nhập hàng hóa trên kệ.

– Cân nhắc lựa chọn các loại kệ chứa pallet phù hợp với hàng hóa, diện tích kho hàng, đặc biệt chú ý đến mật độ chứa hàng trong kho.

– Lựa chọn đơn vị sản xuất giá kệ uy tín để được tư vấn giải pháp kệ pallet phù hợp

Đến với kệ công nghiệp VNT, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tất cả những yếu tố trên đây.

Bản vẽ thiết kế của chúng tôi:

bản vẽ kệ pallet

Bản vẽ chi tiết kệ

Dự án thực tế:

dự án kệ pallet

Ứng dụng của kệ chứa pallet trong các kho hàng dự án của VNT

Về chúng tôi:

Kệ công nghiệp VNT là đơn vị chuyên sản xuất các thiết bị kệ kho pallet. Năm 2011, chúng tôi đã bắt đầu thành lập công ty và xây dựng nhà máy đầu tiên tại Hà Nội. Sau khoảng thời gian 10 năm cố gắng hoàn thiện, tiếp cận những máy móc, công nghệ hiện đại nhất, chúng tôi đã trở thành nhà sản xuất giá kệ quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam, có hệ thống phân phối cả trong và ngoài nước, năng lực sản xuất đáp ứng mọi yêu cầu từ phía khách hàng.

nhà máy

Bên trong nhà máy sản xuất giá kệ của VNT

Tổng kết: Bài viết đã phân tích đầy đủ và chi tiết về pallet và kệ pallet cũng như các mẫu giá kệ công nghiệp hạng nặng sử dụng pallet hiệu quả hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn kệ chứa hàng pallet, vui lòng liên hệ Hotline VNT 0949.090.202 để được tư vấn. Chúng tôi là đơn vị sản xuất trực tiếp các loại giá kệ pallet với mức chi phí setup kho hàng rẻ nhất thị trường hiện nay. Bảo hành sản phẩm uy tín, lắp đặt miễn phí trên toàn quốc.

Liên hệ:

  • Kệ công nghiệp VNT
  • Điện thoại: 0949.090.202
  • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
  • Website: https://kecongnghiep.vn/