Vai trò của setup kho hàng và cách setup kho tối ưu cho DN

Kho hàng giữ vai trò lưu trữ hàng hóa phục vụ cho quá trình sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp. Do đó, setup kho là việc làm vô cùng cấp bách và quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ lý do doanh nghiệp cần setup kho bãi và một số lưu ý trong quá trình setup kho.

Tại sao doanh nghiệp cần setup kho bãi?

Setup kho là việc sắp xếp, tổ chức, bố trí các vị trí trong kho để hàng một cách khoa học, hợp lý đảm bảo các hoạt động trong kho diễn ra nhanh chóng, thuận tiện nhất.

setup kho

Setup kho một cách khoa học

Kho hàng có ý nghĩa rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh và sự phát triển của doanh nghiệp. Sau đây là một số lý do doanh nghiệp cần setup kho bãi:

 • Phân khu hàng hóa rõ ràng

Việc setup kho hàng giúp doanh nghiệp biết được nên bố trí hàng hóa ở vị trí nào trong kho để thuận lợi cho công tác bảo quản, quản lý kho hàng. Nhờ đó, hàng hóa được sắp xếp trong kho khoa học, chuyên nghiệp hơn.

 • Hỗ trợ công tác quản lý kho hàng

Setup kho giúp người quản lý nắm rõ thông tin hàng hóa ở mỗi vị trí giúp công tác kiểm kê lượng hàng hóa trong kho, xuất nhập kho mỗi ngày chính xác hơn, đảm bảo hiệu quả công việc.

 • Quá trình xuất nhập kho nhanh chóng

Hàng hóa trong kho chứa hàng được sắp xếp ngăn nắp, khoa học tại mỗi vị trí khác nhau giúp công tác bốc dỡ diễn ra thuận tiện, nhanh chóng.

 • Giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp

Việc setup kho hàng quy củ, chuẩn chỉnh sẽ giúp vận hành kho thuận tiện, an toàn tránh những rủi ro hoặc phát sinh chi phí không đáng có. 

>> Tham khảo: Thực trạng và giải pháp cho hệ thống kho bãi ở Việt Nam

Một số lưu ý khi setup kho hàng 

Một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình setup kho hàng là việc xây dựng, thiết lập hệ thống kệ kho. Sau đây là một số lưu ý cần lưu ý khi setup kệ chứa hàng trong kho.

 • Tìm hiểu địa chỉ cung cấp trước khi mua

Trước khi mua kệ để setup kho cần phải xem xét xem hàng hóa mình sẽ lưu trữ phù hợp với hệ thống kệ kho nào cũng như chi phí dự trù có thể bỏ ra để có thể cân đối giữa nhu cầu và chi phí đầu tư cho doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về những đơn vị cung cấp giá kệ uy tín trên thị trường. Nên lựa chọn đơn vị sản xuất trực tiếp để có mức chi phí rẻ hơn cũng như đáp ứng được nhu cầu thay đổi về kích thước hoặc màu sắc kệ khi cần. 

 • Cần lựa chọn kệ chất lượng 

Đây cũng là một lưu ý mà bạn cần quan tâm đến khi setup kho hàng. Nên chọn mẫu kệ sắt kho hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao để sử dụng lưu trữ hàng hóa an toàn. Không nên dùng kệ kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu trữ và vận hành kho.

kệ kho chất lượng

Lựa chọn các mẫu kệ kho chất lượng

 • Lựa chọn loại kệ phù hợp 

Trước khi tiến hành đặt mua, bạn cũng nên cung cấp những thông tin như diện tích mặt bằng, tải trọng hàng hóa lưu trữ,… để các đơn vị cung cấp có thể đưa ra bản thiết kế kệ phù hợp với mặt hàng lưu trữ và diện tích kho vừa đảm bảo khả năng lưu trữ vừa nâng cao tuổi thọ sử dụng của kệ. 

Đơn vị lắp đặt hệ thống giá đỡ trong kho hàng 

Kệ kho hàng giúp hàng hóa trong kho được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, tiết kiệm diện tích mặt bằng, tăng lượng hàng hóa lưu trữ trong kho nhờ đó hỗ trợ công tác quản lý kho hàng, xuất nhập kho diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Với vai trò quan trọng như vậy, có thể thấy việc setup hệ thống giá đỡ trong các kho hàng là một việc làm cần thiết, mang tính cấp bách trong giai đoạn setup kho. 

Với kinh nghiệm 11 năm trong ngành sản xuất, thiết kế và lắp đặt hệ thống giá đỡ cho hàng triệu doanh nghiệp, chúng tôi tự hào là thương hiệu được nhiều khách hàng, đối tác tin tưởng, đánh giá cao. Đối với các sản phẩm kệ của mình, chúng tôi xin cam kết:

 • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, máy móc hiện đại bậc nhất với quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi xuất nhà máy.
 • Được làm từ  nguyên liệu thép cán nguội loại 1 SPCC JIS G3141 giúp tăng khả năng chịu lực so với các sản phẩm thép cán nóng khác trên thị trường.
 • Bề mặt giá kệ được sơn tĩnh điện tự động, đảm bảo khả năng chống ăn mòn, hoen gỉ do tác động của môi trường hoặc theo thời gian, gia tăng tuổi thọ sử dụng.
 • Cam kết hỗ trợ khách hàng vận chuyển, lắp đặt nhanh chóng, kịp thời.
 • Chế độ bảo hành uy tín, lâu dài, dịch vụ bảo dưỡng trọn đời.

kệ kho setup vnt

Kệ kho được setup cho khách hàng của VNT

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp rất nhiều các mẫu kệ kho hàng chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu về tải trọng chứa hàng để khách hàng lựa chọn. Dưới đây là một số mẫu kệ kho hàng chúng tôi cung cấp:

 • Kệ kho hàng nhẹ tải trọng <150kg/tầng: Hay còn gọi là kệ sắt V lỗ, kệ kho hàng nhẹ dùng để lưu trữ những hàng hóa có tải trọng nhẹ như quần áo, hàng tạp hóa, đồ mỹ phẩm…
 • Kệ kho hàng tải trọng 200-500kg/tầng:  Đây là những mẫu kệ trung tải được dùng để lưu trữ những hàng hóa có tải trọng trung bình như các linh kiện điện tử, phụ tùng xe máy…
 • Kệ kho hàng >500kg/tầng: Đây là mẫu kệ được sử dụng phổ biến trong các kho hàng nặng. Hệ thống kệ này gồm có nhiều loại như kệ Selective, kệ Double Deep, kệ Drive In…

Chúng tôi đã setup kho cho rất nhiều đơn vị trên toàn quốc, từ kho thường đến hệ thống kho lạnh (nông sản, thủy hải sản,dược phẩm…). Nếu khách hàng có nhu cầu lựa chọn giá kệ lắp đặt kho hàng, vui lòng liên hệ đến số điện thoại 086 758 9999 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *