Tổng hợp các trang thiết bị trong kho hàng quan trọng không thể thiếu

Để kho xưởng hoạt động hiệu quả, an toàn thì không thể thiếu các trang thiết bị trong kho hàng như: hệ thống giá kệ, đèn sáng, thiết bị phòng cháy, chữa cháy, xe nâng… Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những loại thiết bị trong kho hàng này sau đây.

các thiết bị trong kho hàng

Các loại thiết bị trong kho

Giới thiệu các trang thiết bị trong kho hàng không thể thiếu

– Giá kệ kho hàng

Nhắc đến các trang thiết bị không thể thiếu trong kho hàng, không thể không kể đến hệ thống giá kệ. Kệ kho hàng được sử dụng để lưu trữ hàng hóa, giúp bạn sắp xếp hàng hóa gọn gàng hơn. Theo đó, sẽ thuận tiện hơn khi cần tìm kiếm, kiểm kê hay xuất nhập hàng hóa. Lắp đặt hệ thống kệ chứa hàng có thể tận dụng được khoảng trống trên cao giúp tối ưu không gian lưu trữ. Hàng hóa được đặt trên kệ cao sẽ được bảo quản tốt hơn, tránh ẩm mốc, hư hỏng.

>> Xem chi tiết: Các mẫu kệ kho hàng VNT

– Đèn chiếu trong kho

Đây cũng là một thiết bị không thể thiếu trong các kho xưởng. Đèn chiếu nhà kho thắp sáng không gian để mọi người thực hiện công việc sắp xếp, quản lý hàng hóa  trong kho một cách dễ dàng. Tùy quy mô, diện tích kho hàng mà bạn có thể lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp.

– Quạt thông gió

Quạt thông gió cũng là một trong các trang thiết bị trong kho hàng không thể thiếu. Quạt giúp tăng cường tuần hoàn không khí, đẩy các loại khí tù đọng, mùi khó chịu ra ngoài. Đồng thời giảm độ ẩm trong kho xưởng.

Số lượng và công suất quạt cần cho mỗi nhà kho phụ thuộc vào diện tích và đặc trưng, yêu cầu của mỗi loại hàng lưu trữ.

– Thiết bị phòng cháy, chữa cháy

Thiết bị phòng cháy, chữa cháy là những thiết bị cơ bản trong kho hàng, giúp cảnh báo cháy và đảm bảo an toàn cho mọi người làm việc trong kho và hàng hóa lưu trữ. Các thiết bị này thường bao gồm: Đầu báo cháy, Bình chữa cháy xử lý cháy ban đầu, Bình dung dịch bọt, Búa thoát hiểm…

Nếu có phát sinh ngọn lửa nhỏ, có thể sử dụng cát, bao tải, chăn dập lửa, bình bọt, hệ thống chữa cháy bằng nước… Còn bên trong kho chứa tài liệu thì có thể sử dụng bình khí CO2 hoặc loại bình bột tetraclorua cacbon.

– Xe nâng

Có 2 loại là:

+  Xe nâng tay: dùng tay để nâng, hạ hay di chuyển hàng hóa, sản phẩm. Mẫu xe này có kiểu dáng nhỏ gọn, tính linh hoạt cao, sử dụng nhanh chóng, tiện lợi. Nhưng xe nâng tay thì tải trọng sẽ bị hạn chế. Với số lượng hàng hóa lớn, tải trọng nặng thì việc nâng hạ sẽ rất tốn sức lực và thời gian.

+ Xe nâng điện: sử dụng bình ắc quy hoặc cắm điện để hoạt động. Hỗ trợ nâng hạ, bốc dỡ, di chuyển hàng tải trọng lớn, lưu chuyển hàng giữa các tầng trong kho xưởng, đẩy nhanh quá trình vận hành trong nhà kho.

xe nâng hàng

Thiết bị xe nâng hàng

>> Xem ngay: Các loại xe nâng hàng trong kho được sử dụng phổ biến nhất 

– Xe điện kéo hàng

Xe kéo hàng là một trong các trang thiết bị trong kho hàng, dùng để kéo các phương tiện, thiết bị, nguyên vật liệu, hàng hóa phía sau. Với sự hỗ trợ của xe điện, việc vận chuyển hàng hóa sẽ dễ dàng, nhẹ nhàng hơn.

Nhìn chung, với sự phát triển của ngành thiết bị công nghiệp hiện nay thì các thiết bị và công cụ xếp dỡ hàng trong kho cũng đa dạng nhiều kiểu loại hơn. Về cơ bản chúng đều có thiết kế nhỏ gọn, vận hành đơn giản…. Tùy theo yêu cầu sử dụng và đặc thù ngành hàng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tư vấn lựa chọn thiết bị giá kệ kho hàng

Tùy theo mỗi quy mô kho hàng và trọng tải hàng hóa lưu trữ mà bạn có thể lựa chọn mẫu kệ chứa hàng phù hợp cho nhà kho. Một số loại giá kệ kho hàng phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo: Kệ V đa năng, Kệ trung tải, Kệ hạng nặng (Kệ Selective, kệ Double deep, kệ Drive in, kệ sàn,…)

Kệ V Vinatech

Phù hợp để chứa hàng với tải trọng nhẹ (70-100 Kg/tầng). Với những nhà kho nhỏ thì mẫu kệ này là một gợi ý bạn có thể cân nhắc lựa chọn để chứa các loại sản phẩm như: quần áo, linh phụ kiện, đồ gia dụng loại nhỏ,… Kệ thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian kho.

Kệ sắt V đa năng được thiết kế dạng lắp ráp không cần bulong, đai ốc nên rất thuận tiện khi cần tháo lắp di chuyển kệ hay thay đổi chiều cao tầng.

Kệ trung tải

Kệ lưu trữ hạng trung với trọng tải khoảng 200-500 kg/tầng, chứa được lượng hàng khá lớn. Kệ phù hợp chứa các loại hàng hóa có tải trọng trung bình như quần áo, thực phẩm, hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử, điện máy…

kệ trung tải

Kệ trung tải

Các bộ phận của kệ trung tải được liên kết bằng  bulong ốc vít nên dễ dàng di chuyển hay thay đổi khoảng cách giữa các tầng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Kệ hạng nặng

Với những kho hàng công nghiệp lớn, hàng hóa tải trọng nặng thì các mẫu kệ kho hàng nặng như: Kệ Selective, kệ Double Deep, Kệ Drive in, Kệ sàn Mezzanine, Kệ di động, Kệ Push Back… là những gợi ý lựa chọn phù hợp.

Kệ tải trọng nặng kết cấu chắc chắn, có sức chứa lớn lên đến hàng nghìn kg mỗi tầng. Có thể chứa đa dạng các loại hàng hoá khác nhau. Tùy theo nhu cầu lưu trữ, tính chất hàng hóa và quy mô kho hàng để lựa chọn loại kệ phù hợp.

– Kệ Selective

+ Cho phép lưu trữ một lượng hàng hóa lớn, tải trọng tầng 2000 – 5000 kg/tầng. Đáp ứng hầu như tất cả các kích thước Pallet chứa hàng và trọng lượng hàng hóa theo yêu cầu. Vì thế, mẫu kệ này phù hợp để lưu trữ đa dạng các chủng loại hàng hóa.

+ Kệ Selective là giải pháp hoàn hảo cho những nhà kho cần lưu chuyển bốc dỡ hàng liên tục. Với khả năng tiếp cận 100% Pallet, có thể tiếp cận lấy hàng từ nhiều phía.

– Kệ Double Deep

Hệ thống kệ được tạo thành từ 2 kệ Selective đấu lưng vào nhau, tăng mật độ chứa hàng, tiết kiệm diện tích lối đi cho xe nâng, tối ưu không gian kho. Tải trọng của kệ Double Deep mỗi dãy lên đến 4000kg/tầng, khả năng lưu trữ hàng hóa tăng hơn 50% so với kệ Selective.

Kệ Double Deep thích hợp sử dụng trong các kho lạnh, kho sản xuất, kho hàng công nghiệp, kho dược phẩm,…

– Kệ Drive in

Kệ Drive in có mật độ chứa hàng lớn. Với thiết kế loại bỏ tối đa diện tích lối đi xe nâng để tăng diện tích chứa hàng, kệ Drive in giúp tối ưu không gian lưu trữ lên đến trên 70%.

– Kệ Narrow Aisle

Kệ Narrow Aisle cho phép tận dụng tối đa chiều cao của nhà kho. Sử dụng đường đi rất nhỏ, tiết kiệm không gian. Phù hợp dùng trong những hệ thống kho lưu trữ hàng hoá lớn, mặt hàng đa dạng như: kho vận Losgistics, kho lưu trữ chung…

– Kệ Di động Mobile Rack

Hệ thống kệ chứa hàng với các pallet được áp sát nhau liên kết với kết cấu di động giúp kệ dễ dàng di chuyển qua lại trên hệ thống đường ray nằm trên sàn.  Kệ phù hợp chứa các loại hàng tải trọng nặng trong các kho hàng quy mô lớn, đòi hỏi sự hiện đại cao. Với những kho hàng đông lạnh thì kệ di động Mobile Rack cũng là một gợi ý lựa chọn phù hợp hỗ trợ tốt việc bảo quản, xuất nhập hàng hóa.

– Kệ Push Back

Kệ Push Back cũng là một trong những thiết bị giá kệ kho hàng được biết đến nhiều hiện nay. Kệ Push Back cho phép lưu trữ 2 – 4 pallet với nhiều kích cỡ khác nhau trên một dãy kệ. Từ đó tăng mật độ lưu trữ hàng hóa lên đến 2 -3 lần so với các hệ thống kệ khác (kệ Selective, kệ Double Deep).

Hiện nay, mẫu kệ này đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp thực phẩm, sản xuất, thủ công mỹ nghệ,…

– Kệ sàn Mezzanine

Kệ Mezzanine thiết kế tạo sàn lửng để tối đa hóa không gian của kho hàng, nhà xưởng, văn phòng … giúp tăng thêm không gian lưu trữ gấp 2-3 lần. Sàn lửng có thể làm văn phòng hoặc làm một sàn nhà kho mới, tối ưu diện tích kho và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Kệ sàn

Hệ thống kệ sàn rất phù hợp với những mặt bằng nhà xưởng, kho bãi có diện tích hạn chế.

Trên đây, chúng tôi đã vừa giới thiệu với bạn về các trang thiết bị cơ bản trong kho hàng. Đồng thời tư vấn lựa chọn một số mẫu thiết bị giá kệ kho hàng phổ biến.

Nếu vẫn thấy phân vân khi lựa chọn thiết bị trong kho hàng hay băn khoăn khi setup không gian kho thì có thể liên hệ với Kệ công nghiệp VNT để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giá kệ, chúng tôi tự hào mang đến những mẫu kệ kho chất lượng, bền đẹp với nguyên liệu thép loại 1 đạt tiêu chuẩn JIS G3141. Bề mặt xử lý bằng sơn tĩnh điện chống han gỉ, tuổi thọ sử dụng cao.

Không chỉ cung cấp các mẫu kệ chất lượng, Kệ công nghiệp VNT còn đến khảo sát và tư vấn mẫu giá kệ phù hợp với quy mô nhà kho và nhu cầu lưu trữ của khách hàng. Giúp khách hàng setup không gian kho hàng hiện đại, tối ưu diện tích, công năng và tiết kiệm chi phí.

>> Bạn đọc quan tâm: Thiết bị công nghiệp là gì? Top nhà cung cấp thiết bị công nghiệp hàng đầu

Nếu vẫn thấy băn khoăn khi lựa chọn các trang thiết bị trong kho hàng nói chung và hệ thống giá kệ nói riêng, hãy nhấc máy lên và liên hệ với Kệ công nghiệp ngay hôm nay theo hotline 0942 083 698 để được giải đáp nhanh nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đưa ra phương án setup nhà kho chuyên nghiệp, hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *