4 giải pháp giúp giảm thiểu thất thoát trong kho hàng của bạn

Trong bất cứ việc gì, để đạt hiệu cao cần có những cách làm hữu ích. Việc vận hành nhà kho cũng thế, muốn giảm thiểu thất thoát hàng hóa trong nhà kho cần phải có giải pháp. Biện pháp càng hay sẽ càng giảm được nhiều rủi ro, từ đó nâng cao hiệu suất, năng suất cũng như doanh số cho doanh nghiệp.

Đào tạo bài bản cho người vận hành trong kho

Để hạn chế tối đa hiện tượng thất thoát hàng hóa trong nhà kho, việc đào tạo nhân viên chiếm vị trí đặc biệt quan trọng. Chắc chắn, sẽ có không ít thời điểm trong ngày người quản lý nhà kho sẽ có mặt xuyên suốt trong thời gian kho hoạt động. Cho nên, việc quản lý, đào tạo người vận hành nhà kho là quan trọng.

Đào tạo bài bản vận hành kho hàng

Để đào tạo người quản lý chuyên nghiệp, làm việc có trách nhiệm trên tinh thần trung thực tuyệt đối, bạn cần đưa ra những quy định, điều khoản, chính sách cụ thể. Tóm lại, cần có một quy trình đào tạo bài bản.

>> Bạn đọc quan tâm: Những sai lầm trong quản lý kho hàng có thể bạn đang mắc

Cải tiến quy trình liên tục

Các lĩnh vực muốn đạt chất lượng đều liên quan đến Cải tiến quy trình liên tục hoặc chỉ số tiêu dùng (CPI). Các chương trình CPI cần được xây dựng để đạt được thành công lâu dài, dựa trên dữ liệu để ưu tiên và xác nhận tính hiệu quả.

Điều đó có nghĩa rằng, hãy bắt đầu từ quy trình đơn giản, thiết kế một chương trình cố định, có thể lặp lại với mục tiêu hoàn thành công việc. Tuy nhiên, để giúp thất thoát hàng hóa thì cần đi sâu hơn, bắt tay vào việc cải tiến liên tục xem xét quy trình phân phối kho hàng.

Đầu tư vật tư thiết bị, phần mềm phù hợp giúp quản lý hàng hóa trong kho

Làm thế nào để bạn biết thiết bị nào phù hợp với ứng dụng, cách vận hành kho hàng? Bạn nên sử dụng tiêu chí nào để xác định liệu một quy trình có nên được tự động hóa hay không? Đây là những câu hỏi phức tạp thường được thay thế bằng “giải pháp nào ít tốn kém nhất?” Với bất kỳ khoản chi tiêu nào, nếu người có quyền mua không hiểu giải pháp được đề cập, thì việc mua hàng sẽ trở thành một sự thực hiện về giá hơn là một sự thực hiện ứng dụng.

Thiết bị và phần mềm quản lý kho hàng

Cho nên, việc chọn giải pháp xử lý vật liệu phù hợp là bắt buộc đối với một hệ thống thành công. Tầm quan trọng của nó nằm ở việc chọn cách tốt nhất để di chuyển sản phẩm của bạn một cách hiệu quả và an toàn. Đó là khi bạn có những trang thiết bị hiện đại và phần mềm quản lý hỗ trợ..

>>> Xem thêm: Các phần mềm quản lý kho hàng hiệu quả

Giảm thiểu các thao tác thủ công trong kho

Mặc dù việc giảm các điểm tiếp xúc thủ công có thể được coi là một chủ đề phái sinh của CPI và chọn giải pháp xử lý vật liệu chính xác, nhưng việc tập trung vào “các điểm tiếp xúc thủ công” xứng đáng được chú trọng đặc biệt vì nó đặc biệt giải quyết việc giảm thất thoát hàng hóa.

Mỗi khi ai đó chạm vào một sản phẩm, đều có nguy cơ bị hư hỏng. Điều này có thể là do bị rơi, vị trí hoặc lưu trữ không đúng cách hoặc nhiều lý do khác. Cũng có nguy cơ sản phẩm bị thất lạc hoặc đóng gói không chính xác. Điều này có thể là do đọc sai nhãn hoặc quên nơi đặt thùng carton. Cuối cùng là sự kém hiệu quả của việc xử lý thủ công.

Giảm thao tác thủ công trong kho hàng

Bắt đầu bằng cách xem dữ liệu. Biểu đồ luồng sản phẩm thông qua sơ đồ quy trình hoặc sơ đồ M&I (Luồng vật liệu và thông tin) có thể giúp xác định nơi tồn tại các lỗ hổng trong quy trình. Điều này cung cấp cho bạn các khu vực tập trung hoặc nhắm mục tiêu để giải quyết các điểm yếu. Thêm một phần công nghệ không phải lúc nào cũng giải quyết được vấn đề. Bằng cách xem xét quy trình, bạn có thể giải quyết các vấn đề rắc rối, có khả năng mở ra hiệu quả trước khi đầu tư vào công nghệ mới. Điều này cũng có thể giúp xác nhận nhu cầu về một giải pháp xử lý vật liệu cụ thể hoặc xác định cơ hội cho một cách tiếp cận hoàn toàn khác.

Khi đã xác định được giải pháp xử lý vật liệu, người quản lý kho hàng cần được đào tạo, nhắc nhở và giám sát. Mọi người cũng không làm việc với tốc độ nhất quán; họ cần thời gian nghỉ ngơi và không làm việc 24/7. Bằng cách chuyển phần lớn công việc thủ công sang thiết bị xử lý vật liệu, một công ty có thể tiết kiệm lao động cơ bản và sử dụng vốn giải phóng đó như một khoản hoàn vốn đầu tư cho chi phí máy móc hoặc đầu tư vào lao động lành nghề hơn cho các lĩnh vực kinh doanh khác. Tuy nhiên, quan trọng hơn, bạn loại bỏ phần lớn yếu tố con người khỏi việc xử lý vật liệu và giảm thất thoát sản phẩm.

Trên đây là 4 giải pháp giúp giảm thiểu thất thoát trong kho hàng của bạn. Có thể thấy, muốn công việc kinh doanh phát triển, một trong những yếu tố quan trọng đó là giảm thiểu tình trạng thất thoát hàng hóa. Muốn giảm thất thoát hàng hóa thì cần có những kho hàng tiêu chuẩn với những chiếc kệ chắc chắn, giúp tối ưu không gian, bảo vệ an toàn cho hàng hóa. 

Kệ Công Nghiệp VNT là nhà sản xuất, cung ứng, lắp đặt giá kệ kho hàng hàng đầu Việt Nam. Đơn vị cam kết mang tới những giải pháp lưu trữ hàng hóa an toàn, hiệu quả, giúp giảm tối đa nguy cơ thất thoát hàng hóa từ đó giúp công việc kinh doanh phát triển. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *