Nguồn cầu nhà kho xây sẵn phía Nam cơ hội cho ngành sản xuất giá kệ

Báo cáo của JLL Việt Nam (Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp) cho biết, thời gian tới thị trường nhà kho xây sẵn bước vào giai đoạn trầm lắng do nhu cầu chứng lại. Tuy nhiên, từ quý I năm 2023, thị trường nhà kho xây sẵn tại khu vực miền Nam ghi nhận nguồn cung nội địa dồi dào. Nguồn cầu nhà kho xây sẵn phía Nam được thúc đẩy tạo cơ hội cho ngành sản xuất giá kệ kho hàng phát triển.

Nguồn cầu nhà kho xây sẵn phía Nam

Theo JLL, trong quý I/2023, thị trường nhà kho xây sẵn ghi nhận nguồn cung mới trên toàn bộ khu vực miền Nam với 250.000m2 cơ sở hậu cần. Tất cả các dự án mới đều được phát triển bởi những công ty chuyên nghiệp như: BWID, SLP, KCN Việt Nam, JD Property.

Đáng chú ý, JD Property Việt Nam (thuộc JD.com – tập đoàn thương mại điện tử lớn thứ hai Trung Quốc) đã chính thức đánh dấu sự hiện diện đầu tiên ở Việt Nam. Theo đó, đơn vị này sở hữu nhà kho xây sẵn tại Khu công nghiệp Tân Đức (Long An) với hơn 50.000m2.

Đó là lý do hiện nay tổng nguồn cung nhà kho xây sẵn hiện đại tăng lên 1.9 triệu m2. Trong đó, Công ty BWID và Mapletree chiếm vị trí dẫn đầu khi lần lượt 37% và 21% trên tổng nguồn cung.

Cũng theo JLL, trong quý đầu 2023, nguồn cầu thị trường miền Nam chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu nội địa. Nguyên nhân là do tình hình hoạt động xuất khẩu trong nước vẫn đang ảm đạm.

xây kho miền nam

Nhu cầu xây kho tại miền Nam

Các nhà bán lẻ cho thấy sự tăng trưởng tích cực, đóng vai trò then chốt trong việc duy trì động lực của thị trường. Hoạt động thương mại xuyên biên giới tạm thời bị ùn tắc nên các nhà sản xuất, nhất là trong ngành công nghiệp may mặc, nội thất, điện tử phát sinh nhu cầu về nhà kho xây sẵn để lưu trữ hàng hóa.

Dù phân khúc hiện đại nhà kho xây sẵn ghi nhận mức hấp thụ thuần tích cực (90.000m2) cũng không đồng nghĩa tâm lý thị trường vững mạnh. Sự hấp thụ này vẫn đang được cam kết bởi các dự án đang được xây dựng.

Tín hiệu lạc quan từ thị trường tác động lên giá thuê khiến giá thuê tăng nhẹ. Điều này do sự điều chỉnh giá được áp dụng cho năm mới, đồng thời cũng có thể do sự gia nhập của các dự án mới vào thị trường.

Tuy nhiên, theo quan sát thì giá chào thực tế của các dự án mới đã giảm so với giai đoạn trước. Việc cam kết tiền thuê kém khiến các chủ nhà phải giảm giá chào thuê và giá thuê để thu hút người thuê và cải thiện hiệu suất tài sản.

Kệ công nghiệp VNT – tư vấn setup thiết bị giá kệ cho nhà kho

Dù thị trường nhà kho xây sẵn bước vào giai đoạn trầm lắng nhưng việc nguồn cầu ở phía Nam được thúc đẩy vẫn sẽ giúp tạo cơ hội cho ngành sản xuất giá kệ phát triển. Các đơn vị sản xuất vẫn rất cần nhà kho để lưu trữ hàng hóa, tránh ẩm mốc, đồng thời giúp việc kiểm soát hàng tồn kho tốt hơn.

Theo đó, muốn setup nhà kho, các doanh nghiệp cần tính toán mọi yếu tố. Trong đó, tìm nhà cung cấp giá kệ uy tín cũng rất quan trọng vì nó sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa đồng thời kiểm soát khả năng vận hành cũng như quy trình xuất nhập hàng hiệu quả.

kệ công nghiệp vnt

Kệ công nghiệp VNT

Một trong những nhà cung cấp giá kệ uy tín là VNT. Với 12 năm kinh nghiệm trong sản xuất, cung ứng, lắp đặt giá kệ nhà kho, đến nay đơn vị đã là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có thể kể đến như chuỗi siêu thị GO!, KCN Thanh Oai, Co.op mart, Lan Chi, điện lực Hưng Yên,….

Sản phẩm giá kệ VNT được sản xuất tại nhà máy quy mô rộng lớn (20.000ha), đạt chuẩn với dây chuyền công nghệ hiện đại. Tất cả sản phẩm đều được làm từ nguyên liệu sắt thép cán nguội không chỉ cho độ bền cao, khả năng chịu lực tốt. Không chỉ thế, với việc sử dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện tự động giúp kệ nhẵn mịn, không han gỉ, không ẩm mốc, không cong vênh.

Kệ công nghiệp VNT luôn mang tới sản phẩm chất lượng tốt, giá thành hợp lý cùng nhiều chính sách hấp dẫn. Đó là lý do khách hàng luôn tin tưởng, ủng hộ sản phẩm của chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Với tất cả những ưu điểm đang có, VNT tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu về giá kệ công nghiệp cho các KCN, nhất là với các dự án nhà xưởng, nhà kho xây sẵn ở thị trường phía Nam. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0942 083 698.

Bạn đọc quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN BÁO GIÁ