Những khó khăn thường gặp phải khi chuyển nhà kho mới

Chuyển nhà kho mới là một nhu cầu thiết yếu của các công ty, doanh nghiệp, nhất là trong thời kỳ phát triển kinh tế thị trường và hội nhập hiện nay. Việc tìm kiếm một địa điểm mới phù hợp hơn để xây dựng cơ sở hay mở rộng quy mô sản xuất là một quy luật phát triển tất yếu của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc vận chuyển kho xưởng không hề đơn giản mà ngược lại rất phức tạp. Do đó, để đảm bảo tính an toàn, nhanh chóng, không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trong quá trình vận chuyển kho xưởng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau.

Yếu tố địa điểm

Kho mới là địa điểm bạn muốn đặt để làm nơi lưu giữ , bảo quản hàng hóa. Do đó phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Là nơi trung chuyển hàng hóa, kho phải thuận tiện cho xe lưu thông nhằm đáp ứng kịp thời việc phân phối hàng hóa từ nhà cung cấp đến bạn hoặc từ bạn đến người dùng. Giúp bạn giao hàng nhanh hơn, chiếm lĩnh vùng thị trường tốt hơn. Do đó, bạn cần tìm kho tại những khu vực có vị trí giao thông thuận tiện.

Nơi đặt kho phải thuận tiện cho xe lưu thông

Kho có nền cao ráo, không bị ngập, đặc biệt bạn cần lưu ý trong khu vực bạn định thuê có hay xảy ra tình trạng ngập. Khi đó, bạn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng tiến độ hoặc hàng hóa phân phối sẽ chậm. Khu vực đó chắc chắn có độ ẩm cao và sẽ không thích hợp chứa hàng thực phẩm dễ bị mối mọt, chuột.

>>> Xem thêm: Những tiêu chí quan trọng khi chọn vị trí kho hàng

Phải có kế hoạch, chuẩn bị trước khi chuyển kho

Hiệu quả công việc bao giờ cũng bắt đầu từ một kế hoạch chi tiết cụ thể. Và việc vận chuyển kho xưởng cũng vậy. Sau khi hoàn thành bước xem xét, khảo sát kho xưởng mới, bạn cần bắt tay ngay vào việc lên một kế hoạch chi tiết cho quá trình vận chuyển kho xưởng. Kế hoạch càng cụ thể, rõ ràng càng giúp bạn dễ dàng thực hiện và mang lại hiệu quả cao.

Trong kế hoạch này, bạn cần chú ý đến việc xác định thời gian, chi phí chuyển kho xưởng cũng như phương thức vận chuyển. Nếu bạn chọn phương án thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói thì kế hoạch của bạn sẽ tương đối nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đây là phương án được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Nếu bạn chọn phương án tự vận chuyển thì bạn cần tính đến vấn đề nhân lực thực hiện các công đoạn vận chuyển cũng như phương tiện vận chuyển.

Vận chuyển tài sản, thiết bị từ kho cũ sang kho mới

Để đảm bảo cho tài sản trong kho xưởng không bị mất mát và hư hỏng, bạn cần thực hiện việc kiểm tra kho xưởng và phân loại các thiết bị kho hàng như giá kệ chứa hàng, máy móc, hàng hóa trước khi vận chuyển.

Việc kiểm tra trước khai thực hiện vận chuyển kho xưởng sẽ giúp bạn có được một danh sách khối lượng hàng hóa, máy móc thiết bị với tình trạng và số lượng cụ thể, hạn chế thấp nhất tình trạng mất mát trong quá trình vận chuyển.

Phân loại các thiết bị kho hàng như giá kệ, máy móc, hàng hóa trước khi vận chuyển sang kho mới

Thực hiện kiểm tra cũng đi kèm với việc phân loại máy móc, thiết bị, hàng hóa theo từng nhóm như: nhóm hàng nào cần phải nhẹ tay, nhóm hàng nào có giá trị lớn để sắp xếp chúng thành khu vực riêng giúp nhân viên vận chuyển sắp xếp hàng hóa nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn, tránh hư hỏng, tránh thất thoát.

Tốn thời gian, chi phí khi vận chuyển

Việc chuyển văn phòng từ địa điểm hiện tại sang địa điểm mới thường gây tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc. Nếu bạn tự vận chuyển có thể sẽ mất khoảng từ 5 – 7 ngày, thậm chí lâu hơn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo tới các dịch vụ vận chuyển để hưởng mức giá cả cạnh tranh, giúp tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian, công sức mà vẫn được sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, hoàn thiện nhất, không lo tốn kém. 

Quá trình vận chuyển kho xưởng tốn rất nhiều công sức và thời gian của mọi người. Vậy nên nếu có ý định di chuyển nhà xưởng, bạn nên tìm hiểu trước mọi vấn đề như đã nêu trên. Hoặc để đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản và nhân viên trong nhà xưởng thì bạn nên phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà xưởng trọn gói để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn đọc quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *