Tìm hiểu các kích thước pallet tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

Biết được kích thước pallet chuẩn sẽ giúp nhà sản xuất thiết kế, sản xuất loại giá kệ kho phù hợp. Từ đó, chúng có thể đáp ứng nhu cầu lưu trữ trong kho hàng và tiết kiệm tối đa chi phí khi setup nhà kho.

Kích thước pallet tiêu chuẩn hiện nay

Tổ chức quốc tế ISO đã đặt ra 6 tiêu chuẩn pallet gỗ bao gồm: P-ISO 01, P-IS0 02, P-IS0 03,…Các quy cách pallet gỗ tiêu chuẩn này được phân dựa trên kích thước (dài, rộng, chiều cao), lan và chân cục. Dưới đây là Kích thước pallet tiêu chuẩn châu Âu, tiêu chuẩn quốc tế hoặc các khu vực khác.

Các tiêu chuẩn về kích thước pallet

Kích thước pallet tiêu chuẩn theo một số ngành hàng

Ngoài phân loại kích thước theo khu vực thì pallet tiêu chuẩn cũng phân theo từng ngành nghề khác nhau. Mỗi ngành nghề đặc thù sẽ phù hợp với pallet có kích thước cụ thể, chẳng hạn như: 

 • Ngành Thực phẩm: Kích thước pallet tiêu chuẩn là 1016 x D1219mm.
 • Ngành Viễn thông, Sơn: Kích thước pallet tiêu chuẩn là 1067 × 1067mm.
 • Ngành Dây cáp điện: Kích thước pallet tiêu chuẩn là 1219 × 1219mm.
 • Ngành Xi măng: Kích thước pallet tiêu chuẩn là 1219 × 1016mm.
 • Ngành Hoá chất, bia: Kích thước pallet tiêu chuẩn là 1219 × 1067mm.
 • Ngành và đồ uống: Kích thước pallet tiêu chuẩn là 1016 × 1016mm.
 • Ngành Ô tô: Kích thước pallet tiêu chuẩn là 1219 × 1143mm.
 • Ngành Bán lẻ: Kích thước pallet tiêu chuẩn là 1219 × 508mm.

>>> Xem thêm: Pallet sắt xếp chồng – kệ xếp chồng – Báo giá mới nhất 2022

Các loại kệ pallet phù hợp với kích thước pallet tiêu chuẩn hiện nay

Vì pallet có kích thước tiêu chuẩn theo khu vực, theo ngành nghề khác nhau nên khi lắp đặt giá kệ, Kệ Công Nghệ VNT sẽ thiết kế giá kệ có kích thước phù hợp với từng loại pallet. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí trong vận hành kho hàng.

Chọn kệ kho phù hợp kích thước pallet

Dưới đây là một số loại giá kệ phù hợp với kích thước pallet tiêu chuẩn, được đa số khách hàng lựa chọn.

Kệ Selective: Loại kệ tải trọng nặng được thiết kế, sản xuất theo yêu cầu kích thước pallet của khách hàng. Ưu điểm của loại kệ này là có thể lưu trữ hầu hết mọi mặt hàng khác nhau, không yêu cầu tính đồng nhất, đặc biệt, chủ động trong khâu xuất nhập hàng.

Kệ ‌Double‌ ‌Deep‌: Dạng biến thể của kệ Selective, là hệ thống kệ tải chứa hàng tải trọng lớn, giúp lưu trữ được nhiều hàng hóa. Kệ có tải trọng lên đến 3000kg/ tầng. Ưu điểm của kệ Double Deep đó là cho khả năng lưu trữ cao, hàng hóa không yêu cầu tính đồng nhất, giảm lối đi xe nâng.

Kệ kho Drive in/Drive Thru: Hai loại kệ này đều phù hợp lưu trữ hàng hóa có tính đồng nhất, các pallet hàng hóa được xếp chồng theo tầng kệ từ đó tiết kiệm diện tích sử dụng. Kệ có thể tiết kiệm tới 80% diện tích sử dụng, phù hợp cho những loại hàng hóa không có hạn sử dụng, hàng hóa ít chủng loại nhưng số lượng lớn. Về cơ bản hai kệ này giống nhau, chỉ khác nhau ở cơ chế xuất nhập hàng. Trong khi kệ Drive-in xe nâng sẽ đi sâu vào trong, sát trường sau đó sẽ lùi ra ngoài thì kệ Drive-Thru sẽ đơn giản hơn khi xe nâng không cần lùi mà quay ra theo lối không sát tường.

Kệ con lăn (Flow Rack System): Một trong những loại kệ hiện đại, có kết cấu đặc biệt, sử dụng kết hợp thanh ray cùng các bộ phận động như bánh xe, con lăn, băng tải.. Nguyên lý hoạt động của kệ là lợi dụng trọng lực của kệ để xuất nhập hàng. Kệ có ưu điểm là tối ưu diện tích lưu trữ lên đến 50%, thiết kế chiều cao 16m, từ đó tăng số lượng pallet chứa hàng sử dụng.

Kệ kho di động (Mobile rack): Loại kệ chứa hàng đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì nó tiện lợi và có thể tối ưu hóa không gian. Ưu điểm của kệ là có đường ray di động luân chuyển pallet hàng hóa một cách an toàn và chính xác.

Kệ Push Back: Một trong những mẫu kệ kho hàng tải trọng nặng có thể lưu trữ cùng lúc được nhiều loại pallet với kích thước, chủng loại khác nhau trên cùng một tầng. Kệ Push Back có hiệu suất tương tự kệ Drive-in nhưng thời gian xuất nhập ít hơn vì xe nâng không cần phải đi sâu vào trong để lấy hàng.

>> Nhấn để xem: Các mẫu kệ pallet mới nhất năm 2022

Kệ Công Nghiệp VNT – Đơn vị sản xuất, thiết kế giá kệ phù hợp với kích thước pallet

Kệ Công Nghiệp VNT là nhà sản xuất giá kệ hàng đầu Việt Nam, được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao. Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong sản xuất, chúng tôi tự tin mang tới cho khách hàng sản phẩm phù hợp với từng kích thước, chủng loại pallet.

kệ công nghiệp vnt

Kệ công nghiệp VNT

Sản phẩm Giá Kệ Công Nghiệp VNT luôn mang tới sự hài lòng cho khách hàng vì:

 • Có mẫu mã, chủng loại, kích thước đa dạng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.
 • Sản phẩm làm từ chất liệu thép cán nguội không gỉ của nhà cung cấp Hòa Phát mang tới sự chắc chắn, độ bền cao, đảm bảo an toàn.
 • Sử dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện giúp bề mặt nhẵn, bóng, không bong tróc, han gỉ, từ đó giúp sản phẩm luôn bền bỉ, sử dụng được lâu dài.

Trên đây là thông tin về kích thước pallet tiêu chuẩn theo từng khu vực và từng ngành nghề. Với kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất, Kệ Công Nghệ VNT sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng từ sản phẩm, đến pallet sao cho phù hợp nhất. Thông tin chi tiết có thể liên hệ:

Liên hệ:

 • Kệ công nghiệp VNT
 • Điện thoại: 0942 083 698
 • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
 • Websitehttps://kecongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN BÁO GIÁ