Thanh giằng trong kệ kho công nghiệp có tác dụng gì?

Để thiết kế được một sản phẩm giá kệ thì mọi bộ phận, chi tiết trong đó đều quan trọng, bao gồm cả thanh giằng. Vậy thanh giằng trong kệ kho công nghiệp là gì, có tác dụng gì? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Thanh giằng kệ kho công nghiệp có tác dụng gì?

Thanh giằng trong kệ kho công nghiệp giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo độ cứng của kết cấu sản phẩm. Đối với những nhà kho có số lượng hàng hóa lớn, tải trọng nặng, thanh giằng sẽ giúp hệ thống giá kệ lưu trữ được nhiều hàng hóa hơn với trọng lượng lớn hơn.

Thanh giằng kết nối các chân trụ kệ

Hệ giằng là một bộ phận trọng yếu của kết cấu giá kệ với hai loại chính là giằng chéo và giằng ngang. Theo độ, bộ phận này các tác dụng sau:

  • Bảo đảm sự bất biến hình và độ cứng không gian của kết cấu chịu lực của sản phẩm.
  • Chịu các tải trọng tác dụng theo phương dọc, vuông góc với mặt phẳng khung kệ như gió lên tường hồi, lực hãm của cầu trục.
  • Bảo đảm ổn định cho các cấu kiện chịu nén của kết cấu: chân trụ, thanh ngang, beam.
  • Giúp quá trình lưu trữ hàng hóa được an toàn.

Thanh giằng nằm ở đâu trên kệ?

Thanh giằng có 2 loại thanh giằng là thanh giằng ngang (horizontal braces) và thanh giằng chéo (diagonal braces). Các thanh giằng được đặt giữa 2 thanh trụ upright, chúng liên kết với nhau để tạo nên một khung. 

Các thanh giằng sẽ hỗ trợ lực cho toàn hệ thống. Khoảng cách giữa các thanh giằng (hoặc độ nghiên của các thanh giằng chéo) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chịu tải của hệ thống kệ kho hàng.

Do đó, trong lắp đặt giá kệ sẽ có các quy chuẩn an toàn riêng đối với mỗi sản phẩm. Tùy vào tùy từng sản phẩm giá kệ, tùy vào từng mức tải trọng mà sản phẩm đó sở hữu mà các thanh giằng sẽ được có quy chuẩn riêng.

Thanh giằng của kệ có cần thay không? Khi nào cần thay?

Thanh giằng là một bộ phận của giá kệ chứa hàng trong kho cho nên khi giá kệ có dấu hiệu xuống cấp, đồng nghĩa là các bộ phận của sản phẩm có vấn đề nào đó. Do đó, khi yếu tố an toàn không còn được đảm bảo, chủ đầu tư sẽ cần nghĩ đến phương án thay thế toàn bộ giá kệ hay chỉ thay thế một bộ phận như thanh giằng.

Kệ kho hàng

Vậy khi nào thì cần thay thế thanh giằng? Có 3 trường hợp như sau:

  • Khi kệ bị cong vênh, xuống cấp, kiểm tra thấy nguyên nhân xuất phát từ thanh giằng. Vị trí giằng nào hỏng hóc thì được thay mới ở vị trí đó mà không cần thay toàn bộ.
  • Sản phẩm giá kệ đã sử dụng quá lâu, trên 10 năm, khi đó không chỉ nghĩ đến phương án thay giằng mà bạn còn có thể phải thay toàn bộ giá kệ.
  • Thanh giằng có dấu hiệu bị gỉ sét, bong tróc sơn do chịu sự va đập.

Để hạn chế được việc thay giằng hay thay mới hệ thống giá kệ từ đó tiết kiệm chi phí đầu tư thì lựa chọn đơn vị cung cấp là rất quan trọng. Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp kệ kho hàng với các kích thước, mẫu mã, chất lượng khác nhau. Trong số đó, sản phẩm của VNT luôn là ưu tiên số 1 vì chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

Với kinh nghiệm hơn 12 năm hình thành và phát triển, Kệ công nghiệp VNT trở thành nhà sản xuất giá kệ hàng đầu Việt Nam. Đơn vị mang tới giải pháp lưu trữ hàng hóa, trưng bày sản phẩm an toàn, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm không gian.

Bạn đọc quan tâm: 

Không chỉ là nhà sản xuất, cung cấp, Kệ công nghiệp VNT còn hỗ trợ lắp đặt miễn phí. Với dịch vụ thiết kế 2D, 3D, setup nhà kho miễn phí, VNT luôn khiến khách hàng hài lòng.  Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Kệ công nghiệp VNT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN BÁO GIÁ