Xe nâng Push Pull chuyên vận chuyển, nâng, kéo hàng hóa

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại xe nâng hàng khác nhau phục vụ di chuyển hàng hóa trong các kho hàng, tùy nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại xe phù hợp. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về xe nâng Push Pull bao gồm khái niệm, ưu điểm và ứng dụng của loại xe nâng này. 

Xe nâng push pull là gì? Đặc điểm của xe nâng Push Pull

  • Khái niệm xe nâng Push Pull 

Là một loại phụ kiện được lắp trên xe nâng thông qua hệ thống thủy lực, cho phép vận chuyển, nhận và lưu trữ đơn vị tải trên các tấm trượt slip sheet thay vì pallet. Điều này có nghĩa là trọng lượng vận chuyển thấp hơn, thời gian làm việc nhanh hơn và vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn trong nhà kho hoặc container. 

xe nâng push pull

Xe nâng Push Pull

Các sản phẩm thường được xử lý bằng đẩy kéo bao gồm các sản phẩm được đóng gói như hạt giống, nông sản và xi măng, thực phẩm vỏ, điện tử, mỹ phẩm và đồ uống đóng chai.

  • Tham khảo thông số kỹ thuật xe nâng Push Pull phổ biến

Xe nâng sử dụng 2.5 tấn – 3 tấn.
– Lực nâng lớn nhất: 2 tấn.
– Nhiên liệu Điện và Dầu Diesel.
– Chiều cao nâng: 3000 mm.
– Khung nâng chui container 2 tầng Full Free.

  • Đặc điểm của các tấm Slip Sheet

Tấm slip sheet chứa hàng hóa thường được làm bằng vật liệu nhựa hoặc giấy chống trượt. Sử dụng tấm Slip Sheet thân thiện với môi trường có thể tái chế 100%.
Kích thước thường được cắt theo kích thước yêu cầu thường theo kích thước của Pallet hàng 1000×1000 mm, 1100 x 1200mm.

>>>Tham khảo: Pallet sắt xếp chồng – Pallet chất chồng – Báo giá mới nhất

Ưu điểm của xe nâng push pull

Có thể thấy xe nâng push pull là thiết bị đắc lực, quan trọng của các cơ sở sản xuất hàng hóa. Không chỉ khác biệt bởi thiết kế mới lạ mà xe nâng còn có nhiều ưu điểm sau:

ưu điểm của xe nâng push pull

Nguyên lý hoạt động của xe nâng push pull

Xe nâng push pull với hai càng nâng bằng thép cường lực mỏng và bản rộng. Phía trên là hệ thống kéo đẩy để kéo đẩy hàng hóa zíc zắc có gắn các xilanh thủy lực. 

Khi lấy hàng nó dùng 1 thanh ngang có gắng xi lanh thủy lực hạ xuống và kẹp vào phần mép gấp lên của tấm trượt và  kéo miếng trượt cùng với khối hàng sẽ thu dần vào trên 2 càng xe nâng. 

nguyên lý hoạt động của xe nâng

Nguyên lý hoạt động của xe là ứng dụng hệ thống thủy lực

Khi xe nâng di chuyển đến vị trí giá kệ kho nơi trả hàng thì thao tác lại ngược lại, xi lanh thủy lực đẩy hàng ra khỏi càng sau đó thanh ngang nâng lên và xe nâng lùi lại khi hàng đã vào đúng vị trí. 

Ứng dụng của xe nâng Push Pull 

Xe nâng kéo đẩy Push Pull ứng dụng trong các kho hàng như: đồ uống đóng chai, chế biến nông sản, thực phẩm, mỹ phẩm hoặc đồ điện tử, bia, ngành cơ khí máy móc, ngành xây dựng,

ứng dụng của xe nâng

Ứng dụng của xe nâng trong kho hàng

Hiện nay, xe nâng push pull ngày càng được sử dụng nhiều hơn do tiết kiệm chi phí (không phải dùng pallet) khi dùng tấm slip sheet giá rẻ.

Hơn nữa, xe nâng Push Pull được thiết kế khá thông minh ở bộ kéo đẩy nên có thể sử dụng dễ dàng để vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tóm lại, phạm vi áp dụng của bộ kéo đẩy  push pull, mọi loại hàng hóa có thể được vận chuyển nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin để bạn hiểu hơn về khái niệm, ưu điểm, ứng dụng và nguyên tắc hoạt động của xe nâng Push Pull. Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn loại xe nâng phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *