Nghệ An mở thêm khu công nghiệp rộng 500ha

Mới đây, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng – kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Thọ Lộc (giai đoạn 1). Đây là chủ trương nằm trong dự án quy hoạch Khu kinh tế (KKT) Đông Nam Nghệ An (tỉnh nghệ An).

Mở thêm khu công nghiệp rộng 500ha tại Nghệ An

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Thọ Lộc (giai đoạn 1) được giao cho chủ đầu tư là Công ty TNHH VSIP Nghệ An . Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, bắt đầu từ ngày 8/2/2023.

Theo đó, quy mô sử dụng đất của dự án này là 500 ha, không bao gồm phần diện tích tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam (đoạn qua KCN Thọ Lộc) và tuyến đường N2 (thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An). Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ chịu trách nhiệm toàn diện về báo cáo thẩm định, chủ trương đầu tư dự án và thực hiện quản lý Nhà nước về KCN theo quy định tại Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

khu công nghiệp nghệ an

Khu công nghiệp tại Nghệ An

Trong khi đó, UBND tỉnh Nghệ An có trách nhiệm chỉ đạo Ban Quản lý (BQL) KKT Đông Nam Nghệ An yêu cầu nhà đầu tư rà soát, xác định tổng vốn đầu tư dự án một cách chính xác, quy định cụ thể tại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. UBND tỉnh cũng cần đảm bảo tính chính xác về mặt thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định, chịu trách nhiệm về sự phù hợp của dự án với các quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Được biết, ngoài dự án trên, Công ty TNHH VSIP Nghệ An còn là chủ đầu tư của KCN VSIP Nghệ An. Đây là khu liên hợp Công nghiệp – Đô Thị – Dịch vụ với tổng diện tích lên đến 750ha (trong đó đất KCN là 730ha). Tổng vốn dự án (sau điều chỉnh) là 186.98 triệu USD, trong đó giai đoạn 1, 2 của KCN là 63.9 triệu USD; giai đoạn 1, 2, 3 Khu đô thị – Dịch vụ là 123.08 triệu USD.

Tính đến tháng 12/2022, KCN VSIP Nghệ An đã thu hút 38 dự án đầu tư (trong đó 18 dự án FDI) với diện tích 227.44 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy 86.4%. Tính đến thời điểm này, tổng vốn đầu tư đã đăng ký là 17.118 tỷ VNĐ, 29 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (trong đó, 24 dự án đã đi vào hoạt động).

Kệ công nghiệp VNT – Tư vấn setup giá kệ công nghiệp uy tín tại Nghệ An

Việc mở thêm các khu công nghiệp mang ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế Nghệ An nói riêng và kinh tế xã hội quốc gia nói chung. Mở rộng KCN không chỉ giúp thu hút vốn đầu tư công nghiệp; sử dụng có hiệu quả tài nguyên; hình thành các ngành kinh tế mũi nhọn mà còn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Điều đáng nói, phát triển KCN không chỉ giúp phát triển các doanh nghiệp trực tiếp tham gia vào mà rất nhiều doanh nghiệp có liên quan cũng được “hưởng lợi’. Điển hình chẳng hạn như ngành sản xuất giá kệ.

Bất cứ một doanh nghiệp sản xuất hàng hóa nào ra đời cũng cần setup kho lưu trữ hàng hóa. Đó là lúc, những đơn vị chuyên sản xuất giá kệ công nghiệp như VNT có cơ hội hợp tác, trở thành đối tác chiến lược.

kệ kho công nghiệp

Kệ kho công nghiệp VNT

Nhằm góp phần cùng các doanh nghiệp đưa kinh tế Nghệ An phát triển, đặc biệt trong ngành Công nghiệp, VNT hỗ trợ giải pháp lưu trữ kho công nghiệp toàn diện. Đây là việc làm có ý nghĩa lớn, giúp thúc đẩy quá trình sản xuất, kinh doanh, cũng một phần giải bài toán kinh tế mà nhiều chủ đầu tư đang đau đầu.

Với giải pháp lưu trữ hàng hóa an toàn, tiết kiệm nhờ sản phẩm chất lượng, kệ công nghiệp VNT mang tới sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng. Sản phẩm giá kệ VNT với mẫu mã dạng, chất lượng vượt trội như kệ trung tải, kệ tải trọng (Selective, Drive-in, Shuttle, tay đỡ, tay quay….) đang rất được ưa chuộng trên thị trường và nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng.

Bạn đọc quan tâm:

Có thể thấy, với gần 12 năm kinh nghiệm trong sản xuất, cung ứng sản phẩm giá kệ, VNT tự hào là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đà phát triển kinh tế Nghệ An, nhất là trong vấn đề mở rộng các KCN chúng tôi có những đóng góp gián tiếp, mang tới giải pháp lưu trữ hàng hóa an toàn, hiệu quả từ đó nâng cao năng suất, hiệu suất kinh doanh cho doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Kệ công nghiệp VNT

  • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
  • SĐT: 0942 083 698
  • Website: kecongnghiep.vn

Nguồn: https://vneconomy.vn/nghe-an-se-co-them-khu-cong-nghiep-quy-mo-500ha.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN BÁO GIÁ