Làm thế nào để xây dựng được một kho hàng bền vững?

Một nhà kho bền vững có thể cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động và chi phí trong thời gian dài thông qua các phương pháp tiết kiệm. Điều này đang trở nên quan trọng hơn để đạt được do mức tiêu thụ năng lượng toàn cầu tăng theo cấp số nhân, làm tăng giá điện và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động.

Kho hàng bền vững là gì?

Khái niệm về một nhà kho bền vững chủ yếu là do hai yếu tố:

+ Yếu tố đầu tiên là nhà kho phải giảm mức tiêu thụ năng lượng bằng cách tránh sử dụng năng lượng quá mức gây lãng phí hoặc lựa chọn các giải pháp giúp giảm mức tiêu thụ tổng thể. Việc sử dụng năng lượng không cần thiết dẫn đến hoạt động kém hiệu quả, cho nên nhà kho cần phân bổ lại năng lượng đó cho những mục tiêu quan trọng hơn.

Xây dựng kho hàng bền vững cho hoạt động lưu trữ

 

+ Yếu tố thứ hai là đảm bảo rằng các hoạt động của nhà kho không hoàn toàn phụ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thống. Nguyên nhân là chúng dễ bị gián đoạn hơn so với các nguồn năng lượng tái tạo. Yếu tố này rất quan trọng trong việc thiết lập khả năng tương lai của kho hàng trong việc xử lý các hoạt động mở rộng hơn.

Tại sao nên xây dựng nhà kho bền vững?

Có rất nhiều lợi ích trong việc đảm bảo kho hàng có sự bền vững và những lợi ích này sẽ giúp doanh nghiệp phát triển vượt bậc. Chẳng hạn như:

Đạt lợi thế cạnh tranh

Một nhà kho bền vững có thể đạt được lợi thế cạnh tranh nhờ có chi phí thấp hơn, ít khả năng bị gián đoạn hơn và danh tiếng thương hiệu được cải thiện. Bằng cách có lợi thế cạnh tranh, doanh nghiệp có thể giữ chân khách hàng tốt hơn và có được khách hàng mới.

Những yếu tố giúp doanh nghiệp đạt lợi thế cạnh tranh gồm:

  • Giá rẻ: Một nhà kho bền vững có thể giảm chi phí bằng cách tiêu thụ mức năng lượng và nhiên liệu thấp hơn hoặc tái sử dụng các vật liệu hiện có để sử dụng tiếp, chẳng hạn như bao bì. Điều này cho phép tiết kiệm tiền bằng cách không phải trả những khoản tiền lớn cho hóa đơn tiện ích hàng tháng và tái phân bổ các nguồn lực có giá trị cho các hoạt động cốt lõi khác.
  • Ít gián đoạn: Một nhà kho bền vững có thể giúp giảm bớt sự gián đoạn từ các nguồn năng lượng truyền thống vì nhà kho không chỉ dựa vào các nguồn năng lượng không thể tái tạo. Điều này sẽ cho phép doanh nghiệp tiếp tục hoạt động vì nguồn năng lượng đa dạng hơn, dẫn đến ít gián đoạn hơn.
  • Nâng cao uy tín thương hiệu: Có một nhà kho bền vững, doanh nghiệp sẽ nâng cao được uy tín thương hiệu. Chẳng hạn, doanh nghiệp triển khai bao bì thân thiện với môi trường cho tất cả các sản phẩm được gửi đến người tiêu dùng. Một nghiên cứu cho thấy có tới 72% khách hàng tích cực mua các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn trước đây. Sự thay đổi trong sở thích của người tiêu dùng, với nhiều người sẵn sàng trả thêm tiền cho các sản phẩm thân thiện với môi trường, khiến doanh nghiệp càng cần phải đạt được một nhà kho bền vững để đáp ứng mong muốn ngày càng tăng này và gặt hái những lợi ích từ nó.

Tăng hiệu quả hoạt động

Với việc giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thống, một nhà kho bền vững sẽ tăng hiệu quả do không phải dừng hoạt động ngay cả khi lưới điện bị hỏng hoặc nếu có bất kỳ sự gián đoạn nào từ chuỗi cung ứng xảy ra. Hơn nữa, sự gia tăng hiệu quả cũng đến từ việc giảm mức tiêu thụ điện năng mà không làm giảm khối lượng công việc được thực hiện trong cùng một khoảng thời gian.

Kho bền vững tăng hiệu quả hoạt động

Làm sao để xây dựng kho hàng bền vững?

Sau khi đã thảo luận về những lợi ích của một nhà kho bền vững, đây là một số cách để bạn đạt được nó:

Sử dụng hiệu quả ánh sáng

Đèn được coi là thiết bị chiếu sáng quan trọng, không thể thiếu của nhà kho, đồng thời nó cũng là yếu tố giúp xây dựng một nhà kho bền vững. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chọn sử dụng đèn LED, sử dụng năng lượng ít hơn ít nhất 75% và tuổi thọ cao hơn 25 lần so với đèn sợi đốt.

Tận dụng, tái sử dụng và tái chế

Thuật ngữ “giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế” thường được trích dẫn khi thảo luận về việc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn không sử dụng chiến lược này, mặc dù có rất nhiều lợi ích và tác động đáng kể của nó đối với tính bền vững của kho hàng.

Một lựa chọn cho các nhà kho để giảm thiểu chất thải do cơ sở của họ tạo ra là giảm lượng bao bì được sử dụng khi vận chuyển sản phẩm. Những tiến bộ đã được thực hiện trong vật liệu đóng gói, chẳng hạn như giấy gói làm từ sợi nhẹ hơn và chắc hơn nhựa thông thường, đồng thời giảm lượng vật liệu cần thiết để đóng gói sản phẩm.

Đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo

Để đạt được một nhà kho bền vững và giảm thiểu tác động của nhà kho đối với môi trường, bạn phải đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo thay vì chỉ dựa vào nhiên liệu hóa thạch thải ra carbon. Mặc dù ban đầu có thể tốn kém, nhưng về lâu dài nó có thể mang lại lợi nhuận đáng kể vì bạn không phải trả nhiều tiền điện.

Để điều này thành hiện thực, bạn có thể đầu tư vào các tấm pin mặt trời, cho phép tạo ra điện có thể sử dụng để cung cấp năng lượng cho một phần nhà kho. Hơn nữa, nó sẽ mang lại khoản tiết kiệm lớn và loại bỏ một số dấu chân carbon trong hoạt động sản xuất..

Chọn địa điểm xây dựng kho phù hợp

Để có thể đạt được một nhà kho bền vững, doanh nghiệp có thể chọn vị trí tối ưu cho cơ sở của mình. Các yếu tố như khả năng tiếp cận đường bộ và đường cao tốc cũng như mật độ giao thông địa phương phải được xem xét vì chi phí vận chuyển chiếm tới 50.3% chi phí hậu cần, ảnh hưởng đến hiệu quả và hiệu quả chi phí của nhà kho. Nếu không, nó sẽ dẫn đến mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn, làm giảm tính bền vững của nhà kho của bạn.

Chọn loại kệ kho phù hợp

Cuối cùng, để xây dựng một nhà kho bền vững không thể bỏ qua yếu tố giá kệ. Một sản phẩm kệ chứa hàng chất lượng tốt, khả năng chịu lực cao sẽ giúp hàng hóa được lưu trữ một cách an toàn, không đổ vỡ, không hỏng hóc.

Chọn kệ kho phù hợp giúp tối ưu hoạt động kho hàng

Thị trường có nhiều nhà cung cấp giá kệ khác nhau, tuy nhiên sản phẩm, thương hiệu VNT từ lâu đã được người tiêu dùng biết tới, lựa chọn và đánh giá cao. Với chất lượng vượt trội nhờ làm từ sắt thép loại 1, công nghệ phun sơn tĩnh điện, áp dụng dây chuyền tự đồng hóa trong sản xuất, giá kệ VNT mang tới độ bền cao, sử dụng lâu dài giúp tiết kiệm chi phí.

Sự đa dạng trong từng mẫu thiết kế cũng là ưu điểm của giá kệ VNT giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, đáp ứng được nhu cầu lưu trữ của thị trường. Các sản phẩm từ kệ siêu thị, kệ trưng bày, kệ trung tải, kệ kho phổ thông hay kệ kho thông minh đều được thiết kế linh hoạt, phù hợp với từng không gian, diện tích nhà kho.

Nếu muốn tìm hiểu về công nghệ kho hàng và tối ưu hóa quy trình kho hàng nhằm tiết kiệm chi phí và mang lại nhà kho bền vững, bạn có thể liên hệ tới Kệ công nghiệp VNT thông qua địa chỉ sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN BÁO GIÁ