Giải pháp thu hẹp lối đi cho xe nâng giúp tăng năng suất hoạt động trong kho

Mua xe nâng phù hợp cho hoạt động của bạn đòi hỏi bạn phải tính đến một số yếu tố duy nhất cho tình huống của bạn. Từ việc xác định công suất định mức phù hợp, bạn sẽ cần hiểu sự khác biệt giữa lốp hơi và lốp đệm, có rất nhiều điều cần xem xét. Và lối đi tối thiểu cho xe nâng ở nơi làm việc của bạn không thể bị lãng quên.

Tại sao nên thu hẹp lối đi cho xe nâng?

Xe nâng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất lao động trong nhà kho, giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Trước đây, để vận chuyển, nâng hạ hàng hóa sẽ gặp rất nhiều khó khăn, gây tốn kém nhân công, sức lực thì hiện nay mọi vấn đề đều được giải quyết. Thay vì sử dụng 10 nhân lực vận chuyển hàng hóa thì doanh nghiệp chỉ cần sử dụng xe nâng kèm theo 1 – 2 người.

Lối đi cho xe nâng trong kho hàng

Xe nâng có nhiều loại, phù hợp cho từng nhà kho với những cách sắp xếp, bố trí, các loại giá kệ khác nhau. Một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp có được lợi ích tối đa từ việc sử dụng xe nâng đó chính là lựa chọn dòng xe phù hợp với từng loại nhà kho.

Một chiếc xe nâng phù hợp với hoạt động của nhà kho đòi hỏi phải có lối đi phù hợp (không quá rộng cũng không quá hẹp). Khi sử dụng xe, bạn sẽ cần tính toán một số yếu tố như xác định mức công suất, sự khác biệt giữa lốp hơi và lốp đệm của xe nâng, trong đó, lối đi là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Tính được chiều rộng lối đi tối thiểu của xe nâng sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn về chiếc xe nâng cần mua. Trong trường hợp, kho hàng đã có sẵn xe nâng, lối đi đang quá rộng gây tốn diện tích, khi đó bạn cần tính phương án thu hẹp lối đi cho xe nâng để tăng năng suất hoạt động trong kho.

Vậy làm thế nào để có thể thu hẹp diện tích, làm thế nào để biết chúng ta cần bao nhiêu không gian cho xe nâng để có thể điều hướng hiệu quả. 

Giải pháp giúp thu hẹp lối đi cho xe nâng

Cách tốt nhất để thu hẹp lối đi cho xe nâng đó chính là tính toán diện tích chuẩn xác cho lối đi nhằm tiết kiệm không gian của nhà kho. Công thức tính lối đi cho xe nâng được tính toán như sau:

Lối đi xe nâng = Chiều rộng xếp chồng góc phải cơ bản + Chiều dài tải + 300mm.

Trong đó: 

  • Chiều rộng xếp chồng góc phải cơ bản: Là khoảng không gian nhỏ nhất mà xe nâng cần để có thể quay và đi vào pallet, không bao gồm chiều dài tải được chọn hay bất cứ phòng nào để giải phóng mặt bằng.
  • Độ dài tải: Như một quy tắc ngón tay cái, có thể dùng làm điểm bắt đầu là một pallet tiêu chuẩn, chiều dài 1000mm. Chiều dài tải có thể thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh, loại xe nâng hàng, điều quan trọng người setup cần luôn chắc chắn, biết công suất định mức của xe nâng tại các kho hàng.
  • 300mm: Khoảng trống đảm bảo cho xe nâng có đủ không gian, bán kinh đi vào, đi ra, chống lại các tính huống phát sinh.

Ví dụ: Tính lối đi cho xe nâng điện ngồi lái Unicarriers 2.5 tấn khi có chiều rộng xếp tầng 2155mm, chiều dài tải 1000mm.

Từ công thức, ta có thể tính toán được, lối đi cho xe nâng này là: 2155 + 1000 + 300 = 3455mm.

Từ đó, các nhà cung cấp có thể tính toán được lối phù hợp đi cho từng loại xe nâng như sau:

  • Xe nâng điện dạng reach truck: 2.8m.
  • Xe nâng điện dầu xăng gas: 3.8m.
  • Xe nâng stacker: 2.5 – 2.8m.
  • Xe nâng 3 chiều VNA: 1.4m.

Qua những phân tích trên, chúng ta có thể tự rút ra được giải pháp giúp thu hẹp lối đi cho xe nâng đó là lựa chọn loại xe nâng phù hợp với cách bài trí trong kho. Trong trường hợp, nếu không biết tính toán, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của bên cung cấp sản phẩm xe nâng, hoặc bên setup dự án kệ kho hàng như Kệ công nghiệp VNT.

>> Nhấn để xem: Kệ VNA – Kệ Narrow Aisle – Kệ cho lối đi hẹp tối ưu diện tích kho

Giải pháp giúp tăng năng suất trong kho như thế nào?

Hoạt động nhà kho cần phải tính toán nhiều yếu tố để vừa đảm bảo kho hoạt động hiệu quả, vừa tăng năng suất trong kinh doanh. Vậy đâu là giải pháp chúng ta cần hướng tới?:

Hiểu rõ nhu cầu của bạn

Đầu tiên, cần hiểu rõ nguyên nhân, mục đích việc mở kho xưởng của bản thân là để làm gì. Sau khi xác định được nhu cầu, bạn sẽ tính toán được những việc phải làm, những thứ cần mua.

Xe nâng hàng thực chất chỉ là một giải pháp hỗ trợ chứ không phải là yếu tố bắt buộc. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa thì việc dùng xe nâng là cần thiết. Khi đó, bạn cần xác định được nhu cầu kho hàng phù hợp với loại xe nâng nào để mua sắm cho hợp lý.

Lựa chọn xe nâng phù hợp

Chi phí mua xe nâng khá cao nên việc lựa chọn loại xe phù hợp để tăng hiệu quả, chi phí vận hành và đáp ứng nhu cầu của kho là vô cùng quan trọng. Xe nâng có nhiều loại khác nhau, ứng dụng đặc biệt cho từng ngành hàng riêng biệt cho nên người lựa chọn cần hiểu rõ các đặc tính của thiết bị cũng như những thông số kỹ thuật, phụ kiện đi kèm.

Lựa chọn được một chiếc xe nâng phù hợp sẽ giúp tăng năng suất lao động, tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu chọn sai sẽ gây ra nhiều rắc rối cho nhà kho cho nên cần tính toán thật kỹ, hoặc nhờ các bên có kinh nghiệm hỗ trợ để lựa chọn được loại xe phù hợp nhất.

Lựa chọn nhà cung cấp giá kệ phù hợp

Xe nâng phù hợp với diện tích nhà kho là một chuyện nhưng chọn xe nâng phù hợp với từng loại giá kệ kho hàng lại là một chuyện khác. Mỗi nhà kho, mỗi nhu cầu lưu trữ hàng hóa với những chủng loại khác nhau sẽ cần những loại giá kệ khác nhau.

Chọn giá kệ phù hợp với xe nâng và kho hàng

Một tăng năng suất hoạt động của nhà kho thì ngoài việc tìm kiếm xe nâng phù hợp, doanh nghiệp cũng cần lựa chọn loại kệ chứa hàng tương thích. Hơn hết, để có được chất lượng sản phẩm giá kệ tốt, mẫu mã đa dạng, bạn cần chọn nhà cung cấp uy tín.

Bạn đọc quan tâm:

Xe nâng Push Pull chuyên vận chuyển, nâng, kéo hàng hóa

Các loại xe nâng hàng trong kho được sử dụng phổ biến nhất

Kệ công nghiệp VNT là nhà sản xuất giá kệ hàng đầu Việt Nam với nhiều mẫu giá kệ khác nhau, đảm bảo đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách hàng trong việc setup nhà kho, lựa chọn mẫu kệ phù hợp với xe nâng. Đồng thời, chúng tôi cũng nhận tư vấn thiết kế, setup kho hàng miễn phí, giúp khách hàng tính toán không gian chứa hàng, sử dụng loại xe nâng thích hợp để tăng năng suất hoạt động của nha kho. Muốn tìm hiểu rõ hơn về những mẫu giá kệ của VNT, vui lòng liên hệ theo thông tin sau để được tư vấn.

Kệ Công Nghiệp VNT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN BÁO GIÁ