Pallet sắt và kệ Pallet sắt ứng dụng trong kho hàng

Pallet sắt là gì? Kệ pallet sắt là gì? Ưu nhược điểm mà kệ mang lại, cùng tìm hiểu chi tiết về các loại kệ phù hợp sử dụng Pallet sắt. Tất cả sẽ có ở vài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tham khảo.

>> Xem thêm:

Giới thiệu về Pallet sắt và kệ Pallet sắt

Khái niệm Pallet sắt là gì?

Tấm Pallet sắt

Pallet sắt

Pallet sắt là một thiết bị có kết cấu bằng phẳng dùng để tải hàng hóa giúp lưu trữ luân chuyển hàng hóa trong kho bởi xe nâng, nâng tay hoặc thiết bị nâng hạ khác. Pallet sắt thép được cấu tạo từ nguyên liệu sắt thép có độ cứng cao. Pallet được sơn mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện nhúng nóng đem lại độ bền vượt trội. Pallet sắt thép có tải trọng nặng thường được dùng lưu trữ tại kho hàng hạng nặng.

Hàng hóa được vận chuyển trong Container thường được đặt trên Pallet để đảm bảo quá trình đóng đai, dán keo, quấn bọc vững chắc.

kệ pallet sắt

Các loại kệ sắt để Pallet có trọng tải rất tốt

Thông số kỹ thuật pallet sắt

Hiện pallet sắt có các loại phổ biến trên thị trường với thông số như sau:

 • D1200 x R800 x C150
 • D1200 x R1000 x C150
 • D1000 x R1200 x C150
 • D1100 x R1100 x C150

Mỗi pallet có tải trọng trung bình dao động từ 200-1500 kg với tuổi thọ trung bình là từ 8 – 10 năm, cao hơn nhiều so với các loại pallet chất liệu khác như pallet nhựa, pallet gỗ,..

Ưu và Nhược điểm của Pallet sắt

Ưu điểm 

 • Khả năng chịu tải lớn
 • Bộ bền theo thời gian, khó bị gãy hỏng, tuổi thọ trên 10 năm
 • Dễ dàng vệ sinh, dọn dẹp
 • Chịu được nhiệt độ cao không bị chảy do hỏa hoạn
 • Không độc hại, thân thiện với môi trường 

Nhược điểm

 • Dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết ẩm mốc khiến kệ bị hoen gỉ
 • Sản xuất vẫn còn thủ công
 • Các loại pallet chất liệu sắt thép thường khá nặng, khiến việc di chuyển gặp khó khăn và làm tăng tải trọng cho kiện hàng

Kệ Pallet sắt là kệ gì?

Kệ Pallet sắt là hệ thống giá kệ kho hàng được thiết kế để kết hợp với tấm Pallet sắt dùng để lưu trữ và bảo quản hàng hóa. Kệ Pallet sắt cung cấp các giải pháp tốt nhất cho các kho hàng với mật độ sản phẩm lớn, được xếp chồng lên nhau. 

Kệ Pallet sắt bao gồm các bộ phận như:

 • Chân trụ: Là bộ phận thẳng đứng giúp liên kết các thanh beam lại với nhau. Các chân trụ liên kết với nhau bằng thanh giằng ngang, dọc.
 • Thanh beam: Thanh beam có vai trò giữ Pallet hàng hóa đặt ổn định trong giá đỡ.
 • Thanh giằng: Gồm giằng chéo và giằng ngang, chúng liên kết với nhau tạo nên một khung kệ hoàn chỉnh 
 • Support bar: Hệ thống thanh hỗ trợ trọng lượng của Pallet khi chúng đặt trên giá đỡ. Có nhiều loại thanh support bar khác nhau mỗi loại có công dụng khác nhau. 
 • Tấm Pallet bằng sắt: gồm 1 hoặc 3 mặt có thiết kế để nâng trực tiếp các thanh ván mặt. Chiều thanh ván song song với chiều hành lang. Để tối ưu hóa thể tích trong kho thanh chịu lực Pallet có kích thước ngắn nhất.

Các loại pallet sắt sử dụng phổ biến

Pallet xếp chồng

Là loại pallet có thể xếp chồng nhiều lớp lên nhau giúp tiết kiệm diện tích để hàng cũng như chi phí. Tuy nhiên với loại pallet này khuyến nghị không nên để quá 3 pallet trên một chồng. Chi tiết xem tại đây.

pallet sắt xếp chồng

Pallet sắt xếp chồng

Pallet sắt khung đế

Loại pallet này đóng vai trò như một khung đế đặt hàng hóa lên trên với ưu điểm cực kì chắc chắn, chịu tải trọng tốt, bền bỉ với thời gian. Loại pallet này vừa có thể để trên giá kệ kho vừa có thể để trên nền đất.

pallet sắt khung đế

Pallet sắt khung đế

Pallet sắt vách lưới

Với cấu tạo là phần khung thép sơn tĩnh điện nhưng có thêm cách vách lưới để bảo vệ hàng hóa không bị rơi rớt ra ngoài. Pallet có khả năng chịu tải từ 200 – 2000 kg/pallet

pallet sắt vách lưới

Pallet sắt vách lưới

Bảng báo giá các loại pallet sắt mới nhất

Loại pallet Giá (đồng)
Pallet xếp chồng 1.620.000
Pallet khung đế 620.000
Pallet sắt vách lưới 2.750.000

Tại VNT, chúng tôi chỉ cung cấp các loại kệ Pallet sắt chứ không bán pallet sắt. Đây chỉ là bảng giá trên thị trường cho bạn đọc tham khảo.

Những loại kệ để Pallet sắt chịu tải tốt

Kệ Selective để tất cả kích thước Pallet sắt 

Kệ Selective đáp ứng mọi kích thước Pallet sắt trên thị trường và không bị giới hạn bởi nguyên tắc xuất nhập hàng theo FIFO hay LIFO. Vì vậy đây là mẫu kệ được ưa chuộng sử dụng nhiều trong các kho hàng hiện đại ngày nay. Kệ Selective có thể chứa hàng hóa từ 500 – 6000 kg/tầng, chiều cao lưu trữ hàng hóa có thể đạt đến 15m.

kệ selective

Kệ Selective

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep được tạo thành bởi 2 dãy kệ đôi Selective Racking đấu lưng vào nhau. Kệ được lựa chọn dùng trong kho hàng chứa khối lượng hàng hóa nhiều (tăng gấp đôi so với kệ Selective).

Đặc điểm của kệ Double Deep là các tấm Pallet để hàng sẽ được lưu trữ thành hai hàng thay vì một hàng như kệ Selective, điều này giúp tăng diện tích lối đi.

kệ double deep

Kệ Double Deep

Tuy nhiên, kệ Double bị hạn chế bởi nguyên tắc nhập hàng LIFO (Vào sau – Ra trước). Khả năng tiếp cận hàng hóa chỉ đạt 50% và cần dùng loại xe nâng có càng để với hàng ở phía trong kệ.

Kệ Drive In sử dụng Pallet sắt đồng nhất

Kệ Drive In - sử dụng Pallet đồng nhất về kích thước

Kệ Drive In – sử dụng Pallet đồng nhất về kích thước

Kệ Drive In sử dụng các Pallet chứa hàng khá hiệu quả, mỗi tầng có cấu tạo rail dẫn để dẫn các Pallet vào bên trong kệĐây là loại kệ kho có khả năng chứa hàng hóa cực lớn, tận dụng đến 70% diện tích kho.

Tuy nhiên, khả năng chọn lọc hàng hóa của kệ Drive In khá thấp, chỉ phù hợp với kích thước Pallet sắt đồng nhất. Xuất nhập hàng theo phương pháp LIFO (nhập sau xuất trước), nên phù hợp với kho hàng có 1 loại hàng hóa nhất định.

Kệ Push Back

Kệ Push Back cũng là một trong số các hệ thống lưu trữ chứa Pallet sắt hiệu quả. Kệ có thể chứa từ 2- 4 Pallet cho mỗi bên lối đi vì vậy mật độ hàng hóa lưu trữ trong kho được tăng lên đáng kể. So với các loại kệ khác như kệ Selective hoặc kệ Double Deep sẽ hệ thống ệ Push Back có thể giúp người sử dụng lưu trữ hàng hóa gấp 2- 3 lần. 

Kệ Kho Di Động

Kệ kho di động
Kệ kho di động mobile-rack-de-pallet-sat

Kệ Kho Di Động sử dụng giá kệ Pallet sắt nhỏ gọn giúp tăng gấp đôi khả năng lưu trữ hàng hóa trên cùng diện tích mặt sàn. Kệ Di Động giúp tiết kiệm không gian kho bằng cách chuyển lối đi tĩnh thành không gian lưu trữ cực kì hiệu quả. Hàng hóa được để trên các toa xe và di chuyển bằng đường ray. Hệ thống kệ có thể hoạt động bằng cách nhấn nút điều khiển từ xa.

Mua kệ Pallet sắt chất lượng tại kệ công nghiệp VNT

Nổi tiếng là nhà sản xuất kệ Pallet sắt, kệ kho hàng chất lượng cao tại Việt Nam, Kệ Công Nghiệp VNT không làm khách hàng thất vọng khi phục vụ khách hàng với các dòng kệ kho hạng nặng chịu tải tốt nhất.

kệ sắt để pallet

Kệ sắt để Pallet do VNT sản xuất cho khách hàng

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tư vấn kệ kho chuyên nghiệp, tư vấn cho khách hàng giải pháp setup nhà kho chất lượng với mức chi phí tiết kiệm nhất. Hiện nay, chúng tôi đã lắp đặt hàng nghìn kho hàng với các mẫu kệ phổ biến như: kệ Selective, kệ Double Deep, kệ Drive in, Kệ Tay Đỡ, Kệ Sàn Mezzanine,…

Ưu điểm khi sử dụng kệ Pallet sắt do VNT sản xuất:

 • Chất lượng thép nguội 1 loại mang đến độ thẩm mỹ và độ bền cực cao. 
 • Kiểu dáng thiết kế kệ Pallet chuẩn châu Âu giúp chứa hàng chuyên nghiệp và hiện đại nhất.
 • Trải nghiệm sử dụng kệ kho an toàn và bền đẹp với thời gian.

báo giá

Để được đội ngũ chuyên gia kệ kho tư vấn thiết kế, vui lòng liên hệ Hotline 086.758.9999, VNT sẽ giúp khách hàng giải đáp và báo giá trong thời gian sớm nhất. 

Liên hệ:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x