Các thiết bị vật tư kho lạnh giá rẻ, bảo quản hàng hóa tối ưu

Kho lạnh được lắp đặt với vai trò là bảo quản an toàn, tránh hư hỏng cho sản phẩm thuộc các ngành như: nông sản, dược phẩm, thủy hải sản,… Trong kho lạnh không thể thiếu các loại vật tư kho lạnh và thiết bị sử dụng để lắp đặt kho. Vậy vật tư kho lạnh là gì? Các thiết bị vật tư cần thiết khi lắp đặt trong kho lạnh? Chi tiết thông tin sẽ được chia sẻ qua các phần dưới đây.

Vật tư cho kho lạnh là gì? 

Kho lạnh là kho hàng được lắp đặt và thiết kế với hệ thống dàn lạnh công nghiệp ở nhiệt độ thích hợp để bảo quản sản phẩm. 

kho lạnh và vật tư cho kho lạnh

Kho lạnh và vật tư cho kho lạnh

Vật tư cho kho lạnh là bao gồm những thiết bị, vật dụng, phụ kiện cần thiết để sử dụng để lắp đặt trong kho như: panel cách nhiệt, cửa kho lạnh, cụm máy nén lạnh,… 

Các thiết bị vật tư cần thiết khi lắp đặt kho đông lạnh 

Để lắp đặt hệ thống kho lạnh cần rất nhiều các vật tư, nguyên liệu khác nhau. Dưới đây là các loại vật tư cần thiết trong kho lạnh, bao gồm: 

  • Tấm Panel xốp cách nhiệt hay tấm panel làm kho lạnh 

Đây là vật liệu quan trọng nhất trong các loại vật liệu làm kho lạnh, vì khi thi công kho lạnh không thể sử dụng mút thường hoặc tôn chống nóng kết hợp với nhau.

tấm panel xốp

Tấm Panel xốp

Có các loại tấm panel như lớp panel eps hoặc panel pu giúp chống thấm nước tốt và không bị các hiện tượng oxy hóa hoặc thoát nhiệt. 

  • Cửa trượt panel kho lạnh

Cửa panel kho lạnh chính có thể sử dụng cửa trượt và cửa cánh. 2 loại này thường phù thuộc vào kích thước kho lạnh. Nếu kho diện tích nhỏ thì sử dụng kho mở, còn diện tích cửa lớn phải sử dụng cửa panel trượt. 

Cửa xuất hàng kho lạnh giúp hạn chế thoát khí ra ngoài và việc lưu thông hàng hóa cũng tiện lợi hơn.

  • Cụm máy nén lạnh

Có nhiều loại, thường có 3 loại chính như máy nén kiểu Scroll, kiểu Ga-lê, kiểu piston. Thông thường khi thi công kho lạnh, máy nén sẽ được lắp đặt trên bệ bê tông cốt thép giúp máy không bị ẩm mốc và vận hành không bị rung lắc.

  • Phụ kiện nhôm phòng sạch

Nhôm phòng sạch có đặc điểm không bị oxi hóa, bền bỉ với nước và độ ẩm. Do đó sử dụng phụ kiện nhôm trong phòng sạch là cần thiết làm kho lạnh.

phụ kiện nhôm phòng sạch

Phụ kiện nhôm phòng sạch

  • Thiết bị máy móc và phụ kiện làm kho lạnh

Bộ máy hệ thống dàn lạnh giúp giữ nhiệt độ ổn định. Lưu chuyển khí lạnh đến toàn bộ các vị trí kho lạnh nhờ quạt gió. Bộ điều khiển nhiệt độ giúp theo dõi số lượng hàng hóa cần nhiệt độ bao nhiêu để điều chỉnh cho phù hợp.

  • Hệ thống giá kệ kho hàng

Một trong những thiết bị không thể thiết trong hệ thống kho lạnh, đó là giá kệ kho hàng. Chúng có vai trò lưu trữ, chứa hàng hóa gọn gàng, khoa học giúp bảo vệ hàng hóa an toàn và tạo điều kiện giúp quản lý kho hàng dễ dàng hơn.

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các mẫu kệ được sử dụng trong hệ thống kho lạnh, tùy vào số lượng hàng hóa, tải trọng chứa hàng và mật độ lưu trữ để lựa chọn loại giá kệ phù hợp.

hệ thống kệ kho lạnh

Hệ thống kệ kho lạnh

Nổi bật với một số mẫu kệ công nghiệp sử dụng phổ biến trong kho lạnh như: Kệ Selective, kệ Double Deep, kệ Drive in, kệ trung tải, kệ V Vinatech,….

Với những kho lạnh có số lượng hàng hóa nhiều, cần mật độ lưu trữ cao thì sử dụng các mẫu kệ kho hạng nặng (Kệ Selective, kệ Double Deep, kệ Drive in,…)

Kho hàng hạng trung, nhu cầu chứa hàng khoảng 200-500kg/tầng thì có thể sử dụng các loại kệ trung tải.

Kho hàng nhỏ, không yêu cầu mật độ lưu trữ, mỗi tầng kệ chứa từ 100-150kg/tầng thì có thể tham khảo lựa chọn dòng kệ V Vinatech.

Lắp đặt hệ thống kệ kho cho kho lạnh an toàn, uy tín 

Để lắp đặt hệ thống kệ kho lạnh đảm bảo an toàn cho cả hàng hóa và con người làm việc trong kho thì cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên sản xuất kệ kho hàng chuyên nghiệp.

Một trong những đơn vị nổi tiếng tại thị trường Việt Nam về sản xuất kệ kho phải kể đến đơn vị Vinatech Group. Các sản phẩm kệ kho hàng Vinatech sản xuất đều đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015:

  • Nguyên vật liệu: Thép cán nguội loại 1 SPCC JIS G3141 của đơn vị uy tín Hòa Phát, Posco.
  • Nước sơn: Hệ thống phun sơn, tẩy rửa hoàn toàn tự động tăng độ bám dính, độ bóng cho sản phẩm từ các loại bột sơn cao cấp: Tân Nam Phát, Đại Phú,…
  • Dây chuyền công nghệ: Hệ thống máy móc được đầu tư dây chuyền hiện đại bậc nhất: Dây chuyền sơn tĩnh điện, Robot hàn tự động, máy cắt laser CNC, máy đột dập, máy cán tạo hình chân Omega,…
  • Quy trình kiểm soát chất lượng: Đội ngũ QC thực hiện quy trình kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra nghiêm ngặt.

Hiện nay, Vinatech Group sản xuất & cung cấp đa dạng các mẫu kệ kho hàng cho kho lạnh, kho đông lạnh như: kệ Kệ Selective, kệ Double Deep, kệ Drive in, kệ trung tải, kệ V Vinatech,…

Chúng tôi sản xuất đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng về mẫu mã, tải trọng, độ dày, màu sắc kệ,… Đặc biệt đội ngũ lắp đặt chuyên môn cao, đảm bảo tiến độ nhanh chóng cho khách hàng trên toàn quốc.

giá kệ kho lạnh

Dự án kệ kho lạnh VNT lắp đặt cho khách hàng

Để được Vinatech Group tư vấn các mẫu kệ kho hàng sử dụng trong kho lạnh, vui lòng liên hệ Hotline 086 758 9999, chúng tôi sẽ giải đáp và báo giá chi tiết từng mẫu kệ.

Tổng kết: Bài viết trên đã làm rõ các vấn đề về vật tư kho lạnh là gì? Các loại vật tư cần thiết khi lắp đặt kho đông lạnh cũng như lắp đặt giá kệ kho hàng trong kho lạnh đảm bảo an toàn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về tầm quan trọng của vật tư kho lạnh cũng như hệ thống giá kệ chất lượng trong các kho lạnh hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN BÁO GIÁ