Phân biệt các loại kệ trung tải và nên chọn loại nào?

Kệ trung tải là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong quản lý hàng hóa, thuận tiện trong công tác hoạt động nhà kho. Kệ trung tải VNT gồm có nhiều loại khác nhau, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.

Phân loại các mẫu kệ trung tải trên thị trường

Kệ trung tải là loại kệ được thiết kế với nhiều tầng, có tải trọng từ nhẹ đến trung bình. Thiết bị này đang được sử dụng rộng rãi trong các nhà kho phục vụ cho việc lưu trữ, quản lý hàng hóa.

Mẫu kệ trung tải VNT sản xuất

Không chỉ sử dụng cho nhà kho công nghiệp, kệ trung tải còn ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực đời sống, từ căn hộ gia đình đến cửa hàng thời trang, siêu thị…. Sản phẩm được thiết kế theo tiêu chuẩn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Kệ trung tải có nhiều kích thước, nhiều chủng loại khác nhau và được phân loại như sau:

Phân loại kệ trung tải theo beam

Beam – một bộ phận không thể thiếu của bất cứ loại giá kệ nào, trong đó có kệ trung tải. Một chiếc kệ có nhiều thành phần, kết cấu, vai trò khác nhau. Với thanh beam, đây là bộ phận chịu tải chính cho toàn bộ giá kệ.

Kệ trung tải beam dạng hộp

Thanh beam của kệ trung tải VNT gồm hai loại như sau:

  • Beam dạng hộp: Thiết kế theo dạng hình vuông, có 4 cạnh và rỗng ở bên trong. Ưu điểm của beam này là kết cấu chắc chắn, giá thành rẻ.
  • Beam hình chữ Z: Không phải dạng phẳng như beam hộp, loại beam này thiết kế theo hình chữ Z. Với ưu điểm là chắc chắn, tải trọng lớn, chịu lực cao.

Kệ trung tải dạng beam Z

Phân loại theo theo cách lắp ráp

Kệ trung tải VNT còn được phân loại theo cách liên kết các cấu trúc với nhau. Theo sự phân loại này, có hai loại kệ trung tải gồm kệ hàn và kệ bắt ốc.

  • Kệ trung tải bắt ốc: Sản phẩm được thiết kế với các chi tiết kết nối với nhau bằng bu lông, ốc vít.  Kệ có ưu điểm là thiết kế gọn gàng, có thể tháo rời, dễ dàng di chuyển. Ngoài ra, việc bắt ốc sẽ tạo cảm giác đẹp hơn, cho tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Kệ trung tải hàn cố định: Loại kệ trung tải sử dụng mối hàn để cố định thanh ngang, giằng chéo và chân omega nhằm tạo sự chắc chắn. Kệ mang đến sự vững chắc, đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như công nhân nhà kho.

Phân loại kệ theo kích thước, số tầng

Kệ trung tải có hai kích thước khác nhau gồm (cao x rộng x dài):

  • Kích thước 1: 2 x 0.6 x 1.5m
  • Kích thước 2: 2 x 0.6 x 2m

Ngoài ra, kệ trung tải cũng được phân loại theo số tầng. Một chiếc kệ tiêu chuẩn gồm có 5 tầng. Tuy nhiên, tùy vào từng nhu cầu của khách hàng cũng như chiều cao của nhà kho mà yêu cầu thiết kế kệ với số tầng khác nhau (3 tầng, 4 tầng, 5 tầng, 6 tầng).

kệ trung tải nhiều tầng

Mẫu kệ trung tải nhiều tầng

Nên chọn kệ Trung tải loại nào?

Kệ trung tải được sản xuất tại Việt Nam có lực dàn đều, tải trọng tốt. Với việc sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện tự động, kệ có thể chịu nhiệt tốt, đẹp mắt, bền bỉ, dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Kệ trung tải được ứng dụng rộng rãi trong lưu trữ hàng hóa trong gia đình, cửa hàng, nhà kho. Đến nay, sản phẩm này đã được dùng setup cho rất nhiều kho hàng lớn như: Công ty CP Cát Lợi (HCM); kho hàng tại KCN Hưng Phú quận Cái Răng TP (Cần Thơ) Kho hàng tại KCN; kho hàng tại KCN Đức Hòa (Long An);…. 

Có thể thấy, tính linh hoạt và ứng dụng đa năng của kệ trung tải VNT giúp sản phẩm này đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt trong các kho hàng của khu công nghiệp. Cho nên, việc phân loại các mẫu kệ đang có mặt trên thị trường để xác định đâu là sản phẩm phù hợp với không gian trưng bày là hết sức cần thiết. Và tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng mà chủ đầu tư lựa chọn loại kệ sao cho phù hợp.

Bạn đọc quan tâm:

Trên đây là cách phân biệt các loại kệ trung tải VNT. Với tư cách là nhà sản xuất giá kệ hàng đầu Việt Nam, đơn vị cam kết mang tới cho khách hàng mẫu kệ trung tải chất lượng tốt nhất, giá thành phù hợp nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, báo giá.

Kệ công nghiệp VNT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *