Những lý do nên dùng kệ Drive in cho kho lạnh

Hiện nay, để bảo quản các mặt hàng cần nhiệt độ thấp như hoa quả, thực phẩm, thuốc,… người ta thường sử dụng kho lạnh, do đó kệ kho lạnh cũng được ưa chuộng nhằm đảm bảo tối ưu không gian lưu trữ hàng hoá. Hệ thống kệ kho lạnh cần tuân thủ những tiêu chí nhất định để giúp việc bảo quản sản phẩm đúng chuẩn. Bên cạnh đó, còn tối ưu được chi phí đầu tư ban đầu và hiệu quả sử dụng lâu dài của kho lạnh. 

Kho lạnh cần đảm bảo những yêu cầu gì?

Thiết kế kho lạnh đúng kỹ thuật cần đảm bảo được về mặt thông số cũng như một số yêu cầu sau:

  • Vị trí lắp đặt cao ráo, không ngập úng, thuận tiện bốc dỡ hàng hoá.
  • Mặt bằng xây dựng bằng phẳng, nền kho lạnh cao từ 0.8 – 1.4m, chiều rộng tối thiểu 5m.
  • Kho lạnh có mái che, cách nhiệt tốt, có nguồn cung cấp điện đảm bảo sản xuất.
  • Thiết bị làm lạnh phải có công suất đủ để bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ cần thiết ổn định. Môi chất làm lạnh thân thiện với môi trường, không sử dụng chất cấm.
  • Các thiết bị chứa áp lực, ống dẫn thiết bị trao đổi nhiệt an toàn, không bị ăn mòn trong không khí.
  • Khi thiết kế, lắp đặt kho lạnh cần chú trọng đến các thiết bị an toàn lao động trong kho như: đèn báo hiệu, chuông báo động…

Kệ Drive in là gì?

Kệ Drive In là loại kệ chứa hàng tải trọng nặng sử dụng Pallet đặt trên đường rail (máng đỡ) giúp lưu trữ hàng sâu hơn, tạo thêm không gian lưu trữ, giảm lối đi của xe nâng. Xe nâng có thể đi sâu vào hệ thống kệ để lấy các vị trí Pallet phía trong ra ngoài.

Kệ Drive in VNT sản xuất

Lý do nên sử dụng kệ Drive in cho kho lạnh

  • Kệ chịu được tải lớn, nhiệt độ thấp

Dòng kệ Drive in thường dùng là kệ có tải trọng nặng, được làm từ sắt thép cao cấp chịu được nhiệt độ thấp. 

  • Tháo lắp, di chuyển linh hoạt

Hầu hết trong các kho lạnh, hàng hoá bảo quản sẽ thay đổi theo thời vụ, theo mùa. Kệ Drive in rất thích hợp khi sở hữu thiết kế chắc chắn, khả năng tháo lắp, di chuyển cực kì linh hoạt. Ngoài việc giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn đảm bảo có không gian lưu trữ phù hợp, đảm bảo an toàn cho người lao động làm việc trong kho.

  • Tiết kiệm diện tích kho hàng lên đến 60%

Kệ Drive in dùng trong kho lạnh được thiết kế và chia ra thành nhiều tầng kệ khác nhau, giúp đảm bảo lưu trữ được số lượng hàng lớn, giúp tiết kiệm đến 60% diện tích lưu trữ so với các dòng kệ thông thường

  • Tiết kiệm thời gian xuất – nhập hàng

Mỗi khi có đơn hàng, việc vào kho lạnh và lấy hàng hóa đều sẽ ảnh hưởng nhiệt độ hiện tại của kho và tạo ra lượng hao phí, thời gian ở trong kho càng lâu thì hao phí càng lớn vì kho phải điều chỉnh lại nhiệt độ trong kho. 

Hàng hóa được sắp xếp hợp lý trên kệ, dễ dàng truy cập sẽ làm giảm hao phí điện năng tiêu thụ. Thường vấn đề vị trí sắp xếp sẽ liên quan đến nhu cầu của hàng hóa của thị trường. Hàng hóa có nhu cầu càng cao thì càng nên đặt ở vị trí thuận tiện cận để tốc độ vận hành hàng hóa trong kho được tốt hơn, giảm hao phí khi nhân viên ở trong kho quá lâu.

Hàng hóa được sắp xếp hợp lý trên kệ Drive in

Trên đây là những lý do nên dùng kệ Drive in cho kho lạnh. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm giá kệ chứa hàng thích hợp nhất và phù hợp với diện tích không gian kho doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ với Kệ công nghiệp VNT để được tư vấn, hỗ trợ về các sản phẩm giá kệ cho nhà kho tốt nhất và hiệu quả nhất nhé!

Bạn đọc quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *