Tự động hóa trong kho giải pháp giúp giảm bớt nhân lực

Với sự phát triển của cách mạng 4.0, ngày càng có nhiều giải pháp tự động hóa được ứng dụng vào nền công nghiệp sản xuất. Việc ứng dụng giải pháp tự động hóa quy trình làm việc đem lại lợi ích tuyệt vời cho kho hàng. Các tác vụ thủ công lặp lại sẽ được thực hiện tự động, năng suất làm việc nâng cao với thời gian rút ngắn. Vậy còn lợi ích trong việc cắt giảm chi phí quản lý? Tối ưu chi phí cho nhân lực?

Bài viết sau đây của Kệ công nghiệp VNT sẽ cung cấp giúp bạn cái nhìn chính xác và khách quan hơn về vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé!

Tự động hóa trong kho giúp giảm bớt nhân lực

Hiện nay, vấn đề về lao động luôn là những thách thức đối với tất cả các doanh nghiệp. Chính vì vậy, cách hiệu quả nhất để giảm sự phụ thuộc vào lao động là sử dụng các giải pháp kho thông minh tích hợp các công nghệ tự động hóa hiện đại như hệ thống AS/RS, robot, công nghệ vận chuyển thông minh,…. nhằm giúp người lao động giảm bớt gánh nặng của các công việc lặp đi lặp lại tẻ nhạt, dễ gây chấn thương cũng như cải thiện môi trường làm việc an toàn hơn. 

Tự động hóa trong kho hàng

Ngoài ra, khi áp dụng tự động hóa, số lượng lao động tham gia sản xuất sẽ được cắt giảm. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản phí liên quan đến vấn đề nhân sự như chi phí trả lương công nhân, chi phí bảo hiểm, phúc lợi xã hội, chi phí quản lý nhân sự,….

Giải pháp kệ kho di động giúp lưu trữ hàng hóa tự động

Muốn vận hành kho hàng trơn tru, doanh nghiệp cần sử dụng hệ thống kệ kho thông minh.

Kệ chứa hàng tự động hay còn gọi là kệ Mobile Rack là một hệ thống kệ lưu trữ hàng hóa bán tự động, sử dụng Robot kết hợp với khung giá đỡ truyền thống. Và được điều khiển thông qua remote điều khiển hoặc máy tính có kết nối internet. Loại kệ này hạn chế đi các nguồn nhân lực thủ công, thay vào đó các thao tác về xuất nhập hàng đều được diễn ra tự động.

  • Nhập hàng: các robot được đặt trên đường ray và tiếp nhận hàng hóa từ các xe nâng đưa đến. Sau đó nhấn nút điều khiển để các robot bắt đầu nâng và di chuyển các pallet hàng hóa đến vị trí được thiết lập ban đầu.
  • Xuất hàng: nhấn nút điều khiển để robot di chuyển sâu vào trong kệ chứa hàng để lấy pallet hàng đưa ra đầu kệ. Phần còn lại sẽ được nhân viên sử dụng xe nâng để lấy hàng ra.

Với hình thức hoạt động này, các hệ thống kho sẽ tiết kiệm được nhiều hình thức hơn so với cả hình thức AS-RS. Không cần tốn nhiều diện tích để làm đường đi di chuyển.

Mẫu kệ di động trong kho hàng

Kệ công nghiệp VNT là đơn vị sản xuất và cung cấp giải pháp kệ di động tối ưu, hiện đại. Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành, dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp lành nghề, VNT đã và đang trở thành địa chỉ cung cấp giá kệ di động uy tín cho các đơn vị, doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về các mẫu kệ cũng như giải pháp cho nhà kho thông minh, liên hệ Hotline 0942.083.698, kệ công nghiệp VNT sẽ giải đáp ứng được mọi yêu cầu về kệ kho hàng của khách hàng.

>> Bạn đọc quan tâm: Top 05 giải pháp lưu trữ kho thông minh, hiệu quả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN BÁO GIÁ