Tổng hợp những mẫu nhà kho đơn giản, tối ưu hiện nay

Nhà kho là công trình hữu dụng với mọi doanh nghiệp, cá nhân…những người có hoạt động sản xuất, kinh doanh. Xây dựng nhà kho là việc quan trọng vì nó là nơi lưu trữ, bảo quản hàng hóa an toàn. Vậy đâu là mẫu nhà kho đơn giản, phù hợp với nhu cầu của bạn? 

Các bước thiết kế mẫu nhà kho đơn giản 

Để có cái nhìn tổng thể về quy trình xây dựng nhà kho, dưới đây là các bước thiết kế từ khâu chuẩn bị đến khâu hoàn thiện. 

Bước 1: Lập kế hoạch 

Đây là bước quan trọng đối với bất cứ công trình nào. Để xây dựng được nhà kho bạn cần lập kế hoạch: 

– Chọn khu vực, vị trí xây dựng nhà kho. 

– Lên kế hoạch về tài chính. 

– Chuẩn bị những giấy tờ liên quan để đảm bảo về mặt pháp lý. 

– Lên kế hoạch cụ thể cho việc xây dựng, setup, lắp đặt, thời gian hoạt động. 

Bước 2: Chọn đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng  

Tìm kiếm đơn vị uy tín để thiết kế, xây dựng mẫu nhà kho đơn giản cũng rất quan trọng. Hãy chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, có sự cam kết về tiến độ, thẩm mỹ… để có được sản phẩm tốt nhất. 

Bước 3: Lựa chọn nguyên vật liệu 

Lựa chọn nguyên liệu là bước tiếp theo chúng ta cần tính toán khi xây dựng nhà kho. Đây là khâu quan trọng vì nó đảm bảo chất lượng sau này của nhà kho. Với nhà kho thường yêu cầu chất lượng nguyên liệu phải tốt, mức giá vừa phải. 

Bước 4: Thiết kế bản vẽ 

Bất cứ công trình xây dựng nào cũng cần một bản thiết kế nhà kho, và xây dựng nhà kho cũng vậy. Một nhà kho được xây dựng thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào bản thiết kế. 

Bước 5: Xây dựng 

Công trình xây dựng nhà kho sẽ bắt đầu khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sằng. Trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư cần giám sắt chặt chẽ, tránh trường hợp không hay xảy ra, đồng thời đảm bảo công trình diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo được chất lượng. 

Bước 6: Kiểm tra 

Dù là chủ đầu tư đã giám sát suốt cả quá trình xây dựng nhưng khi việc xây dựng hoàn tất thì vẫn cần kiểm tra lại một lần cuối. Đây sẽ là lần kiểm tra toàn bộ, rà soát lại để xem có vấn đề sai sót gì không sau đó sẽ nghiệm thu công trình. 

Giá setup nhà kho nhỏ, đơn giản 

Hiện nay rất khó để xác định được mức giá xây dựng nhà kho, nhà xưởng là bao nhiêu. Tuy nhiên, ở một mức cơ bản nào đó, bạn vẫn có thể tính toán được sơ sơ giá thành. Dưới đây là mức giá tham khảo của một số loại hình nhà kho cơ bản. 

  • Nhà kho đơn giản với quy mô < 1500m2, cao độ < 7.5m, cột lõi thép, bê tông, vách tường 100, vách tole, mái tole: Giá dao động từ 1.4 – 1.6 triệu VNĐ/m2. 
  • Nhà xưởng khung thép tiền chế 20 – 30m: Giá dao động 1.6 – 2.5 triệu/m2. 
  • Nhà xưởng bê tông cốt thép 1 – 4 tầng: 2.5 – 3 triệu VNĐ/m2. 

*Lưu ý: Tùy vào từng loại hình nhà kho, nhà xưởng mà có chi phí khác nhau. Mức giá trên đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo.  Kệ công nghiệp VNT hiện nay không báo giá xây dựng nhà kho mà chỉ báo giá lắp đặt hệ thống giá kệ cho nhà kho. 

>> Tham khảo: Giá xây dựng kho xưởng, nhà xưởng chứa hàng mới nhất

Các mẫu thiết kế nhà kho đơn giản 

Hiện nay có rất nhiều mô hình nhà kho khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn mẫu nhà kho sao cho phù hợp. Dưới đây là một số mẫu nhà kho đơn giản, được sử dụng nhiều nhất:

kế nhà kho diện tích 100m2 

Mẫu nhà kho diện tích 100m2 

kế nhà kho diện tích 200m2 

Mẫu nhà kho diện tích 200m2 

kế nhà kho diện tích 500m2 

Mẫu nhà kho nhỏ diện tích 500m2 

>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu nhà kho cấp 4 giá rẻ phổ biến hiện nay

Trên đây là bản tổng hợp những mẫu nhà kho đơn giản, tiện nghi nhất hiện nay. Với những thông tin trên hi vọng bạn có thể dễ dàng tìm được mẫu nhà kho phù hợp với nhu cầu. Ngoài tư vấn thiết kế setup chúng tôi là nhà cung cấp giá kệ. Nếu bạn có nhu cầu setup giá kệ cho hệ thống nhà kho, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá. 

KỆ CÔNG NGHIỆP VNT 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *