Sự bùng nổ của kho vận hiện đại theo xu thế

Hiện nay, lĩnh vực thương mại điện tử, logistics,… ngày càng phát triển mạnh mẽ. Số lượng doanh nghiệp cũng vì thế ngày càng tăng mạnh, từ đó nhu cầu về cơ sở hậu cần, kho vận ngày càng tăng cao cả về chất lượng và số lượng.

Cơ hội và thách thức của kho vận tại Việt Nam

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, hiện nay hệ thống kho bãi ở Việt Nam phân phối không đồng đều, chủ yếu tập trung ở các trung tâm kinh tế phía Nam (chiếm 70%). Bên cạnh đó, thị trường logistics tại khu vực này cũng được đánh giá cao hơn, sôi động hơn nhờ sự kết nối sâu rộng hệ thống đường cao tốc, hệ thống cảng biển và cảng thủy. 

Cơ hội và thách thức của kho vận tại Việt Nam

Tuy tiềm năng, nhu cầu lớn nhưng thực tế sự phát triển hệ thống kho vận phục vụ logistics còn hạn chế với nhiều rào cản. Theo International Finance Corporation (IFC), ngành kho vận Việt Nam hiện nay bị phân tán khi có tới >95% đơn vị cung cấp dịch vụ là doanh nghiệp vừa và nhỏ với phạm vi hoạt động hạn chế, quy chuẩn nhà kho chưa cao. 

Thậm chí, các doanh nghiệp kho bãi Việt đang bị “lép vế” ngay trên chính “sân chơi” của mình khi chưa có các dịch vụ hoàn chỉnh, dung tích, chất lượng dịch vụ chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Đặc biệt, so với các doanh nghiệp nước ngoài, việc ứng dụng thương mại điện tử vào hệ thống vận hành doanh nghiệp ở Việt Nam còn yếu kém, chưa có khả năng liên kết với mạng lưới dịch vụ khác.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, với nhu cầu kho bãi ngày càng cao thì trong thời gian tới dù thị trường có biến động, sự bùng nổ của kho vận hiện đại sẽ trở thành xu thế. Trong đó, khu vực miền Bắc đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài với giá thuê tăng, tỷ lệ trống giảm. 

Nhu cầu về kho vận sẽ có xu hướng tăng trong những năm tới

Thực tế cho thấy, nhu cầu kho bãi ở Việt Nam đang trong tình trạng “thừa cầu thiếu cung”. Quỹ đất cho thuê tại các KCN ngày càng khan hiếm, nguyên nhân là do các doanh nghiệp có xu hướng đẩy hoạt động, thị trường mạnh thương mại bùng nổ, nhu cầu bán lẻ tăng (1.5 – 4 %/năm).

Nhu cầu kho vận đang tăng cao

Ở phía Bắc, hệ thống kho bãi, lưu giữ hàng hóa sẽ tập trung chủ yếu ở Hà Nội và những tỉnh, thành phố vùng ven (Hải Phòng, Quảng Ninh…). Trong khi đó, ở phía Nam dịch vụ kho bãi sẽ phát triển mạnh, chiếm tỷ lệ cao.

Theo đánh giá của chuyên gia, nền tảng hệ thống kho bãi của Việt Nam hiện nay chưa có quy chuẩn tốt, có khá nhiều doanh nghiệp logistics chưa cung ứng được xâu chuỗi các dịch vụ trong toàn bộ hệ thống cung ứng. Không chỉ thế, nhu cầu kho vận vị trí tiệm cận khu vực nội đô cũng như nhu cầu xây dựng kho vận theo quy chuẩn quốc tế ngày càng tăng cao.

Hệ thống cung cấp các chuỗi dịch vụ logistics hiện nay thiếu sự tích hợp, chưa áp dụng số hóa trong quản lý, hoặc tự động hóa trong vận hành. Trong khi đó, nhu cầu hệ thống kho vận hiện đại kết hợp tự động hóa, đáp ứng sự phát triển của các nhà bán lẻ, thương mại điện tử tại Việt Nam đang rất cao.

Giải pháp hiện đại hóa cho kho vận 

Nhằm đáp ứng được nhu cầu của thị trường cũng như phát triển hệ thống kho vận đúng quy chuẩn, giải pháp tốt nhất lúc này đó chính là tự động hóa. Đây là thuật ngữ gồm các nâng cấp hiện đại trong kho hàng. Robot, phương tiện tự động, hệ thống lưu trữ (giá kệ) và truy xuất tự động…. trong nhà kho đều được tự động hóa. Tự động hóa mang tới sự chính xác tới 99.99%.

Kệ công nghiệp VNT là nhà sản xuất giá kệ hàng đầu Việt Nam với các loại giá kệ chứa hàng chất lượng tốt, đa dạng mẫu mã như kệ trung tải, kệ Selective, kệ Double Deep, kệ sàn, kệ Shuttle, kệ tay quay, kệ kho di động….

Sử dụng kệ kho tối ưu không gian kho hàng

Với mỗi sản phẩm, dịch vụ, Kệ công nghiệp VNT đều có sự cam kết:

  • Sản phẩm được làm từ chất liệu sắt thép không gỉ tiêu chuẩn Nhật Bản, ứng dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện tự động, cho bề mặt bóng mịn, có khả năng chống mài mòn, độ bền cao.
  • Các loại giá kệ VNT được thiết kế rời từng chi tiết giúp khách hàng có thể tự tháo lắp, mang đến tiện lợi trong việc di chuyển vị trí, đảm bảo đầy đủ các tiện ích cho người dùng.
  • Mẫu kệ được thiết kế bắt mắt, hiện đại với nhiều kiểu dáng khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.
  • Các sản phẩm có giá bán phù hợp giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, đầu tư hiệu quả.
  • Kệ công nghiệp VNT có chế độ chăm sóc, bảo hành tốt, ưu đãi chiết khấu cao với những khách hàng mua sản phẩm số lượng lớn.

Bạn đọc quan tâm:

Có thể thấy, Kệ công nghiệp VNT không nằm ngoài xu thế bùng nổ kho vận hiện đại. Với đà phát triển như hiện nay, tin rằng trong tương lai, sản phẩm, dịch vụ của VNT còn đóng góp nhiều hơn nữa trong sự phát triển ngành Logistics nước nhà. Bạn đang có nhu cầu về các sản phẩm giá kệ, liên hệ tới Kệ công nghiệp VNT để được tư vấn, báo giá trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *