Ngành công nghiệp hóa chất và giải pháp lưu trữ hàng hóa

Ngành công nghiệp hóa chất đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các hoạt động công nghiệp nói riêng và nền kinh tế xã hội nói chung. Hóa chất đặc thù có thể gây hại cho con người và môi trường xung quanh do tính chất độc hại và dễ cháy nổ, nhất là khâu bảo quản và vận chuyển. Do đó, việc đưa giải pháp lưu trữ trong bảo quản, phân phối là ưu tiên hàng đầu của ngành này.

Ngành công nghiệp hóa chất và vai trò đối với nền kinh tế

Việt Nam là quốc gia có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển ngành công nghiệp hóa chất. Tuy nhiên, quy mô, tốc độ phát triển của ngành được đánh giá là chưa tương xứng với tiềm năng. Đến nay, vẫn còn nhiều loại nguyên liệu, sản phẩm hóa chất còn phụ thuộc vào nhập khẩu, đầu tư ngành còn nhiều hạn chế. Trong khi đó, cơ cấu đầu tư cũng chưa hợp lý, chưa có nhiều sản phẩm giá trị cao, chưa hình thành chuỗi giá trị sản phẩm trong khu vực và toàn cầu.

Ngành công nghiệp hóa chất đang phát triển tại Việt Nam

Do đó, Bộ Công thương đã phối hợp với Hội đồng trách nhiệm tự nguyện của các doanh nghiệp hóa chất Việt Nam (VRCC) cùng Viện Chính sách chiến lược (Bộ Tài Nguyên Môi Trường) và DOW Chemical Việt Nam tổ chức Hội thảo “Ngành công nghiệp hoá chất và các giải pháp thực hiện kinh tế tuần hoàn và ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm nâng cao ý thức, tăng cường năng lực của doanh nghiệp hóa chất Việt Nam nói chung và các thành viên Hội đồng nói riêng, góp phần phát triển bền vững ngành hóa chất Việt Nam.

Hội thảo đề ra chiến lược phát triển ngành hóa chất Việt Nam đến 2030 và tầm nhìn đến 2040 mà Bộ trình Chính phủ. Theo đó, sẽ khuyến khích đầu tư xây dựng các Tổ hợp công nghiệp hóa chất, các khu công nghiệp hóa chất chuyên sâu với nhiều doanh nghiệp có liên quan để tạo thành chuỗi liên kết nhằm phát triển quy mô kinh tế toàn hoàn. Đây là giải pháp mang tính chiến lược mà trước đây vẫn bị một số địa phương e dè, ngại cấp phép cho các dự án đơn lẻ.

Thời gian tới, Bộ Công thương sẽ tích cực phối hợp với các Ban, Bộ, Ngành, địa phương tham mưu, đề xuất, xây dựng khung khổ pháp luật, xây dựng chính sách hỗ trợ đủ mạnh làm tiền đề cho ngành hóa chất phát triển thành ngành công nghiệp. Từ đó, tạo lợi thế đưa Việt Nam trở thành quốc gia có thể cung cấp hóa chất cho các nước lân cận.

Công nghiệp hóa chất là ngành kinh tế đứng thứ 5 toàn cầu, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế mỗi quốc gia. Chúng gắn chặt với nhu cầu sản xuất, phát triển của mọi nền kinh tế nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm cho môi trường, đặc biệt là hóa chất có tính oxy hóa, tính ăn mòn, cháy nổ, tích lũy sinh học, phân bón… làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người.

Từ đó có thể thấy, việc thúc đẩy ngành công nghiệp hóa chất là điều quan trọng. Tuy nhiên cần có giải pháp lưu trữ an toàn để vừa đạt mục tiêu phát triển vừa không gây nguy hiểm đến cuộc sống con người và môi trường xung quanh.

Giải pháp lưu trữ hóa chất an toàn, tối ưu

Trong ngành hóa chất, việc áp dụng giải pháp kho lưu trữ, đặc biệt là kho tự động giúp con người tránh được những công việc nguy hiểm. Đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc lỗi của con người. Thông qua hệ thống tự động nhất quán.

Đối với doanh nghiệp không sử dụng các công nghệ này, việc để họ tiếp cận với sản phẩm hóa chất mới có thể mất nhiều năm khiến họ bị tụt lại phía sau so với các đối thủ cạnh tranh. Cho nên, muốn phát triển tốt ngành công nghiệp hóa chất, doanh nghiệp cần áp dụng tự động hóa để đạt lợi thế. Điều đó cho phép họ hoạt động nhanh hơn, tiết kiệm chi phí.

Sử dụng hệ thống kho hàng thông minh lưu trữ hóa chất

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết, Kệ công nghiệp VNT mang tới giải pháp lưu trữ đặc biệt, phục vụ cho ngành hàng hóa chất. Giải pháp này được các chuyên gia, đội ngũ kỹ thuật thiết kế theo đúng nhu cầu sử dụng của khách hàng để đạt hiệu quả cao nhất, giúp tối ưu về chi phí đầu tư, sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại. Trong đó, setup kệ kho hóa chất là một trong những giải pháp hữu hiệu mà Kệ công nghiệp VNT mang lại giúp:

  • An toàn trong vận hành, sử dụng mà không cần công nhận trực tiếp tác động.
  • Tăng mật độ lưu trữ, phân loại theo khu vực và có thể lưu trữ theo từng đơn hàng.
  • Tăng năng suất, giảm nhân công, mang tới hiệu quả trong ngành sản xuất.
  • Được vận chuyển bằng băng tải, con lăn nên dễ dàng vận chuyển những thùng hóa chất có khối lượng lớn.
  • Hệ thống điều khiển bằng cảm biến, phần mềm máy tính nên hóa chất có thể lưu trữ lâu dài, vận hành tuyệt đối chính xác và an toàn.

>>> Xem thêm:

Với 12 năm kinh nghiệm trong sản xuất, cung ứng và tư vấn giải pháp, Kệ công nghiệp VNT mang tới cho khách hàng những giải pháp lưu trữ tối ưu, giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong kinh doanh. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Kệ công nghiệp VNT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *