Mẹo sử dụng nhãn dán trong kho hiệu quả bạn cần biết

Nhãn trong kho hàng mô tả tải trọng cũng như các thông số kỹ thuật của kệ. Đây là một trong những cách đơn giản nhất nhằm đảm bảo an toàn cho nhà kho. Mọi nhà kho nên đề cao sự an toàn vì tai nạn nơi làm việc trong nhà kho sẽ gây tốn kém trong việc thay thế thiết bị, thậm chí có thể gây thương tích cho nhân viên.

Nhãn dán trong kho là gì?

Nhãn là những bản viết tay, bản in, bản vẽ ,chụp chữ, hình ảnh… được đánh dán, hoặc in trực tiếp lên bao bì sản phẩm. Nhãn dán là thuật ngữ phổ biến hiện nay, được sử dụng cho hầu hết các ngành hàng, đặc biệt là sản xuất.

Nhãn dán trong kho

Đối với nhà sản xuất, phân phối in nhãn dán là công đoạn quan trọng, được thực hiện nghiêm túc. Việc in nhãn dán lên sản phẩm là cách để nhà sản xuất phân biệt các sản phẩm của mình với sản phẩm khác cùng chủng loại, mẫu mã.

Nhãn trong kho là những loại nhãn dán lên các kệ, các pallet hoặc các thùng carton để phân biệt từng mẫu mã với nhau. Nhãn được in rời, sử dụng theo dõi các đơn vị có thể di chuyển trong nhà kho.

Có những loại nhãn dán nào trong kho?

Các nhãn được sử dụng trong kho được phân nhóm dựa trên mục đích nhận biết mà chúng đáp ứng. Dựa trên công nghệ được sử dụng, chúng được phân loại thành thẻ RFID, Mã vạch, Nhãn được sơn và nhãn Phản chiếu Retro. Hơn nữa, việc sử dụng mã vạch đang trở nên phổ biến gần đây.

Việc sử dụng các nhãn dán giúp người lao động xác định các mặt hàng khác nhau được lưu trữ, xuất nhập hàng nhanh chóng, quản lý kho hiệu quả. Thông thường, các nhãn được chia thành các loại sau:

Nhãn cho từng sàn (tầng)

Các khu vực bên trong nhà kho được xác định theo cách bố trí cụ thể, chúng sẽ được đánh dấu bằng các nhãn, biển báo. Mỗi khu vực chứa hàng (có thể là vị trí khác nhau, có thể là tầng trên tầng dưới) sẽ được phân biệt dựa trên sự đồng nhất. Với sự phân tầng, các mũi tên được sử dụng để giúp cho việc xác định dễ dàng hơn. Nhãn được sử dụng cho mục  đích này nhằm phân biệt chủng loại hàng hóa, giúp dễ dàng trong quản lý.

Nhãn cho kệ

Thông thường, các thùng và kệ chứa hàng trong kho được dán nhãn với sự trợ giúp của mã vạch và thẻ RFID. Điều này giúp xác định nhanh chóng các SKU và thiết lập mối quan hệ giữa các khu vực kho hàng và các SKU được lưu trữ. Các thùng và kệ được xác định tương ứng với nhau, do đó nhãn của chúng được tạo ra tương ứng

Nhãn dán cho kệ

Nhãn từ tính

Nhãn từ là giải pháp hoàn hảo nếu bạn cần tổ chức kho hàng của mình. Bạn có thể dễ dàng dán chúng trên kệ, máy móc hoặc các bề mặt kim loại khác. Nếu bạn có tủ quần áo hoặc đồ nội thất bằng kim loại, bạn cũng có thể sử dụng chúng và việc di chuyển chúng thực sự đơn giản.

Nhãn thùng hàng

Giá để hàng thẳng đứng thường chứa các nhãn vị trí thẳng đứng (còn được gọi là nhãn totem). Nhãn dọc thường có một nhóm các mã vạch chứa thông tin cụ thể cho từng cấp độ xếp hàng trong phạm vi một lối đi cụ thể. Chúng thường được mã hóa màu theo cấp độ.

nhãn thùng hàng

Dán nhãn cho thùng hàng

Nhãn dọc thường đi kèm với nhãn vị trí giá đỡ – nhãn đồng hành, viết tắt là ID. Các nhãn đồng hành này được sử dụng trên tất cả các cấp giá đỡ tại vị trí thực để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý hàng tồn kho và đếm chu kỳ. Nhãn đồng hành cũng được mã hóa màu theo cấp độ để tương ứng với các màu được sử dụng trên nhãn dọc.

Nhãn cho kho lạnh

ID Label có một loạt các giải pháp dán nhãn cho tất cả các kho bảo quản lạnh, từ các tùy chọn được hỗ trợ bằng nam châm thuận tiện đến nhãn giá đỡ hiệu suất cao với chất kết dính vĩnh viễn, mọi nhiệt độ.

Ví dụ, nhãn bảo quản lạnh Arctic Xtreme mới hoạt động rất tốt trong điều kiện lạnh, ẩm ướt và nhiệt độ cao — lên đến -65F. Chúng có thể được cài đặt ở nhiệt độ thấp tới -20F, vì vậy bạn sẽ không làm gián đoạn các hoạt động của mình khi áp dụng chúng. 

Nhấn để xem: Top 06 Kệ kho lạnh tốt nhất bảo quản hàng hóa ở nhiệt độ thấp

Mẹo sử dụng nhãn kho hiệu quả

Việc dán nhãn cho nhà kho mang lại nhiều lợi ích trong việc duy trì, bảo quản, quản lý kho hàng. Vậy làm sao để việc dán nhãn đạt hiệu quả? Dưới đây là một số m mẹo cho bạn:

  • Nhãn kho cần dán ở nơi dễ tìm và dễ đọc giúp người công nhân có thể dễ dàng tìm kiếm hàng hóa, hoặc vị trí để hàng trong xuất nhập kho.
  • Tạo nhãn theo trình tự, khoa học và có hệ thống để việc quản lý đạt hiệu quả cao.
  • Đảm bảo tính nhất quán khi dán nhãn để không có sự nhầm lẫn, dễ dàng trong quản lý, hoặc xuất nhập hàng hóa.
  • Cần đảm bảo thông tin trên nhãn khớp với thực tế để không có bất cứ sự nhầm lẫn dẫn tới sai sót, tốn thời gian, công sức, chi phí.
  • Sử dụng nhãn dán với chất liệu bền bỉ sẽ mang đến độ bền, tuổi thọ cao, giảm chi phí.

Trên đây là Mẹo sử dụng nhãn dán trong kho hiệu quả được nhiều kho hàng áp dụng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng, lắp đặt giá kệ, Kệ công nghiệp VNT mang tới giải pháp lưu trữ hàng hóa an toàn, hiệu quả trong từng khâu, bao gồm cả việc tư vấn dán nhãn. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Kệ công nghiệp VNT
  • Điện thoại: 0942 083 698
  • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
  • Websitehttps://kecongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *