Kệ Hạng Nặng, Kệ Tải Nặng giá tốt, tối ưu nhất cho kho hàng

Kệ Hạng Nặng, Kệ Tải Nặng giá tốt, tối ưu nhất cho kho hàng

Các kho hàng công nghiệp hiện đại thường sử dụng các loại kệ hạng nặng để đảm bảo yếu tố chứa hàng hiệu quả, an toàn và giúp quản lý, vận hành kho hàng dễ dàng. Vậy kệ hạng nặng là gì, bao gồm những loại kệ nào? Mức giá trên thị trường ra sao? Kệ công nghiệp VNT sẽ cung cấp những thông tin này qua từng phần trong bài viết.  

I. Kệ hạng nặng là gì? Đặc điểm của kệ hạng nặng

Kệ hạng nặng hay còn gọi là kệ tải trọng nặng, chuyên dùng để lưu trữ hàng hóa khối lượng lớn (>500kg/tầng). Hàng hóa được bốc xếp chủ yếu bằng xe nâng. Đối với các loại kệ dùng pallet, hàng hóa được đặt trên pallet rồi đưa vào kệ. 

Trường hợp dùng những loại kệ đặc biệt: kệ khuôn, kệ tay đỡ,… thì không cần dùng pallet để chứa hàng mà có thể lắp ráp thêm các mâm thép hoặc cần cẩu để hỗ trợ xuất/nhập hàng nhanh chóng. 

kệ hạng nặng vnt

Kệ tải trọng nặng cho các kho hàng hiện nay

Đặc điểm chung của kệ hạng nặng là thiết kế liên kết bằng bulong, có thể dễ dàng thay đổi kết cấu, tháo lắp di chuyển khi cần thiết. Các khung kệ được áp dụng công nghệ sơn tĩnh điện để giúp kệ sáng bóng, chống han gỉ và tăng độ bền sản phẩm. 

II. Tổng hợp 8 mẫu kệ tải trọng nặng tối ưu cho kho hàng

1. Kệ Selective 

Là loại kệ sắt để hàng nặng được lựa chọn dùng trong các nhà kho công nghiệp, chứa hàng hóa tải trọng tối đa đến 6000 kg/tầng, chiều cao đến 15m. 

Kệ hạng nặng Selective phù hợp cho các kho chứa đa dạng chủng loại sản phẩm.Với khả năng xe nâng tiếp cận pallet lên đến 100% sẽ giúp kệ Selective rất dễ sử dụng, quản lý tồn kho tốt hơn, xuất nhập hàng nhanh chóng.

giá kệ selective

Kệ Selective

Giá thành đầu tư cho mỗi dãy kệ Selective không cao giúp các doanh nghiệp dễ dàng lắp đặt hệ thống kệ kho hàng này và sử dụng mang lại hiệu quả tối ưu nhất. 

2. Kệ Drive In

Drive In là kệ chứa hàng nặng có tải trọng tối đa lên đến 1000 kg/pallet, chiều cao đạt khoảng 8m, chiều sâu chứa đến 8 pallet (hoặc hơn). Thường được lựa chọn sử dụng trong kho thực phẩm, nước giải khát, kho lạnh với nhiệt độ bảo quản -60 độ.

Những doanh nghiệp muốn kho hàng của mình tăng tối đa công suất chứa hàng thì kệ Drive In là lựa chọn lý tưởng bởi các lối đi được loại bỏ, xe nâng có thể di chuyển trực tiếp vào bên trong các rail dẫn của kệ. Theo đó, kệ hạng nặng Drive In có mật độ lưu trữ cao vượt trội so với các loại kệ hạng nặng khác.

cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động giúp kệ Drive in tăng tối đa công suất chứa hàng

Đặc điểm của kệ Drive In là sử dụng phương pháp xuất/nhập hàng LIFO (nhập sau – xuất trước) nên phù hợp để chứa các loại hàng hóa đồng nhất. Không phù hợp với các mặt hàng có thời hạn bảo quản ngắn.

3. Kệ Double Deep

Kệ Double Deep là giải pháp phù hợp dành cho kho hàng diện tích nhỏ nhưng chứa lượng hàng hóa lớn. Lý do, kệ được tạo bởi 2 dãy kệ Selective đấu lưng vào nhau giúp không gian lối đi được tiết kiệm từ đó tăng mật độ chứa hàng tốt hơn.

Với tải trọng chứa hàng > 500 kg/pallet, thiết kế của kệ Double Deep phụ thuộc vào tải trọng của xe nâng. Phải dùng loại xe nâng có tầm với xa để có thể lấy hàng hóa ở sâu bên trong kệ. 

kệ chứa hàng double deep

Kệ Double Deep với tải trọng chứa hàng > 500 kg/pallet

Với nguyên tắc xuất nhập hàng LIFO (nhập sau – xuất trước), kệ Double Deep phù hợp với kho hàng không đòi hỏi tiếp cận hàng hóa chính xác như: kho lạnh, kho lưu trữ giấy, kho sản xuất, kho hàng công nghiệp, kho dược phẩm,…  

4. Kệ để khuôn

Là loại kệ chứa hàng cực nặng, kệ để khuôn có thể chứa tải trọng tối đa lên đến 9000 kg/tầng. Kệ được thiết kế dưới dạng ngăn kéo, các khuôn trượt ra/vào dễ dàng (có thể trượt từ một bên hoặc cả hai bên), ngăn kéo được khóa lại khi cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

kệ khuôn

Kệ khuôn để hàng vật tư

Kệ để khuôn thường được bổ sung thêm cần cẩu và xích để hỗ trợ bốc xếp hàng hóa nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

5. Kệ tay đỡ

Là loại kệ chuyển được sử dụng để chứa hàng hóa cực nặng và dài, kích thước không ổn định như: sắt thép, ống nhựa, ván gỗ, đồ nội thất,… Kệ tay đỡ sẽ được thiết kế để lấy hàng từ một bên hoặc cả 2 bên tùy nhu cầu sử dụng. Việc bốc xếp hàng diễn ra thuận tiện do không bị vướng các cột phía trước. 

kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ cũng được thiết kế bổ sung thêm mâm tôn hoặc ván ép để hỗ trợ chứa những sản phẩm với kích thước nhỏ hơn, tạo thuận tiện trong quá trình xuất/nhập hàng hóa. 

6. Kệ pallet con lăn

Kệ pallet con lăn được thiết kế nghiêng về một phía (pallet trượt từ vị trí cao xuống thấp) vừa giúp di chuyển hàng nhanh chóng vừa tăng mật độ chứa hàng hóa tối ưu (do không yêu cầu cần nhiều lối đi).

kệ con lăn

Kệ con lăn

Nguyên tắc xuất nhập hàng FIFO (nhập trước – xuất trước), phù hợp với các kho chứa thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm,… cần chú trọng về thời gian bảo quản (thời hạn sử dụng).

7. Kệ Push Back

Kệ Push Back hạng nặng hoạt động dựa vào trọng lực, hàng hóa tự động trượt đến vị trí xuất hàng. Kệ được thiết kế để xuất nhập hàng từ một phía. Do không gian lối đi được loại bỏ cho nên kệ Push Back tăng mật độ chứa hàng tối ưu. 

kệ kho push back

Kệ để hàng nặng Push Back

Kệ Push Back hoạt động dựa trên nguyên tắc LIFO (nhập sau – xuất trước), hàng để vào sau thì phải lấy ra trước.

8. Kệ sàn Mezzanine

Hay còn gọi là kệ sàn lửng, không sử dụng pallet chứa hàng mà sử dụng sàn sắt, tôn,… Cấu trúc của kệ sàn được chia thành tầng lửng, kệ phù hợp với những mặt bằng nhà xưởng, kho bãi có diện tích hạn hẹp.

kệ sàn

Kệ sàn Mezznine

Kệ sàn Mezzanine có kết cấu hệ thống sàn kho với mặt sàn lót ván với các tầng lưu trữ khác nhau. Quanh mặt sàn sẽ được thiết kế lắp đặt lan can hoặc tường lưới để đảm an toàn và có lắp đặt cầu thang bộ.

III. Báo giá khi mua kệ hạng nặng của VNT

Dưới đây là bảng báo giá mới nhất các loại kệ hạng nặng trên thị trường. Mức giá chính xác từng mẫu kệ sẽ phụ thuộc vào kích thước, độ dày, số tầng kệ,… Để được tư vấn báo giá chính xác, vui lòng liên hệ 0949.090.202 để được giải đáp nhanh nhất.

Tên kệ Báo giá (VNĐ/bộ)
Kệ Selective 2.500.000 – 4.000.000
Kệ Double Deep 2.500.000 – 4.000.000
Kệ sàn Mezzanine >3.000.000/bộ
Kệ con lăn Liên hệ
Kệ Drive In  2.000.000 – 4.500.000
Kệ tay đỡ 2.000.000 – 4.000.000

Kệ Push Back

Liên hệ
Kệ để khuôn Liên hệ

Tham khảo bảng giá kệ hạng nặng mới nhất 2021

IV. VNT – đơn vị sản xuất và phân phối kệ tải nặng chất lượng trên thị trường

Là đơn vị sản xuất kệ kho hàng, kệ hạng nặng uy tín tại thị trường Việt Nam, kệ công nghiệp VNT đã chinh phục được khách hàng trong nước với các dòng kệ hạng nặng được sản xuất bằng công nghệ cao, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn sử dụng an toàn và bền đẹp trong nhà kho. 

Một số dòng kệ VNT sản xuất được khách hàng đánh giá cao về kiểu dáng và chất lượng như: kệ selective, kệ Double deep, kệ Drive in, kệ sàn,…

Công nghệ sản xuất hiện đại:

dây chuyền sản xuất kệ công nghiệp VNT

Bản vẽ thiết kế:

dự án kệ hạng nặng vnt

Một số dự án lắp đặt kệ chứa hàng nặng của VNT

Chứng chỉ, giải thưởng:

chứng chỉ

Đặc biệt, VNT setup nhà kho với mức chi phí tiết kiệm nhất, bởi chúng tôi là nhà sản xuất trực tiếp, không qua trung gian nên khách hàng có thể tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư ban đầu. VNT có độ ngũ thiết kế, tư vấn mặt bằng chuyên nghiệp và đội ngũ lắp đặt giá kệ hùng hậu, cam kết lắp đặt đúng kỹ thuật và tiến độ. 

báo giá

Để được tư vấn lựa chọn các loại kệ hạng nặng, kệ kho hàng chất lượng cao, kệ công nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0949.090.202 để được giải đáp và báo giá trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ:

  • Kệ công nghiệp VNT
  • Điện thoại: 0949.090.202
  • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
  • Website: https://kecongnghiep.vn/