Tại sao cần đo kích thước pallet trước khi đầu tư giá kệ?

Kệ chứa hàng pallet là một hệ thống lưu trữ, xử lý vật liệu trong nhà kho công nghiệp bằng việc sử dụng các pallet được đặt trên kệ để lưu trữ các loại hàng hóa. Có nhiều loại kệ pallet được thiết kế cho các kích thước và trọng lượng khác nhau của hàng hóa. Vậy tại sao cần đo kích thước pallet trước khi đầu tư giá kệ?

Tại sao cần đo kích thước pallet trước khi lắp đặt giá kệ?

Việc chọn kệ chứa hàng phù hợp tác động trực tiếp đến năng suất, hiệu quả công việc, ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty. Do đó, trước khi chọn giá kệ cần đo kích thước pallet chuẩn, nguyên nhân vì:

Bảo vệ hàng dễ vỡ

Đối với mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, sành sứ hoặc hàng điện tử, chúng rất dễ bị vỡ, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Để bảo vệ hàng hóa, người ta sử dụng pallet đóng hàng vì với có kết cấu chắc chắn, tiện dụng

Chống ẩm mốc

Mặt sàn các nhà xưởng ở Việt Nam dễ bị ảnh hưởng bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thường xuyên đọng nước, khó khô ráo trong mùa nồm. Nếu hàng hóa không được bảo vệ đúng cách sẽ bị ẩm mốc và hư hỏng. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên dùng pallet có kích thước phù hợp với giá kệ để không bị rơi vỡ, tránh ẩm mốc..

kệ để hàng hóa

Để hàng hóa chống ẩm mốc

Có thể tái sử dụng nhiều lần

Các loại pallet gỗ, sắt, nhựa hiện nay đều có tuổi thọ cao, có thể được sử dụng nhiều lần để vận chuyển hàng hóa. Nhờ đó, mà doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Chỉ cần doanh nghiệp lưu ý chăm sóc vệ sinh cẩn thận, tránh ẩm mốc là có thể dùng trong nhiều năm.

Bảo vệ môi trường

Các pallet làm từ gỗ, giấy có thể tái chế thành nhiều vật dụng khác. Ngoài ra, khi thành rác, gỗ tự phân hủy nhanh chóng trong môi trường, không gây ô nhiễm.

Kệ công nghiệp VNT – nhà xản xuất hàng đầu Việt Nam, hỗ trợ cung cấp giải pháp lưu trữ an toàn với các giá kệ chứa hàng chất lượng cao, phù hợp với từng kích thước pallet doanh nghiệp đang sử dụng.

Các loại giá kệ pallet phổ biến hiện nay

Như đã đề cập ở trên, chúng ta có thể thiết kế kệ chứa hàng theo kích thước của Pallet gỗ. Tại VNT có rất nhiều loại kệ pallet gỗ khác nhau, đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng từ tải nhẹ, trung tải đến tải nặng.

  • Kệ Selective: Loại kệ kho hàng thích hợp để lưu trữ hàng hóa, pallet có tải trọng nặng từ 500 – 3000kg/ tầng. Nó được thiết kế, sản xuất đáp ứng hầu như tất cả các kích thước Pallet chứa hàng hoặc trọng lượng hàng hóa theo yêu cầu, phù hợp với tất cả các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay.

Mẫu kệ Selective

  • Kệ ‌Double‌ ‌Deep‌: Là hệ thống kệ chứa hàng với tải trọng lớn, có thể lưu trữ được nhiều mặt hàng, sản phẩm, vật tư với kích thước, khối lượng từ 500kg/tầng kệ. Chiều cao của kệ có thể lên tới 14m, các ngăn kệ có chiều sâu từ 1200mm – 4500 mm.
  • Kệ kho Drive in: Một trong những loại kệ kho chứa hàng giúp tăng đáng kể không gian lưu trữ hàng hóa nhờ tận dụng lối đi xe nâng và chiều cao của kho, các pallet hàng sẽ được xếp chồng theo tầng kệ. Hệ thống kệ kho Drive-in hoạt động theo nguyên tắc FILO tức là pallet hàng nào vào trước thì sẽ được lấy ra sau, giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng cho kho lên đến 70%. 

Mẫu kệ Drive in

  • Kệ di động (Mobile rack): Sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì sự tiện lợi cũng như khả năng tối ưu hóa không gian của nó. Điểm nổi bật của loại kệ này là có đường ray di động luân chuyển pallet hàng hóa một cách an toàn và chính xác.
  • Kệ Shuttle: Đây là một loại kệ thông minh, tự động, sử dụng robot để trung chuyển hàng hóa trên đường ray thông qua remote điều khiển/ máy tính có kết nối wifi. Nhờ đó, xe nâng không cần di chuyển sâu vào bên trong, giúp rút ngắn thời gian lưu chuyển hàng hóa và giảm thiểu rủi ro do va chạm.

Tư vấn thiết kế, setup giá kệ pallet theo yêu cầu

Các nhà kho và nhà máy lưu trữ hiện nay là những cơ sở hoạt động có hiệu quả. Hệ thống kệ kho hàng công công nghiệp, cách bố trí nhà kho là chìa khóa cho mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp an toàn và hiệu quả.

Cho dù bạn cần một hệ thống kệ chứa hàng pallet hoặc các loại kệ di động bổ sung để tăng hiệu quả sử dụng không gian, hãy nâng cấp thiết bị của bạn với giá kệ của VNT.

Chúng tôi cung cấp các hệ thống và phụ kiện lưu trữ chất lượng cao. Đồng thời cung cấp dịch vụ quản lý hệ thống, giúp bạn thiết kế, lập kế hoạch, lắp ráp, cài đặt và tích hợp hệ thống kệ kho hàng của mình.

Kệ công nghiệp VNT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *