Rào chắn bảo vệ khung kệ là gì? Ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Lắp đặt kệ chứa hàng trong nhà kho ngoài yếu tố an toàn, chắc chắn, tối ưu không gian thì việc sử dụng rào chắn bảo vệ khung kệ cũng luôn được chú ý. Việc lắp các rào chắn này nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tránh va quệt gây lỗi hỏng tổn thất về năng suất, tốn kém chi phí sửa chữa.

Rào chắn bảo vệ khung kệ là gì?

Rào chắn bảo vệ khung kệ là một thiết bị được lắp đặt cố định, hoặc tạm thời nhằm ngăn ngừa thiệt hại khi xe nâng hoặc thùng hàng va quệt vào giá kệ gây lỗi, hỏng,… gây tổn thất về năng suất, tốn kém chi phí sửa chữa.

Rào chắn bảo vệ khung kệ màu vàng nổi bật

Với lớp sơn sáng, dễ dàng quan sát, các thanh chắn bảo vệ giá kệ đang là giải pháp hiệu quả cho người lái xe nâng tránh va quệt khi đi qua các lối rẽ trong kho hàng. Các thanh chắn này được đặt ở vị trí có khoảng cách an toàn, phù hợp với chân cột, dễ dàng di chuyển, tháo lắp.

Rào chắn bảo vệ có nhiều loại khác nhau: Loại gắn vào sàn kho, loại lắp ốp vào chân cột, loại lắp nối dài thêm vào đầu hồi khung kệ…. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp thanh chắn bảo vệ lắp trên cao, hoặc ngang tầm mắt để bảo vệ người lao động khi di chuyển, ra vào trong không gian nhà kho nhằm ngăn va quệt hàng hóa, thiết bị vào người.

Rào chắn bảo vệ khung kệ thường làm bằng chất liệu sắt thép, độ bền cao, khả năng chịu lực lớn, chịu va đập mạnh. Chúng phù hợp với những kho hàng yêu cầu vận chuyển nhanh, lưu lượng hàng vận chuyển nhiều.

Rào chắn bảo vệ được thiết kế màu cam nổi bật, giúp dễ dàng quan sát, nhận biết giúp cảnh báo công nhân kho hoặc công nhân lái xe. Đồng thời, chất liệu sắt thép cứng, kết hợp sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện không lo bị ăn mòn, móp méo khi bị va chạm, chịu được độ ẩm hoặc nhiệt độ khắc nghiệt trong kho lạnh.

Hệ thống rào chắn bảo vệ kệ kho

Rào chắn thường được lắp đặt đầu những dãy kệ, cách khoảng 20-30cm tùy diện tích kho hàng cũng như chủng loại hàng hóa. Đây là khoảng cách an toàn giúp tránh được sự va quệt gây thiệt hại về hàng hóa.

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng rào chắn bảo vệ khung kệ

Sử dụng rào chắn bảo vệ khung kệ là một giải pháp hữu hiệu giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa và công nhân lái xe, công nhân nhà kho. Bộ công cụ này mang tới những ưu điểm nổi bật, chẳng hạn như:

  • Mang tới sự chắc chắn, không dễ đổ vỡ, tránh gây nguy hiểm cho cả người và hàng hóa từ đó giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành nhà kho.
  • Chống xe nâng di chuyển va đập vào chân kệ.
  • Tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ của các loại giá kệ trong nhà kho.
  • Giảm bớt nguy cơ tai nạn trong nhà kho.

Một số lưu ý về rào bảo vệ khung kệ

Rào chắn bảo vệ khung kệ mang tới sự an toàn cao trong lưu trữ hàng hóa. Tuy nhiên, để việc sử dụng dụng cụ này được hiệu quả cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Rào chắn phải được đặt ở vị trí có khoảng cách nhất định so với kệ đầu hồi giúp người điều khiển xe nâng nắm bắt thông tin, điều chỉnh hướng đi, giảm tốc độ khi cần thiết để tránh va quệt.
  • Thanh chắn cần được sử dụng màu sơn khác biệt với màu của giá kệ để có điểm nhấn, dễ nhận biết từ xa.
  • Trong trường hợp ở góc khuất hoặc thiếu sáng, khi setup nhà kho cần có thêm đèn tín hiệu một đặc điểm nào đó giúp người lái xe nâng nhân diện.

Kệ Công Nghiệp VNT là nhà sản xuất giá kệ hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm kệ siêu thị, kệ kho hàng và các bộ phận khác đi kèm, trong đó có rào chắn bảo vệ khung kệ. Với hơn 11 năm trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng, lắp đặt, Kệ Công Nghiệp VNT cam kết mang tới sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh. Đến nay, đơn vị đã có hàng ngàn dự án kệ kho hàng, kệ siêu thị trong và ngoài nước.

Nếu bạn đang có nhu cầu về sản phẩm kệ kho hàng… vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0942.083.698. Kệ VNT có thiết kế hệ thống rào chắn bảo vệ kệ cho khách hàng đầy đủ và đảm bảo chất lượng.

Bạn đọc quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN BÁO GIÁ