So sánh kệ Selective và kệ Double Deep, nên chọn loại kệ nào?

Pallet được sử dụng phổ biến nhất trong các kho hàng với giá kệ. Đây là một hệ thống đa năng có nhiều tính năng hoạt động. Trong rất nhiều sản phẩm giá kệ có trên thị trường thì kệ Selective và kệ Double được sử dụng phổ biến nhất. Về cơ bản, kệ Double Deep là phiên bản mới của kệ Selective. Chúng có những điểm giống nhau nhưng cũng có sự khác biệt trong sử dụng, lưu trữ hàng hóa.

Tìm hiểu về kệ Selective

Kệ Selective là loại kệ pallet thích hợp để lưu trữ hàng hóa, pallet có tải trọng nặng. Nó có thể đáp ứng hầu như tất cả các kích thước Pallet chứa hàng hoặc trọng lượng hàng hóa theo yêu cầu, phù hợp với tất cả các loại xe nâng hàng.

Đây là loại kệ sử dụng phổ biến nhất hiện nay khi nó được thiết kế sâu vào pallet với hai hàng kệ đối lưng. Đặc biệt, bạn có thể tự do lựa chọn phương thức xuất nhập hàng vì ngoài pallet nó còn có thể chứa được những loại hàng hóa có hình dạng tròn hoặc dài.

Kệ Selective lưu trữ hàng hóa tải trọng nặng

Kệ Selective có tải trọng lên đến 3000kg/ tầng, được thiết kế theo yêu cầu từ 500kg. Ưu điểm của loại kệ này là cho khả năng tiếp cận xe nâng lên đến 100%, khả năng lưu trữ lớn, trong khi chi phí đầu tư thấp, thích hợp nhiều loại xe nâng khác nhau.

Đặc biệt kệ cho khả năng lưu trữ lớn khi có thể setup lên tới độ cao 15m, dễ dàng điều chỉnh khoảng cách của pallet từ đó giúp việc bảo quản, lưu trữ dễ dàng hơn. Với kệ Selective, nhà sản xuất cũng có thể thay đổi thiết kế sao cho phù hợp với từng loại pallet..

Tìm hiểu về kệ Double Deep

Kệ Double Deep thực chất là một dạng biến thể  của kệ Selective. Kệ này gồm hai giá đỡ chọn lọc tiêu chuẩn, đặt liền nhau, tạo nên một hệ thống lưu trữ pallet sâu. Kệ có thể sử dụng từ 2 – 4 pallet/ tầng kệ.

Cũng giống như kệ Selective, với kệ Double Deep, hàng hóa không yêu cầu tính đồng nhất. Tải trọng của kệ cùng có thể lên đến 3000kg/ tầng. Đặc biệt, khả năng lưu trữ hàng hóa của nó lớn hơn 50% so với kệ Selective..

Kệ Double Deep giúp tiết kiệm lối đi nhưng khả năng tiếp cận hàng hóa giảm do dùng xe nâng.

So sánh kệ Selective và kệ Double Deep

Mỗi loại kệ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Để hiểu rõ hơn về hai giá kệ này, chúng ta cùng làm một bảng so sánh sau đây:

Tiêu chí so sánh Kệ Selective Kệ Double Deep
Mật độ lưu trữ Khả năng lưu trữ lớn Lơn hơn 50% so với kệ Selective
Khả năng tiếp cận hàng hóa 100% Khả năng tiếp cận hàng hóa thấp hơn so với Selective
Thiết bị hỗ trợ xuất nhập hàng Xe nâng Forklift

Xe nâng Reach Truck

Xe nâng VNA

Xe nâng Forlift ( Counter – Balance )

Xe nâng Reach Truck

Chi phí đầu tư Chi phí đầu tư thấp Chi phí đầu tư vào xe nâng cao
Yêu cầu lối đi riêng cho xe nâng Mỗi dãy kệ cần 1 lối đi Tiết kiệm lối đi hơn so với kệ Selective

Nên lắp kệ Selective hay kệ Double Deep?

Kệ Selective và kệ Double Deep đều là hai loại kệ để hàng nặng, được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi loại kệ có những ưu điểm, nhược điểm riêng cho nên rất khó để xác định nên lắp đặt kệ Selective hay Double Deep.

Tùy vào mặt hàng cần lưu trữ, diện tích nhà kho và chi phí, chủ đầu tư sẽ lựa chọn loại kệ cho phù hợp. Nếu chưa biết kho hàng của mình cần sử dụng loại kệ nào, bạn có thể yên tâm, Kệ công nghiệp VNT sẽ tư vấn cho bạn từ A – Z.

Kệ công nghiệp VNT là nhà sản xuất giá kệ hàng đầu Việt Nam với kinh nghiệm hơn 10 năm. Đơn vị có nhiều mẫu sản phẩm với kích thước khác nhau, phù hợp với mọi loại nhà kho, mọi loại hàng hóa. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp theo hotline: 0942 083 698.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *