Thiết bị công nghiệp là gì? Top nhà cung cấp thiết bị công nghiệp hàng đầu

Trong các ngành công nghiệp hiện nay, không một ngành nào là không sử dụng đến các thiết bị công nghiệp để mang lại hiệu suất cao. Có thể nói, thiết bị công nghiệp có tầm quan trọng cực lớn, thúc đẩy nền sản xuất, kinh tế phát triển. Vậy hiện nay, thiết bị công nghiệp là gì và nó bao gồm những loại nào? Ngoài giải đáp những vấn đề này, VNT sẽ liệt kê các doanh nghiệp cung cấp thiết bị công nghiệp tốt nhất hiện nay cho bạn đọc lựa chọn.

Thiết bị công nghiệp là gì?

Nhiều chuyên gia đã nhận định, một doanh nghiệp phát triển tốt thì sử dụng các loại máy móc, thiết bị càng hiện đại, số lượng máy nhiều và khả năng áp dụng càng cao.

thiết bị công nghiệp

Thiết bị công nghiệp ứng dụng trong nhà máy sản xuất

Như vậy, thiết bị công nghiệp có thể hiểu là sử dụng các loại máy móc vào nghiên cứu, sản xuất, chế biến giúp con người thực hiện các công việc nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn trên mọi lĩnh vực. Ngày nay, thiết bị công nghiệp được áp dụng ở cả ngành công nghiệp và nông nghiệp, nó được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người. 

Ưu điểm nổi bật của thiết bị công nghiệp 

 • Cải tiến kỹ thuật sử dụng, cải tiến năng suất thiết bị công nghiệp nhằm giúp con người thực hiện các quy trình liên hoàn.
 • Giảm sức lao động; tiết kiệm thời gian; tạo sự năng động cho con người.
 • Giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, tăng chất lượng tốt hơn.
 • Sản xuất theo dây chuyền, quy trình chuyên nghiệp hơn.
 • Có thể thực hiện những việc con người không thể làm thủ công như hút bụi, điều hòa, giảm độ ẩm,… 

thiết bị công nghiệp sản xuất

Máy móc công nghiệp ngày càng hiện đại, theo dây chuyền tự động

Ứng dụng của thiết bị công nghiệp: 

 • Máy móc công nghiệp hỗ trợ các công cụ khác như cân bằng độ ẩm, thông gió, điều hòa các thành phần trong không khí. 
 • Máy móc công nghiệp được ứng dụng trong hầu hết các nhà máy, dây chuyền sản xuất, điển hình như máy rửa xe công nghiệp, máy nén khí, hút bụi,…
 • Thiết bị công nghệ được sử dụng từ nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy bia rượu, đóng gói bao bì, chế biến thực phẩm,…

Thiết bị công nghiệp gồm những loại nào?

Thiết bị điện công nghiệp

Là một phần không thể thiếu trong ngành điện công nghiệp, chúng được hiểu là các loại thiết bị dùng trong công nghiệp, làm các nhiệm vụ: đóng cắt, điều khiển, điều chỉnh, bảo vệ, chuyển đổi, khống chế,… và kiểm tra mọi sự hoạt động của hệ thống lưới điện và các loại máy điện.

thiết bị điện công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp (Nguồn ảnh: sưu tầm)

Thiết bị điện công nghiệp ứng dụng nhiều ở các lĩnh vực sản xuất, từ các nhà máy điện, trạm biến áp, hệ thống truyền tải điện, đến các máy phát và động cơ điện, nhất là trong các xí nghiệp.

Thiết bị máy móc công nghiệp

Hiện nay, hầu hết các ngành công nghiệp nào cũng sử dụng các loại máy móc thiết bị công nghiệp nhằm mang lại hiệu quả cao trong công việc nặng và những việc khác mà con người không thể làm được.

Các loại máy móc được ứng dụng ở tất cả các ngành tạo ra sản phẩm công nghiệp, cụ thể như: máy móc trong sản xuất (bia rượu, dệt may, chế biến thực phẩm,…) hay máy móc trong ngành công nghiệp xây dựng (các loại máy sản xuất vật liệu: máy trộn bê tông, phun vữa, thiết bị sản xuất xi măng, thạch cao, máy đầm,…).

máy móc công nghiệp

Máy móc công nghiệp (Nguồn ảnh: sưu tầm)

Thiết bị cơ khí công nghiệp

Là toàn bộ các loại thiết bị, máy móc, phụ tùng, linh kiện cơ khí được sử dụng vào mục đích lắp ráp các cơ cấu máy móc một cách hoàn chỉnh. Ngoài ra còn có một số loại máy móc giúp hỗ trợ con người sửa chữa, bảo dưỡng các chi tiết máy trong trường hợp hỏng hóc, sự cố,…

Một số loại máy móc cơ khí như: máy hàn laser, máy cắt plasma, máy cắt hồ quang điện, máy khoan tự động,…

thiết bị cơ khí công nghiệp

Thiết bị cơ khí (Nguồn ảnh: sưu tầm)

Thiết bị kệ công nghiệp

Hiện nay, kệ công nghiệp đang là lĩnh vực phát triển mạnh do nhu cầu sử dụng giá kệ mở siêu thị, nhà kho, cửa hàng ngày càng nhiều. Theo đó, ngành sản xuất giá kệ không đơn thuần là gia công đơn sơ mà cần phải có các loại máy móc hiện đại hỗ trợ sản xuất để tạo ra sản phẩm tốt nhất. 

kệ công nghiệp

Thiết bị kệ công nghiệp

Những loại máy móc công nghiệp được áp dụng trong sản xuất các loại thiết bị kệ công nghiệp như: máy hàn tự động, máy cắt laser, máy cán tạo hình,…

>>> Xem thêm: Các loại kệ kho hàng tại VNT

Top 03 nhà cung cấp thiết bị công nghiệp hàng đầu hiện nay

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghiệp Thalad Việt Nam

Là nhà sản xuất các trang thiết bị công nghiệp hiện đại như: máy ép thủy lực cấp phôi tự động, máy khoan, máy tiện tự động, thiết bị thủy lực, máy đúc,…

Địa chỉ: Số 152, Tổ 26, Thị Trấn Đông Anh, Hà Nội

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp G8 Việt Nam

Là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp dùng trong sản xuất, lắp ráp và sửa chữa bảo dưỡng ô tô, xe máy.

Địa chỉ: Số 14BT4 KĐT Cầu Bươu, X. Tân Triều, H. Thanh Trì, Hà Nội

Công Ty TNHH Công Nghiệp Và Thương Mại á Châu

Là công ty chuyên nhập các loại thiết bị máy công nghiệp từ nước ngoài như Đức, Ý, Mỹ, Hàn Quốc về tiêu thụ tại thị trường Việt Nam.

Địa chỉ: 88 Phạm Ngọc Thạch, Q. Đống Đa, Hà Nội

Tạo cơ hội phát triển cho các công ty thiết bị công nghiệp tại Việt Nam 

Với tốc độ phát triển của nền công nghiệp nước ta hiện nay, nhu cầu sử dụng thiết bị công nghiệp phục vụ cho sản xuất, chế biến, lắp ráp,… ngày càng cao. Theo đó, đây là cơ hội phát triển cho các công ty thiết bị công nghiệp (công ty sản xuất, cung cấp hoặc kinh doanh,…). Đồng thời, đòi hỏi các nhà cung cấp thiết bị công nghiệp phải không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng cũng như sự hiện đại của sản phẩm để đáp ứng tốt nhất nhu cầu trong sản xuất, lắp ráp, nghiên cứu,…

Bên cạnh đó, các công ty sử dụng thiết bị công nghiệp cũng tăng tương đối mạnh mẽ như các công ty chế biến thực phẩm, dệt may, sản xuất linh kiện, sản xuất thiết bị siêu thị hoặc thiết bị kho hàng (giá kệ công nghiệp). Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chú trọng phân tích ứng dụng của thiết bị công nghiệp trong ngành sản xuất giá kệ hiện nay. 

Các loại máy móc được lựa chọn trong sản xuất giá kệ kho hàng, kệ công nghiệp như: máy hàn tự động, máy cắt laser, máy cán tạo hình,… Đồng thời, ứng dụng công nghệ hiện đại như phun sơn tĩnh điện tự động tăng độ bền và thẩm mỹ cho sản phẩm.

kệ công nghiệp vnt

Sản phẩm kệ công nghiệp của VNT lắp đặt cho khách hàng

Hiện nay, nhờ ứng dụng thành công các loại máy móc tân tiến và công nghệ sản xuất mới nên chất lượng giá kệ công nghiệp, kệ kho hàng được cải thiện rõ rệt, nhất là giá trị sử dụng tăng cao (15-20 năm vẫn còn dùng tốt). Ngoài ra, thẩm mỹ, kiểu dáng, màu sắc, kích thước cũng đa dạng hơn mang đến nhiều sự lựa chọn phù hợp cho người dùng.

Là nhà sản xuất kệ công nghiệp nổi tiếng, Công ty sản xuất giá kệ công nghiệp VNT đã ứng dụng thành công rất nhiều các loại thiết bị công nghiệp hiện đại vào sản xuất giá kệ kho hàng (kệ trung tải; kệ Selective; kệ Double, kệ Drive in, kệ sàn, kệ tay đỡ,…). Theo đó, chất lượng giá kệ công nghiệp của VNT luôn đáp ứng được yêu cầu khắt khe của khách hàng về độ dày, độ bền, độ chịu lực cũng như thẩm mỹ. Quý khách hàng có thể đăng ký nhận báo giá kệ công nghiệp VNT chi tiết dưới đây.

Tổng kết: Thiết bị công nghiệp là những loại thiết bị cực kỳ quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế. Hướng con người đạt đến trình độ sản xuất thông minh, hiện đại, mang lại sản phẩm giá trị tốt nhất. 

Công ty sản xuất giá kệ công nghiệp VNT sẽ không ngừng ứng dụng những thiết bị công nghiệp hiện đại để tiếp tục sản xuất và đưa ra thị trường những mẫu giá kệ kho hàng chất lượng cao cấp, phục vụ nhu cầu thông thái của người dùng. 

Liên hệ:

 • Kệ công nghiệp VNT
 • Điện thoại: 0942 083 698
 • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
 • Websitehttps://kecongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *