Top 05 giải pháp lưu trữ kho thông minh, hiệu quả

Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến các giải pháp lưu trữ kho. Vậy tại sao cần phải tối ưu lưu trữ trong kho và có những giải pháp nào? Trong bài viết này, các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của VNT sẽ giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này.

giải pháp lưu trữ kho

Tại sao doanh nghiệp cần đến các giải pháp lưu trữ trong kho?

Sau đây là một số lí do mà doanh nghiệp cần phải tối ưu không gian lưu trữ trong các kho hàng của mình:

 • Giúp quản lý kho hàng hiệu quả

Việc sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học, logic sẽ giúp người quản lý kho dễ dàng nắm rõ những thông tin về số lượng, thời hạn sử dụng, tình trạng,…của mỗi mặt hàng. Từ đó, có kế hoạch xuất nhập kho hợp lý, tránh lãng phí tài nguyên cho doanh nghiệp.

 • Góp phần nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ cho khách hàng

Hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, khoa học giúp quá trình xuất/nhập hàng hóa trong kho diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn. Từ đó, đẩy nhanh tiến độ giao hàng cho khách hàng, nâng cao uy tín cho doanh nghiệp.

 • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp đều cần sử dụng kho bãi để lưu trữ hàng hóa trước khi phân phối tới tay người tiêu dùng. Do đó, việc tối ưu hóa diện tích sử dụng trong kho giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí như chi phí thuê kho, chi phí đầu tư mở rộng kho, chi phí thuê nhân công, máy móc,….

Ngoài ra, việc tối ưu kho bãi còn giúp phòng chống các rủi ro do cháy nổ, ẩm mốc làm hỏng hàng. Từ đó, giảm thiểu rủi ro về nhân công, hàng hóa, giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Top 5 giải pháp lưu trữ kho thông minh, hiệu quả hiện nay

Có thể thấy, tăng diện tích lưu trữ trong kho là một việc làm vô cùng cần thiết nếu doanh nghiệp muốn kiểm soát, tiết kiệm chi phí. Sau đây là những giải pháp lưu trữ kho thông minh mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc:

Phân khu hàng hóa rõ ràng

Giải pháp lưu trữ kho đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu là phân khu hàng hóa rõ ràng. Với số lượng hàng hóa lớn, đa dạng các chủng loại thì việc phân chia khu vực là một việc làm cần thiết ngay từ lúc xây dựng kho hàng để tránh lãng phí. Hàng hóa sẽ được phân loại theo tính chất hàng, tần số xuất/nhập trong kho. 

phân kho hàng hóa

Nên phân khu từng khu vực hàng hóa rõ ràng

Ví dụ: đối với những mặt hàng cố định, tần số xuất nhập kho ít thì ta nên để vào trong, trên các tầng cao còn những mặt hàng lưu động, xuất nhập kho thường xuyên thì nên ở gần cửa, khu vực thấp thuận tiện cho công tác xuất/nhập trong kho.

 Dán nhãn, mã vạch cho hàng hóa

Doanh nghiệp có thể sắp xếp sản phẩm theo mã vạch SKU và theo thứ tự alphabet. Ngay khi hàng hóa nhập kho, ta sẽ in mã vạch lên các sản phẩm tương ứng, quét qua hệ thống và in phiếu nhập hàng chứa các thông tin liên quan.

Đây là giải pháp thông minh trong thời đại 4.0 hiện nay khi kết hợp với các phần mềm quản lý kho, giúp tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển trong kho khi tìm kiếm hàng hóa, dễ dàng trong công tác quản lý hàng hóa, đặc biệt là những hàng tồn kho.

Xây dựng sơ đồ kho 

Sơ đồ kho là bản vẽ thu nhỏ các vị trí trong kho hàng. Nó giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát, nắm rõ vị trí hàng hóa tại mỗi khu vực, thuận tiện trong quá trình quản lý, xuất/nhập hàng trong kho.

Ngoài ra, sơ đồ kho cũng giúp người đọc nắm rõ thông tin về toàn bộ kho hàng khi thăm quan, kiểm tra kho hàng. Thông thường, đầu cửa vào mỗi kho sẽ xuất hiện 1 bảng sơ đồ kho để bất cứ ai cũng có thể định vị các vị trí trong kho.

Kiểm kê kho định kỳ

Tùy vào quy mô kho hàng, các doanh nghiệp nên tính toán thời gian kiểm kê định kỳ (thường là 3 tháng hoặc 6 tháng 1 lần) để đảm bảo nắm rõ mọi thông tin về hàng hóa trong kho, cho số liệu tương đối chính xác nhất.

Ta sẽ tiến hàng kiểm tra theo từng khu vực, từng nhóm hàng, chú ý lượng hàng tồn kho cũng như chất lượng hàng hóa để đảm bảo quá trình xuất/nhập kho diễn ra liên tục, hợp lý, phòng tránh những rủi ro không đáng có cho kho hàng như cháy nổ, ẩm mốc,…

Sử dụng hệ thống kệ để hàng

Là giải pháp cuối cùng trong top 5 giải pháp dành cho kho lưu trữ, kệ kho để hàng cho phép doanh nghiệp tiết kiệm diện tích lưu trữ một cách tối đa, hàng hóa được sắp xếp gọn gàng trên các mâm tầng tránh tình trạng ẩm mốc, côn trùng gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. 

kệ lưu trữ

Sử dụng hệ thống giá kệ để hàng để tối ưu khả năng lưu trữ trong kho

Hiện nay, có rất nhiều loại kệ để hàng được sử dụng để tối ưu không gian lưu trữ như kệ Selective, kệ Drive In, kệ Double Deep….

>> Tham khảo: Quy trình quản lý hàng tồn kho và phương pháp quản lý hiệu quả

Kệ công nghiệp VNT – đơn vị sản xuất cung cấp giá kệ để hàng uy tín hàng đầu

Nếu khách hàng đang tìm kiếm giá kệ để tối ưu diện tích lưu trữ trong kho thì Kệ công nghiệp VNT thật sự là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất và kinh doanh kệ kho để hàng, chúng tôi cam kết với khách hàng:

 • Các sản phẩm giá kệ lưu trữ kho được sản xuất từ nguyên liệu thép cán nguội loại 1 đạt chuẩn SPCC JIS G3141 với bề mặt được xử lý bằng sơn tĩnh điện tự động.
 • Cung cấp đa dạng các mẫu kệ với đầy đủ kích thước, màu sắc, kiểu dáng, tải trọng,… phù hợp với tất cả mọi yêu cầu của khách hàng.
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng và lên bản vẽ thiết kế kệ miễn phí.
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt tận nơi.
 • Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ chu đáo.
 • Chế độ bảo hành uy tín và lâu dài.

>> Đọc thêm:

Để được tư vấn các giải pháp lưu trữ kho thông minh, hiệu quả cũng như hệ thống giá kệ giúp tối ưu diện tích lưu trữ tốt nhất, khách hàng vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 0942 083 698 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Liên hệ tư vấn:

 • Kệ công nghiệp VNT
 • Điện thoại: 0942 083 698
 • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
 • Website: https://kecongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *