Cách chọn loại kệ lưu trữ cho từng loại kho mà bạn nên biết

Chọn kệ lưu trữ phù hợp cho từng nhà kho rất quan trọng, nó quyết định đến tính hiệu quả trong sử dụng nhà kho. Với từng loại hàng hóa, từng diện tích kho hàng sẽ phù hợp với loại kệ kho khác nhau.

Tại sao nên chọn kệ lưu trữ cho từng loại kho?

Trong lưu trữ hàng hóa, mỗi kho hàng, mặt hàng sẽ phù hợp với một loại giá kệ nhà kho đặc thù khác nhau. Đó là lý do vì sao khi chọn kệ lưu trữ cần tính toán sao cho phù hợp với từng loại mặt hàng (kho hàng).

Việc lựa chọn loại kệ phụ thuộc vào khả năng chứa của kho (mật độ lưu trữ). Nếu kho hàng có khả năng lưu trữ lớn, cần lối đi cho xe nâng thì có thể sử dụng loại kệ Selective hay kệ Drive-in. Trong khi đó, với kho có diện tích nhỏ hơn, hoặc muốn tiết kiệm diện tích, hoặc muốn tận dụng thêm gác lửng (sàn lửng) thì có thể sử dụng kệ sàn, kệ tay quay, kệ Double Deep,. Chúng vừa có thể tiết kiệm lối đi nhưng vẫn mang tới khả năng lưu trữ lớn.

Chọn kệ kho cho từng loại kho hàng

Chọn kệ cũng cần để ý đến tải trọng hàng hóa, đây là yếu tố chính khi lựa chọn giá kệ. Khi đó, cần tính toán khối lượng hàng hóa trên mỗi pallet để có thể sử dụng loại kệ phù hợp. Nếu tải trọng của kệ có sức chứa lớn hơn hơn so với khối lượng hàng hóa sẽ gây nên tình trạng lãng phí. Ngược lại, nếu tải trọng kệ nhỏ hơn khối lượng hàng hóa có thể gây nên tình trạng đổ hàng, khó khăn trong xuất nhập hàng, thậm chí có thể gây ra tai nạn.

Lựa chọn giá kệ cũng cần dựa vào nguyên lý xuất nhập hàng của kho. Trong xuất nhập hàng vào kho sẽ có hai nguyên lý cơ bản, gồm: FIFO (nhập trước, xuất trước) và LIFO (nhập trước, xuất sau).

Những kho lưu trữ mặt hàng có hạn sử dụng ngắn như thực phẩm, đồ đông lạnh… cần chú ý tới điều này để lắp đặt giá kệ cho phù hợp. Một số loại kệ hoạt động theo nguyên lý FIFO như: kệ Flow Rack, kệ Selective. Các kệ hoạt động theo nguyên lý LIFO gồm kệ Double Deep, kệ Push Back, kệ Drive In

Lý do cuối cùng cần lựa chọn kệ kho phù hợp với từng loại kho hàng đó là do tính chất của kho hàng (hàng hóa). Có hai loại tính chất kho hàng gồm kho nhiệt độ tiêu chuẩn và kho đông lạnh. Với kho đông lạnh, nhiệt độ thường ở mức -20 độ C đến 20 độ C sẽ có diện tích nhỏ hơn so với kho tiêu chuẩn, cần các loại kệ tiết kiệm lối đi như kệ Double Deep, kệ tay quay, kệ di động… 

Nhấn để xem: Giải pháp giá kệ giúp tăng khả năng

lưu trữ trong kho lên 80%

Cách chọn kệ lưu trữ cho từng loại kho

Tùy từng loại kho với hàng hóa khác nhau sẽ sử dụng loại kệ kho khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Kho lạnh, kho thực phẩm: Sử dụng kệ drive in.
 • Kho bảo quản thuốc, dược phẩm,  vacxin: Sử dụng kệ tay quay.
 • Kho vật tư, thiết bị: Sử dụng kệ trung tải.
 • Kho nguyên vật liệu, thành phẩm: Sử dụng kệ selective, kệ double deep.
 • Kho lưu trữ hồ sơ, tài liệu: Sử dụng kệ V, kệ trung tải, kệ tay quay.
 • Kho chế biến gỗ công nghiệp: Sử dụng kệ Selective hoặc kệ tay đỡ…

>>> Xem thêm: Tổng hợp các trang thiết bị trong kho hàng quan trọng không thể thiếu

Lựa chọn kệ kho lưu trữ từ nhà sản xuất hàng đầu Kệ công nghiệp VNT

Trong những nhà cung cấp sản phẩm giá kệ trên thị trường hiện nay thì Kệ công nghiệp VNT là đơn vị nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao của khách hàng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất giá kệ, Kệ công nghiệp VNT luôn mang tới giải pháp lưu tối ưu với sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

 • Sản phẩm đa dạng mẫu mã, chủng loại, kích thước giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn mẫu kệ ưng ý cho kho hàng của mình.
 • Giá kệ VNT làm từ chất liệu thép cán nguội không gỉ từ nhà cung cấp Hòa Phát mang tới sự chắc chắn, chịu lực tốt, độ bền cao. Ngoài ra, với công nghệ sơn tĩnh điện giúp bề mặt sản phẩm nhẵn bóng giúp dễ dàng lau chùi, vệ sinh, đồng thời giảm tình trạng trầy xước, cong vênh, mối mọt…
 • Được miễn phí khâu tư vấn, vận chuyển, lắp đặt. Đặc biệt, được hỗ trợ thiết kế 2D, 3D trước khi trình bày phương án để khách hàng dễ dàng hình dung và thấy sự hợp lý trong đó.

Với những lý do cách chọn kệ lưu trữ phù hợp với từng loại kho hàng kể trên hy vọng giúp khách hàng có cái nhìn khái quát nhất, đồng thời hình dung được mẫu kệ phù hợp cho kho hàng của mình. Muốn được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm cũng như được báo được báo giá trực tiếp, hãy liên hệ tới Kệ công nghiệp VNT theo thông tin sau:

Liên hệ:

 • Kệ công nghiệp VNT
 • Điện thoại: 0942 083 698
 • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
 • Websitehttps://kecongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *