Những điều không nên bỏ qua khi mua kệ công nghiệp thanh lý

Kệ công nghiệp thanh lý là một trong những giải pháp được các cá nhân, doanh nghiệp có nguồn vốn đầu tư thấp lựa chọn tối ưu cho diện tích kho bãi lưu trữ. Dưới đây, VNT sẽ giới thiệu một số mẫu kệ công nghiệp và những điều cần biết cũng như lưu ý quan trọng khi chọn mua loại kệ này, giúp nhà đầu tư tránh được rủi ro không đáng có.

kệ công nghiệp thanh lý

Kệ thanh lý là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí

Những mẫu kệ công nghiệp thanh lý bán chạy trên thị trường

Kệ hạng nhẹ

Kệ sắt v lỗ là một trong những mẫu kệ kho hàng hạng nhẹ, chịu tải hàng hóa từ 50 – 150 kg/tầng kệ. Được lựa chọn sử dụng nhiều để chứa hồ sơ, tài liệu trong văn phòng, thư viện nhà trường,… hoặc sử dụng trong các kho hàng doanh nghiệp, công ty, kho gia đình,… 

kệ hạng nhẹ

Kệ hạng nhẹ sử dụng trong gia đình

Do nhu cầu dùng kệ sắt v lỗ cao nên việc mua đi bán lại loại kệ này cũng rất lớn. Hiện nay các đơn vị kinh doanh kệ sắt v lỗ thanh lý có khá nhiều trên thị trường, đặc biệt là ở các thành phố lớn với giá cả chỉ từ vài trăm nghìn mỗi bộ.

Kệ hạng vừa – Kệ trung tải

Kệ trung tải là một trong những mẫu kệ công nghiệp được khách hàng yêu thích, chọn sử dụng trong các nhà kho công nghiệp: kho chứa thực phẩm, dược phẩm, kho vật liệu,…

Kệ để hàng hạng trung tải

Với sức chịu tải hàng hóa khoảng từ 200 – 500 kg/tầng kệ, kệ trung tải là giải pháp hiệu quả cho kho hàng hạng vừa. Do tính phổ biến của loại kệ này mà dòng kệ thanh lý của nó cũng rất được ưa chuộng tìm kiếm sử dụng.

Kệ công nghiệp hạng nặng

Hiện nay trên thị trường, ngoài những mẫu kệ công nghiệp thanh lý hạng nhẹ, trung tải thì kệ hạng nặng cũng được các đơn vị lựa chọn để tiết kiệm chi phí đầu tư, cụ thể một số loại kệ kho chứa hàng tải trọng nặng như: Kệ Selective; Kệ Drive in; Kệ Double Deep; Kệ tay đỡ; Kệ con lăn,…

giá kệ hạng nặng

Mẫu kệ hạng nặng

Kệ công nghiệp hạng nặng có sức chịu tải hàng hóa từ 500kg – 6000 kg/pallet trở lên, được dùng trong kho hàng có mật độ chứa hàng cao như: kho hàng vật liệu, kho cơ khí, kho vận tải,… 

Kệ hạng nặng là giải pháp hiệu quả trong quản lý nhà kho quy mô lớn, chúng được sử dụng cả kho hàng thường và kho hàng lạnh.

Định giá kệ công nghiệp thanh lý theo những yếu tố nào?

Vậy mức giá mua kệ thanh lý như thế nào? Phụ thuộc vào 3 yếu tố chính dưới đây:

Chất lượng (độ dày và chịu tải của kệ) 

Khi lựa chọn giá kệ thanh lý, trước tiên cần quan tâm đến chất lượng giá kệ. Cụ thể, đối với kệ hạng nặng cần chú ý các chi tiết như: chân trụ, thanh giằng, thanh beam, thanh support,… Với kệ hạng nhẹ các yếu tố như: chân trụ, mâm sàn,… xem có bị cong vênh, móp méo hay không. Đồng thời chú ý độ chắc chắn (dày mỏng) của giá kệ để định giá.

chi tiết kệ thanh lý

Kiểm tra từng chi tiết của kệ thanh lý có còn đảm bảo chất lượng

Độ mới (thẩm mỹ) 

Thông thường, khi mua kệ công nghiệp thanh lý, yếu tố ảnh hưởng đến mức giá là độ mới của kệ. Với những mẫu kệ chưa qua sử dụng (mẫu kệ sản xuất bị lỗi về màu sắc sơn hoặc các yếu tố về chất lượng kệ,…), đạt độ mới 90-99% tất nhiên sẽ có mức giá cao hơn so với kệ công nghiệp đã qua sử dụng chỉ đạt độ mới từ 60-80%. 

Đồng bộ 

Khi setup một kho hàng mà các bộ giá kệ công nghiệp thanh lý bạn lựa chọn có sự đồng đều về màu sắc, kích thước, độ mới thì mức giá đầu tư sẽ cao hơn khi setup kho hàng với các loại giá kệ chắp nối, không đồng bộ.

báo giá

Những điều cần lưu ý khi mua kệ công nghiệp thanh lý

Kệ để hàng công nghiệp thanh lý là giải pháp tiết kiệm chi phí được nhiều doanh nghiệp, công ty tận dụng. Vậy ưu điểm và hạn chế khi chọn kệ thanh lý là gì?

02 ưu điểm cơ bản khi chọn kệ công nghiệp thanh lý

  • Giá thành rẻ hơn từ 30-50%, tiết kiệm phí đầu tư cho những cá nhân, doanh nghiệp eo hẹp về kinh phí đầu tư.
  • Thị trường kinh doanh kệ công nghiệp thanh lý tại Việt Nam khá sôi động, khách hàng dễ dàng liên hệ tìm hiểu và có sự lựa chọn đa dạng.

05 hạn chế khi dùng công nghiệp thanh lý

  • Mua kệ công nghiệp thanh lý cũng tiềm ẩn các rủi ro nhất định, đó là khả năng lưu trữ yếu, độ bền không cao do thời gian đã qua sử dụng từ trước.
  • Dễ bị xuống cấp, võng kệ, hư hỏng trong thời gian đầu sử dụng. Hệ thống lớp sơn cũng có thể dễ dàng bị rỉ sét, oxi hóa.
  • Việc di chuyển, tháo lắp nhiều lần dẫn đến lỏng lẻo các khớp nối của kệ, làm kệ bị hao mòn nhanh chóng.
  • Nếu những kho hàng quy mô lớn, kho hàng có mật độ chứa hàng cao hoặc kho hàng xuất/nhập hàng liên tục, thì kệ công nghiệp thanh lý sẽ không đáp ứng được sức chịu tải như ban đầu.
  • Kệ thanh lý thường không được bảo hành hoặc thời gian bảo hành sản phẩm rất ngắn.

Vậy nên đầu tư kệ mới hay mua kệ công nghiệp thanh lý?

Sử dụng kệ công nghiệp thanh lý hay không là tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích, kinh phí của cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong ngành sản xuất giá kệ thì sẽ có 2 trường hợp sau để khách hàng lựa chọn nên đầu tư kệ mới hoặc mua kệ thanh lý:

  • Trường hợp 1: Hàng hóa ít, kinh doanh thời vụ hoặc kho hàng gia đình

Trong trường hợp này thì bạn nên lựa chọn kệ công nghiệp thanh lý để tiết kiệm chi phí đầu tư. Những kho hàng có mật độ hàng hóa thấp hoặc không kinh doanh thường xuyên, lưu trữ là chủ yếu,… Nếu đầu tư kệ mới 100% sẽ lãng phí, sử dụng kệ thanh lý vẫn có thể đạt hiệu quả sử dụng như mong muốn.

  • Trường hợp 2: Kho hàng nặng, kho hàng có mật độ chứa hàng cao.

Những kho hàng hóa như nguyên vật liệu, thực phẩm, vật tư, kho đông lạnh,… có tần xuất nhập hàng, xuất hàng lớn, chịu tải hàng hóa cao thì nên chọn kệ mới 100% thay vì kệ chứa hàng công nghiệp thanh lý. Lý do, giá kệ mới sẽ đáp ứng được sức tải hàng hóa lớn, chịu được lực va đập do xuất/nhập hàng liên tục và có độ bền cao, đảm bảo an toàn cao cho cả hàng hóa và con người làm việc trong kho.

kệ công nghiệp

Kệ công nghiệp mới hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp nhất là kho hàng mật độ cao

Bạn đọc quan tâm:

Kệ kho để hàng thanh lý giá rẻ nên mua loại nào, giá bao nhiêu?

Kệ trung tải thanh lý giá rẻ có nên mua không?

Tóm lại, sử dụng kệ công nghiệp thanh lý hay không sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng và tính chất của kho hàng cũng như kinh phí để đầu tư. Để được tư vấn sử dụng kệ mới 100% thay thế cho các loại kệ thanh lý, quý khách vui lòng liên hệ Hotline VNT 0942 083 698 để được giải đáp chi tiết. Chúng tôi sẽ đề xuất đến quý khách giải pháp lựa chọn kệ công nghiệp đúng đắn và tiết kiệm chi phí nhất.

Liên hệ tư vấn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN BÁO GIÁ