Kệ pallet là loại kệ kho hàng xuất hiện tại hầu hết các nhà kho lưu trữ hàng hóa hiện nay, giúp mang lại hiệu quả lưu trữ tối ưu, quản lý hàng hóa khoa học. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chính xác pallet là gì? Kệ pallet là gì? Đặc điểm của kệ pallet? Ứng dụng kệ pallet trong các loại kho hàng nào như thế nào?

Kệ Pallet - Báo Giá các mẫu Kệ Sắt Để Pallet mới nhất 2021

Pallet là gì?

Pallet được hiểu là các tấm với cấu trúc phẳng, được sử dụng trong kho vận và vận chuyển hàng hóa. Pallet giúp cố định hàng hóa tránh bị xê dịch, nghiêng đổ khi di chuyển. Vật liệu để làm tấm pallet có nhiều loại như pallet nhựa, pallet giấy, pallet kim loại và phổ biến nhất là pallet gỗ.

pallet

Pallet gỗ là loại pallet được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Kệ Pallet là kệ gì? Có đặc điểm như thế nào?

Kệ Pallet trong thực tế

Kệ pallet là hệ thống kệ sắt để hàng được thiết kế kết hợp với các tấm pallet giúp lưu trữ và bảo quản hàng hóa trong kho. Pallet giúp một đơn vị hàng hóa được xử lý và lưu trữ hiệu quả hơn. Kệ sắt để pallet cung cấp những giải pháp tốt nhất cho các kho hàng với mật độ sản phẩm lớn, được xếp chồng lên nhau nhằm tận dụng thiết kế chiều cao đến mức cao nhất. 

Kệ pallet cũng bao gồm các bộ phận tương tự như các mẫu kệ chứa hàng thông thường, chi tiết:

cấu tạo kệ pallet

Trong đó:

– Chân trụ: Là bộ phận thẳng đứng giúp liên kết các thanh beam lại với nhau. Các chân trụ liên kết với nhau bằng thanh giằng ngang, dọc.

mặt cắt omega

Mặt cắt chân trụ Omega

– Thanh beam: Thanh beam có vai trò giữ pallet hàng hóa đặt ổn định trong giá đỡ. Bộ phận đảm bảo các dầm vào khung bằng cách sử dụng kẹp dầm. 

biên dạng beam

Biên dạng beam hộp

– Thanh giằng: Bao gồm thanh giằng chéo và thanh giằng ngang. Các thanh giằng liên kết với nhau tạo nên một khung kệ hoàn chỉnh. 

– Support bar: Hệ thống thanh hỗ trợ trọng lượng của pallet khi chúng đặt trên giá đỡ. Có nhiều loại thanh support bar khác nhau mỗi loại có công dụng khác nhau. 

– Tấm Pallet: gồm 1 hoặc 3 mặt có thiết kế để nâng trực tiếp các thanh ván mặt. Chiều thanh ván song song với chiều hành lang. Để tối ưu hóa thể tích trong kho thanh chịu lực pallet có kích thước ngắn nhất.

Mẫu kệ sắt để pallet được ứng dụng phổ biến trong các kho hàng hiện nay

Kích thước kệ kê hàng pallet chủ yếu phụ thuộc vào đặc điểm kho, hàng hóa và tải trọng hàng. Mỗi loại kệ sẽ đáp ứng một tiêu chuẩn về kích thước khác nhau nhằm đảm bảo phù hợp, tối ưu nhất cho kho, đạt tải trọng theo yêu cầu.

Ưu điểm của kệ chứa pallet

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật về giá kệ pallet trong kho hàng mà bạn có thể tham khảo:

Thiết kế lắp ráp: kệ được lắp ráp từ các chi tiết tháo rời giúp linh hoạt trong việc thay đổi khoảng cách mâm tầng, dễ dàng tháo lắp và di chuyển khi cần thiết.

– Tải trọng và kích thước đa dạng: có thể tải được những pallet hàng với tải trọng lớn, mật độ lưu trữ hàng hóa trong kho dày.

– Tối ưu khả năng lưu trữ, diện tích trong kho: hệ thống giá đỡ pallet có thể tối ưu đến 70% diện tích lưu trữ hàng hóa trong kho. Đảm bảo lưu trữ pallet hàng hóa khoa học, an toàn, giúp thuận tiện cho việc quản lý trong kho.

– Kệ được cấu tạo từ sắt thép bền chắc, có phủ sơn tĩnh điện: điều này giúp kệ chịu được tải trọng lớn, bền bỉ hơn các loại kệ chất liệu khác. Sơn tĩnh điện sẽ giúp kệ sáng bóng, chống han gỉ và bền màu hơn.

Các loại kệ kho Pallet công nghiệp cho kho, xưởng

Kệ Selective phù hợp tất cả các loại Pallet

Kệ Selective với ưu điểm đáp ứng mọi kích thước pallet theo yêu cầu (vì có thể thay đổi được kích thước kệ) và không bị giới hạn bởi nguyên tắc xuất nhập hàng theo FIFO hay LIFO. Vì vậy đây là mẫu kệ được ưa chuộng sử dụng nhiều trong các kho hàng hiện đại ngày nay. Kệ Selective có thể chứa hàng hóa từ 500 – 6000 kg/tầng, chiều cao lưu trữ hàng hóa có thể đạt đến 15m.

Kệ selective

Kệ Drive In yêu cầu Pallet cùng kích thước

Kệ Drive in

Kệ Drive In sử dụng các pallet chứa hàng khá hiệu quả, mỗi tầng có cấu tạo rail dẫn để dẫn các pallet vào bên trong kệ. Chúng được thiết kế phù hợp với những kho vận sử dụng pallet đồng nhất một kích thước. Loại kệ sắt để pallet này xuất/nhập hàng hóa theo nguyên tắc LIFO (nhập sau – xuất trước).

Kệ Double Deep

kệ double deep

Kệ pallet công nghiệp Double Deep

Kệ Double Deep lắp ghép từ 2 dãy kệ đôi Selective Racking đấu lưng vào nhau nên độ vững chắc cao giúp giảm lối đi, tăng diện tích sử dụng sàn kho. Kệ được thiết kế sử dụng phù hợp với đa dạng các loại kích thước pallet phổ biến.

Kệ Kho Di Động sử dụng Pallet sắt, gỗ, nhựa

mobile racking

Kệ pallet di động

Kệ kho di động sử dụng giá kệ pallet nhỏ gọn giúp tăng gấp đôi khả năng lưu trữ pallet hàng hóa trên cùng diện tích mặt sàn. Kệ pallet di động giúp tiết kiệm không gian kho bằng cách chuyển lối đi tĩnh thành không gian lưu trữ cực kì hiệu quả, hàng hóa được để trên các toa xe và di chuyển bằng đường ray, có thể hoạt động bằng cách nhấn nút điều khiển từ xa. 

Kệ Pallet trôi (Kệ con lăn)

kệ pallet trôi

Kệ pallet trôi (Kệ con lăn)

Kệ con lăn giúp luân chuyển hàng hóa, pallet từ phía bên này sang phía bên kia. Kệ được thiết kế với nhiều kích thước, cấp độ khác nhau nhằm đáp ứng từng nhu cầu lưu trữ cụ thể của kho hàng. Hệ thống giá đỡ pallet có thể có chiều sâu từ 2 – 12 pallet, bao gồm một số phụ kiện hỗ trợ đi kèm.

Kệ pallet xếp chồng

Đây là loại kệ với thiết kế đặc biệt theo kiểu các pallet xếp chồng tầng lên nhau. Có thể xếp từ 2-6 tầng tùy theo tải trọng, chiều cao kho. Kệ xếp chồng có thể chịu tải từ 500 – 2000 kg mỗi tầng.

pallet sắt xếp chồng

Pallet xếp chồng

Ngoài các mẫu kệ phổ biến trên thì hiện nay còn một số loại kệ chứa hàng pallet mới được khá nhiều khách hàng quan tâm như kệ Push Back, Kệ VNA, Kệ Shuttle,…

>>> Xem thêm: Các mẫu kệ kho công nghiệp ứng dụng phổ biến hiện nay

Báo giá kệ để Pallet mới nhất

Dưới đây là bảng báo giá kệ pallet được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Mức giá có thể sẽ thay đổi theo thị trường và mức giá nguồn nguyên vật liệu.

Tên kệ Báo giá (VNĐ/bộ)
Kệ Selective từ 2.500.000
Kệ Double Deep từ 2.500.000 
Kệ Drive In  từ 2.500.000 
Kệ di động Liên hệ
Kệ con lăn Liên hệ
Kệ xếp chồng Liên hệ

Tham khảo bảng giá kệ pallet mới nhất 2022

Để nhận báo giá chi tiết theo từng loại kệ với kích thước, tải trọng cụ thể, quý khách vui lòng nhấn vào nút liên hệ báo giá dưới đây cho chúng tôi!

báo giá

Lưu ý khi mua kệ sắt để Pallet

– Do kích thước cũng như trọng lượng của pallet rất lớn nên việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người lao động trong kho là vô cùng cần thiết. Nếu nhận thấy kệ có bất kỳ dấu hiệu bị lỏng, không đảm bảo chắc chắn thì phải điều chỉnh lại để tránh tình trạng khung kệ lỏng có thể làm rơi pallet.

– Nếu giá kệ đòi hỏi sử dụng 1 loại kích thước pallet đồng nhất thì nên tuân thủ, không sử dụng các loại pallet không đúng kích cỡ sẽ dẫn đến trượt pallet, gây mất an toàn khi sử dụng.

– Kiểm tra thường xuyên các pallet với các chi tiết như: tấm ván hoặc dây bị gãy, móng nhô ra và các khối hỗ trợ bị thiếu là rất cần thiết.

– Nếu sử dụng kệ chứa pallet, ngoài kiểm tra độ vững chắc của kệ thì chú ý đến pallet xem chúng có bị gãy, nứt hoặc hỏng hóc gì không, nhằm đảm bảo an toàn khi xuất/nhập hàng hóa trên kệ.

– Cân nhắc lựa chọn các loại kệ chứa pallet phù hợp với hàng hóa, diện tích kho hàng, đặc biệt chú ý đến mật độ chứa hàng trong kho.

– Lựa chọn đơn vị sản xuất giá kệ uy tín để được tư vấn giải pháp giá kệ phù hợp

Đến với kệ công nghiệp VNT, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tất cả những yếu tố trên đây.

Về chúng tôi:

Kệ công nghiệp VNT là đơn vị chuyên sản xuất các thiết bị kệ kho pallet. Năm 2011, chúng tôi đã bắt đầu thành lập công ty và xây dựng nhà máy đầu tiên tại Hà Nội. Sau khoảng thời gian 10 năm cố gắng hoàn thiện, tiếp cận những máy móc, công nghệ hiện đại nhất, chúng tôi đã trở thành nhà sản xuất giá kệ sắt quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam, mở thêm nhà máy sản xuất tại TPHCM, có hệ thống phân phối cả trong và ngoài nước, năng lực sản xuất đáp ứng mọi yêu cầu từ phía khách hàng.

Bên trong nhà máy sản xuất giá kệ của VNT

chứng nhận

Một số chứng nhận, giải thường mà công ty đã nhận được

Bản vẽ thiết kế của chúng tôi:

bản vẽ kệ pallet

Bản vẽ chi tiết kệ

Hình ảnh dự án lắp đặt kệ Pallet thực tế của VNT

Dự án kệ Pallet do VNT lắp đặt cho khách hàng

Kho sử dụng pallet gỗ để hàng trên giá kệ

Kệ để pallet nhựa

Kệ chứa pallet lắp đặt cho khách hàng

Tổng kết: Bài viết đã phân tích đầy đủ và chi tiết về pallet và các loại kệ sắt để pallet hiệu quả hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn kệ chứa hàng pallet, vui lòng liên hệ Hotline VNT 0942 083 698 để được tư vấn. Chúng tôi là đơn vị sản xuất trực tiếp các loại giá kệ pallet với mức chi phí setup rẻ nhất thị trường hiện nay so với chất lượng. Bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm thường xuyên, lắp đặt miễn phí trên toàn quốc.

Liên hệ:

  • Kệ công nghiệp VNT
  • Điện thoại: 0942 083 698
  • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
  • Website: https://kecongnghiep.vn