Kệ VNA (Very Narrow Aisle Racking) cho lối đi hẹp

Kệ VNA (Very Narrow Aisle Racking) cho lối đi hẹp

Kệ VNA (Very Narrow Aisle Racking) là một trong những mẫu kệ kho hàng hạng nặng được lựa chọn sử dụng hiện nay. Vậy kệ VNA là gì? Cơ chế hoạt động và ưu điểm của kệ ra sao? Giải đáp từ chuyên gia giá kệ VNT sẽ giúp doanh nghiệp biết loại kệ này có phù hợp với kho hàng của mình hay không.

1. Kệ VNA là gì?

Kệ VNA (hay còn gọi là kệ Narrow Aisle) là loại kệ kho có nguyên lý tương tự kệ Selective, tuy nhiên các dãy kệ được đặt sát tối đa (khoảng cách lối đi giữa dãy kệ từ 1750 – 2000 mm), giúp tận dụng được không gian chứa hàng tốt. 

kệ vna

Kệ VNA trong kho hàng

Các Pallet có thể được chứa ở những vị trí rất cao trong không gian của kho chứa hàng. Ứng dụng phù hợp với những khoang chứa hàng cao.

2. Đặc điểm kỹ thuật và cấu tạo của kệ VNA (kệ Narrow Aisle)

Kệ VNA có cấu tạo gần giống như kệ Selective thông thường và có thể bổ sung thêm một số phụ kiện phục vụ cho việc lưu trữ được tối ưu. Cấu tạo cơ bản gồm các chi tiết:

+ Chân trụ (chân omega)

+ Khung kệ (cột chịu tải)

+ Thanh beam

+ Thanh support

+ Thanh dừng pallet

Array

Kệ VNA đòi hỏi chiếc xe nâng cũng rất đặc biệt để phù hợp với lối đi hẹp giữa các dãy kê. Những chiếc xe nâng phải nhỏ gọn và có thể di chuyển trong một lối đi hẹp hoặc rất hẹp với khả năng hoạt động của tầm với rất cao. 

Có thể, xe nâng phải được thiết kế rất đặc biệt, có ray dẫn và xe nâng được điều khiển bằng điện. 

Hệ thống kệ Narrow Aisle hay sử dụng loại xe nâng Turret Trucks vì:

– Phù hợp cho hoạt động ra vào lối đi hẹp

– Có thể xuất nhập hàng hóa ở bất kỳ vị trí nào trong kho

– Không ảnh hưởng đến mật độ lưu trữ

– Khả năng nâng cao tối đa 30m

– Tận dụng tối đa chiều cao của kho hàng

3. Cơ chế hoạt động của kệ VNA

– Kệ VNA hoạt động theo theo nguyên lý nhập trước xuất trước. Có thể kiểm soát 100% Pallet hàng hóa đang nằm trên giá kệ. Khả năng tiếp cận hàng hoá 100%.

– Sử dụng kệ narrow aisle giảm được việc lãng phí không gian lưu trữ qua việc sử dụng chiều cao.

cơ chế hoạt động kệ vna

Cơ chế hoạt động của kệ

4. Ưu điểm của kệ VNA

Tối ưu hóa không gian kho

Do các dãy kệ vna có thể tận dụng tối đa chiều cao nên chứa hàng mật độ cao và giúp tối ưu không gian nhà kho. 

Tăng hiệu quả và năng suất bốc dỡ hàng hóa

Do sử dụng xe nâng chuyên biệt có khả năng lên cao nên khả năng tiếp cận hàng hóa tốt giúp cho việc bốc dỡ hàng hóa nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Độ an toàn hàng hóa cao

Khả năng tiếp cận hàng hóa cao nên khi xuất nhập hàng giúp giảm nguy cơ thiệt hại, hỏng hàng hóa trong quá trình nhập xuất.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì kệ vna sẽ có mức chi phí đầu tư xe nâng cao và cần cho những kho hàng có khả năng tận dụng lợi thế trên cao. Bị hạn chế bởi nguyên lý nhập hàng trước thì xuất trước. 

5. Ứng dụng của kệ VNA

Mặc dù được sử dụng khá phổ biến trong các nhà kho hiện nay nhờ tính linh hoạt và khả năng tối ưu không gian kho. Nhưng kệ VNA cũng đặc biệt phù hợp với những kho hàng có đặc điểm sau đây:

– Những kho hàng cần truy cập trực tiếp và tức thì đến từng pallet hàng, nhưng đồng thời cần tối ưu hóa không gian có sẵn.

– Những kho hàng với đa dạng các loại hàng hóa tải trọng khác nhau

– Những kho hàng chứa sản phẩm không đồng nhất và yêu cầu tính luân chuyển trong kho cao.

– Nhà kho không có lợi thế về diện tích sàn nhưng có lợi thế về chiều cao

6. Tại sao nên sử dụng kệ kho Narrow Aisle của VNT?

Lựa chọn đơn vị sản xuất kệ kho uy tín là vô cùng quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp. VNT là một trong những nhà sản xuất kệ kho hàng, kệ công nghiệp chất lượng cao tại Việt Nam. VNT đã setup cho hàng nghìn nhà kho trên khắp toàn quốc với mức chi phí tiết kiệm nhất. Đặc biệt, khách hàng được hưởng những lợi ích tối ưu nhất:

– Được sử dụng chất lượng kệ kho cao cấp, bền đẹp bởi VNT sử dụng thép cán nguội loại 1 (SPCC) để sản xuất giúp kệ đẹp hơn, chắc chắn hơn. VNT đảm bảo các thông số kỹ thuật đúng chuẩn để sử dụng an toàn trong các kho hàng hạng nặng.

– Miễn phí tư vấn và lên bảng thiết kế mặt bằng 2D, 3D (theo nhu cầu khách hàng).

– Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về kích thước, màu sắc, các thông số kệ để phù hợp nhất với tình trạng nhà kho và nhu cầu chứa hàng hóa của khách hàng.

dự án kệ narrow aisle

Dự án VNT lắp đặt cho khách hàng

– Miễn phí lắp đặt kệ kho hàng trên toàn quốc, đáp ứng mọi tiến độ lắp đặt khách hàng yêu cầu.

– Tiết kiệm tối ưu chi phí lắp đặt kho chọn nhà cung cấp giá kệ VNT.

báo giá

Quý khách có nhu cầu lắp đặt kệ kho hàng, kệ hạng nặng nói chung và kệ VNA nói riêng, vui lòng liên hệ Hotline 086.758.9999 để được giải đáp và báo giá chi tiết. VNT sẽ tư vấn để quý khách lựa chọn được mẫu kệ kho phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. 

Liên hệ:

  • Kệ công nghiệp VNT
  • Điện thoại: 086.758.9999 
  • Email:  info@vinatechgroup.vn
  • Website: https://kecongnghiep.vn/