Những tiêu chí quan trọng khi chọn vị trí kho hàng

Việc chọn lựa vị trí kho hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Nó không chỉ thúc đẩy việc phát triển của doanh nghiệp mà còn giúp tiết kiệm chi phí cũng như tạo dựng các lợi thế bán hàng. Bài viết dưới đây của Kệ Công Nghiệp VNT sẽ giúp bạn nắm rõ hơn 4 tiêu chí lựa chọn kho hàng, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Giá thuê

Giá thuê là yếu tố quan trọng nhất khi một doanh nghiệp quyết định đặt bút kí kết bản hợp đồng thuê vị trí kho hàng. Trong phạm vi ngân sách cho phép, doanh nghiệp cần tìm kiếm và lựa chọn những đối tác với mức giá hợp lý nhất cho doanh nghiệp.

Giá thuê kho là yếu tố quan trọng

Đồng thời, cần xem xét chi phí trên phương diện tổng quan bởi khi sử dụng dịch vụ thuê kho hàng, bạn không chỉ sử dụng dịch vụ lưu kho hàng hóa, mà còn cả các dịch vụ hỗ trợ khác đi kèm như bốc xếp, vận chuyển, quản lý. Cần ước lượng trên chi phí tổng dựa trên khối lượng và tần suất xuất nhập hàng hóa. Nhiều trường hợp chi phí thuê kho rẻ nhưng lại trở thành đắt do các chi phí hỗ trợ kèm theo không có mức chi phí hợp lý.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp bạn chỉ thuê kho đơn thuần và không đi kèm các dịch vụ bên ngoài thì cũng cần rõ ràng về mặt chi phí, pháp lý để tránh những phát sinh hoặc tranh chấp không đáng có sau này.

>>> Nhấn để xem: Báo giá các loại kệ kho hàng tối ưu nhất hiện nay

Nơi gần lực lượng lao động dồi dào

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, vấn đề lao động có vai trò quan trọng, mang tính cấp thiết, lâu dài đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Lao động có kỹ năng cao sẽ đáp ứng yêu cầu cả về chuyên môn công việc, năng lực và khả năng ứng dụng thực tế, trong khi điều này với phần lớn lao động còn thiếu nhiều. 

Lựa chọn vị trí đặt kho hàng tại nơi có nguồn lao động dồi dào, trình độ cao giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn tối ưu cho kho hàng. Đồng thời sẽ có sự chọn lọc, thay thế kịp thời khi xảy ra biến động về mặt nhân sự hoặc yêu cầu nâng cấp, đổi mới bộ máy từ phía doanh nghiệp.

Giao thông thuận tiện

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là vị trí của kho bãi. Vị trí của kho sẽ quyết định đến thời gian giao hàng, cũng như chi phí vận tải trung chuyển và vận tải phân phối hàng hóa, điều mà khách hàng quan tâm nhất, cũng như sẽ là yếu tố tạo cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn.

Giao thông thuận tiện là yếu tố quan trọng khi lựa chọn vị trí kho hàng

Vị trí địa lý gần trung tâm thành phố, cảng, sân bay,.. thường được cân nhắc. Ngoài ra cũng cần xem xét các yếu tố như đường cấm hay tắc đường, để tránh các khó khăn trong việc vận hành.

Gần với các nhà cung cấp, khách hàng chính

Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát và chủ động hơn trong việc nhập – xuất hàng hoá với các đối tác quan trọng. Khi kho hàng nằm gần với các nhà cung cấp và khách hàng thì quá trình vận chuyển nguyên liệu hoặc giao hàng sẽ diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn

Nếu xảy ra bất kì sai sót về thiếu hàng, đổi hàng, hoàn hàng thì hàng hoá khi “quay đầu” sẽ không cần kho trung chuyển gây lãng phí. Ngoài ra, việc có một kho hàng hóa ngay gần với nơi làm việc sẽ giúp bạn luôn cảm thấy đảm bảo và an tâm hơn.

Hy vọng với những “Kinh nghiệm lựa chọn vị trí kho hàng” vừa được Kệ Công Nghiệp VNT cập nhật trên đây sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt hơn khi lựa chọn thuê nhà xưởng – kho bãi thuận tiện và đúng quy chuẩn, đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ, giúp tăng năng suất và đảm bảo hàng hóa khi lưu thông.

Bạn đọc quan tâm:

Cách vẽ, lập sơ đồ kho hàng theo layout cơ bản, chuyên nghiệp

Xây dựng kho lưu trữ chuyên dụng cho tổ chức, doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *