Kệ Narrow Aisle

Kệ Radio Shuttle

Kệ kho di động

Kệ kho Push Back

Kệ kho selective

Kệ kho Drive In

Kệ Double Deep

Kệ Sàn Mezzanine

Trong các kho hàng công nghiệp hiện đại ngày nay thường sử dụng những loại kệ hạng nặng để đảm bảo yếu tố chứa hàng hiệu quả, an toàn và giúp quản lý, vận hành kho hàng dễ dàng. Vậy kệ hạng nặng là gì, bao gồm những loại kệ nào? Mức giá trên thị trường ra sao? Ở bài viết này, Kệ công nghiệp VNT sẽ cung cấp những thông tin chi tiết từng phần như sau.

Kệ SelectiveKệ Drive InKệ Double DeepKệ Để KhuônKệ Tay ĐỡKệ PalletKệ Push BackKệ sàn MezzanineKệ di độngKệ VNA

I. Kệ hạng nặng là gì? Đặc điểm của kệ tải trọng nặng

Kệ hạng nặng hay còn gọi là kệ tải trọng nặng, kệ tải nặng chuyên dùng để lưu trữ hàng hóa khối lượng lớn (thường >500 kg/tầng). Hàng hóa được xuất/nhập, bốc xếp chủ yếu bằng xe nâng. Đối với các loại kệ chứa pallet thì hàng hóa sẽ được đặt trên pallet rồi đưa vào kệ. 

Trường hợp dùng những loại kệ để hàng nặng đặc biệt như: kệ khuôn, kệ tay đỡ,… thì không cần dùng pallet để chứa hàng mà có thể lắp ráp thêm các mâm thép hoặc cần cẩu để hỗ trợ xuất/nhập hàng nhanh chóng. 

Kệ tải trọng nặng cho các kho hàng hiện nay

Đặc điểm chung của kệ hạng nặng là thiết kế liên kết bằng bulong, có thể dễ dàng thay đổi kết cấu, tháo lắp di chuyển khi cần thiết. Các khung kệ được áp dụng công nghệ sơn tĩnh điện để giúp kệ sáng bóng, chống han gỉ và tăng độ bền sản phẩm. 

II. Tổng hợp danh sách 10 mẫu kệ tải trọng nặng tối ưu cho kho hàng

1. Kệ Selective tải nặng lên đến 6000kg/tầng

Kệ Selective là loại kệ tải nặng được lựa chọn dùng trong các nhà kho công nghiệp, chứa hàng hóa với tải trọng tối đa đến 6000 kg/tầng, chiều cao đến 15m. 

Sử dụng kệ Selective phù hợp cho các kho chứa đa dạng sản phẩm. Với khả năng xe nâng tiếp cận pallet lên đến 100% sẽ giúp quản lý hàng hóa tốt hơn. Xuất/nhập hàng từ các vị trí cần thiết một cách nhanh chóng.

Kệ Selective tải trọng tối đa 6000kg

Giá thành đầu tư cho mỗi dãy kệ Selective không cao giúp các doanh nghiệp dễ dàng lắp đặt hệ thống kệ kho chứa hàng này và sử dụng mang lại hiệu quả tối ưu nhất. 

2. Kệ Drive In tải trọng >4000 kg/tầng

Kệ Drive In là loại kệ để hàng nặng có tải trọng >500 kg/pallet, chiều cao đạt khoảng 8m, chiều sâu chứa đến 8 pallet (hoặc hơn). Tải trọng trung bình của một hàng kệ Drive In lên đến >4000kg.

Kệ thường được lựa chọn sử dụng trong kho thực phẩm, nước giải khát, kho lạnh với nhiệt độ bảo quản -60 độ. Sản phẩm thích hợp với những doanh nghiệp muốn kho hàng của mình tăng tối đa công suất. 

cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động giúp kệ Drive in tăng tối đa công suất chứa hàng

Đặc điểm của kệ Drive In là sử dụng phương pháp xuất/nhập hàng LIFO (nhập sau – xuất trước) nên phù hợp để chứa các loại hàng hóa đồng nhất. Không phù hợp với các mặt hàng có thời hạn bảo quản ngắn.

3. Kệ Double Deep tải trọng 4000kg/tầng

Kệ Double Deep được tạo bởi 2 dãy kệ Selective đấu lưng vào nhau giúp tăng mật độ chứa hàng. Tải trọng của kệ Double Deep cũng rất lớn mỗi dãy lên đến 4000kg/tầng.

Vì đặc điểm hai dãy kệ đấu lưng nên hạn chế là xe nâng chỉ lấy hàng được từ một phía. Đối với những pallet sâu bên trong tải trọng quá lớn sẽ gây ra sự khó khăn cho việc lấy hàng. Chính vì vậy tải trọng tổng một tầng của kệ Double Deep thường thấp hơn Selective. Trung bình khoảng 4000kg/tầng

Kệ Double Deep với tải trọng chứa hàng > 500 kg/pallet

Với nguyên tắc xuất nhập hàng LIFO (nhập sau – xuất trước), kệ Double Deep phù hợp với kho hàng không đòi hỏi tiếp cận hàng hóa chính xác như: kho lạnh, kho lưu trữ giấy, kho sản xuất, kho hàng công nghiệp, kho dược phẩm,…  

4. Kệ để khuôn tải trọng 2000kg/tầng

Kệ để khuôn là loại kệ kho hàng hạng nặng có thể chứa tải trọng tối đa lên đến 2000 kg/tầng. Kệ được thiết kế dưới dạng ngăn kéo, các khuôn trượt ra/vào dễ dàng (có thể trượt từ một bên hoặc cả hai bên), ngăn kéo được khóa lại khi cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Kệ để khuôn thường được bổ sung thêm cần cẩu và xích để hỗ trợ bốc xếp hàng hóa nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Kệ khuôn để hàng vật tư

5. Kệ tay đỡ tải trọng >6000kg/tầng

Là loại kệ chứa hàng hạng nặng chuyên được sử dụng để chứa hàng hóa cực nặng và dài, cồng kềnh, kích thước không ổn định như: sắt thép, ống nhựa, ván gỗ, đồ nội thất,… Tải trọng của kệ có thể lên đến 6000 kg/tầng thậm chí hơn khi nối dài dãy kệ. 

Kệ tay đỡ sẽ được thiết kế để lấy hàng từ một bên hoặc cả 2 bên tùy nhu cầu sử dụng. Việc bốc xếp hàng diễn ra thuận tiện do không bị vướng các cột phía trước. 

Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ cũng được thiết kế bổ sung thêm mâm tôn hoặc ván ép để hỗ trợ chứa những sản phẩm với kích thước nhỏ hơn, tạo thuận tiện trong quá trình xuất/nhập hàng hóa. 

6. Kệ pallet con lăn tải trọng tối đa 2 tấn

Kệ pallet con lăn được thiết kế nghiêng về một phía (pallet trượt từ vị trí cao xuống thấp) vừa giúp di chuyển hàng nhanh chóng vừa tăng mật độ chứa hàng hóa tối ưu (do không yêu cầu cần nhiều lối đi).

Nguyên tắc xuất nhập hàng FIFO (nhập trước – xuất trước), phù hợp với các kho chứa thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm,… cần chú trọng về thời gian bảo quản (thời hạn sử dụng).

Về tải trọng kệ có thể tải được các kiện hàng lên đến 2 tấn. 

Kệ con lăn

7. Kệ Push Back tải trọng 500 kg/tầng

Kệ Push Back là kệ hạng nặng có tải trọng từ 2 -3 tấn/tầng. Mỗi tầng kệ thường từ 2 – 4 pallet, mỗi pallet có tải trọng tối đa 500kg. 

Kệ hoạt động dựa vào trọng lực, hàng hóa tự động trượt đến vị trí xuất hàng. Kệ được thiết kế để xuất nhập hàng từ một phía. Do không gian lối đi được loại bỏ cho nên kệ Push Back tăng mật độ chứa hàng tối ưu. 

Kệ Push Back hoạt động dựa trên nguyên tắc LIFO (nhập sau – xuất trước), hàng để vào sau thì phải lấy ra trước.

Kệ để hàng nặng Push Back

8. Kệ sàn Mezzanine

Nhắc đến kệ tải nặng thì kệ sàn Mezzanine là loại kệ có thể chứa được nhiều hàng hóa hay tải trọng lớn nhất. Vì loại kệ này xây dựng một hệ thống sàn lửng cho kho hàng.

Trên mặt sàn kệ có thể lắp thêm các nhiều hệ thống kệ Selective, Double Deep, Drive In… Diện tích sàn lửng cần xây dựng càng lớn thì tải trọng của kệ sẽ càng nhiều. Chính vì vậy Mezzanine xứng đáng là loại kệ tải trọng nặng vô địch hiện nay.

Kệ sàn Mezznine

9. Kệ di động (Mobile Rack)

Kệ Pallet Di động (Mobile Rack) là một hệ thống giá đỡ mà các pallet hàng sẽ được đặt trên đế di động, được dẫn hướng thông qua các đường ray cố định trên sàn.

Hệ thống được trang bị động cơ điện và bộ điểu khiển từ xa cho phép giá kệ có thể di chuyển dọc theo đường ray. Kệ giúp lưu trữ hàng hóa với mật độ cao, tải trọng nặng, linh hoạt khả năng tiếp cận hàng hóa cho xe nâng.

kệ di động tải nặng

Kệ di động

10. Kệ VNA

Hệ thống kệ VNA (kệ cho lối đi hẹp) là loại kệ pallet được thiết kế cho không gian hẹp nhưng cần lưu trữ hàng hóa mật độ cao. Do đặc điểm là kệ có lối đi rất hẹp nên cần có các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng như xe nâng, xe tải hàng đặc biệt.

Kệ VNA

III. Báo giá các loại kệ để hàng nặng của VNT

Dưới đây là bảng báo giá mới nhất các loại kệ để hàng nặng trên thị trường. Mức giá chính xác từng mẫu kệ sẽ phụ thuộc vào kích thước, độ dày, số tầng kệ,… Để được tư vấn báo giá chính xác, vui lòng liên hệ 0942 083 698 để được giải đáp nhanh nhất.

Kệ tải nặng VNT Báo giá (VNĐ/bộ)
Kệ Selective 2.500.000 – 5.000.000
Kệ Double Deep 2.500.000 – 5.000.000
Kệ sàn Mezzanine >3.000.000/bộ
Kệ Con Lăn Liên hệ
Kệ Drive In  2.000.000 – 5.500.000
Kệ Tay Đỡ 2.000.000 – 5.000.000

Kệ Push Back

Liên hệ
Kệ để khuôn Liên hệ
Kệ di động Liên hệ
Kệ VNA Liên hệ

Tham khảo bảng giá kệ hạng nặng mới nhất 2023

báo giá

IV. Kệ công nghiệp VNT chuyên sản xuất và phân phối kệ tải trọng nặng chất lượng trên thị trường

Kệ công nghiệp VNT đã chinh phục được khách hàng trong nước với các dòng kệ hạng nặng được sản xuất bằng công nghệ cao, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn sử dụng an toàn và bền đẹp trong nhà kho. Hiện, chúng tôi đang tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu giá kệ đi các nước trên thế giới.

Một số dòng kệ VNT sản xuất được khách hàng đánh giá cao về kiểu dáng và chất lượng như: kệ Selective, kệ Double Deep, kệ Drive In, kệ sàn Mezzanine,… Đơn vị Kệ công nghiệp VNT nổi bật với những đặc điểm: 

+ Công nghệ sản xuất hiện đại

dây chuyền sản xuất kệ công nghiệp VNT

+ Hỗ trợ lên bản vẽ thiết kế cho khách hàng

+ Thi công lắp đặt kệ tải nặng nhanh chóng chuyên nghiệp

Một số dự án lắp đặt kệ chứa hàng nặng của VNT

Dự án lắp đặt kệ kho hàng nặng của VNT cho công ty Ngọc Sơn – Thanh Hóa

+ Đóng gói, vận chuyển sản phẩm chuyên nghiệp

đóng gói và vận chuyển

+ Nhiều chứng chỉ, giải thưởng uy tín

chứng chỉ

Đặc biệt, VNT setup nhà kho với mức chi phí tiết kiệm nhất, bởi chúng tôi là nhà sản xuất trực tiếp, không qua trung gian nên khách hàng có thể tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư ban đầu. VNT có độ ngũ thiết kế, tư vấn mặt bằng chuyên nghiệp và đội ngũ lắp đặt giá kệ hùng hậu, cam kết lắp đặt đúng kỹ thuật và tiến độ. 

Để được tư vấn lựa chọn các loại kệ hạng nặng, kệ kho hàng chất lượng cao, kệ công nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0942 083 698. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ:

  • Kệ công nghiệp VNT
  • Điện thoại: 0942 083 698
  • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
  • Website: https://kecongnghiep.vn