Tổng hợp các mẫu nhà kho cấp 4 giá rẻ phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, các mẫu nhà kho cấp 4 là mô hình kho được xây dựng khá phổ biến, được các doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn. Ưu điểm của nhà kho này là dễ xây dựng và tiết kiệm được nhiều khoản chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các mẫu nhà kho cấp 4, đồng thời đưa ra giải pháp lưu trữ tối ưu cho mô hình nhà kho này.

Những mẫu kệ kho cấp 4 giá rẻ được ưa chuộng 

Tùy thuộc vào đặc điểm của hàng hóa, sản phẩm cũng như yêu cầu cụ thể mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn xây dựng các mô hình nhà kho phù hợp. Dưới đây là một số mẫu nhà kho cấp 4 khá thông dụng:

Nhà kho bằng mái tôn

mẫu nhà kho bằng mái tôn

Nhà kho bằng mái tôn

Đây là mẫu nhà kho được lựa chọn xây dựng khá phổ biến có thể phân chia thành các loại như sau:

– Nhà khi có tường và mái làm bằng mái tôn: Đặc điểm là nhà kho dạng bo kín tường và cũng khá chắc chắn. Có thể được gia cố thêm một lớp bê tông mỏng ở phần chân tường để chống bào mòn. Mô hình này giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, rút ngắn thời gian xây dựng, giảm thiểu chi phí nhân công.

Tuy nhiên mẫu nhà kho cấp 4 dạng này khá bí và cách nhiệt thấp nên không phù hợp với các loại hoàng hóa điện tử hay thực phẩm.

– Mẫu nhà kho có tường bê tông và mái tôn: Cũng là mái tôn, tuy nhiên có thêm phần tường cao và nền bê tông phía dưới để tăng độ bền và giảm tình trạng mài mòn cho nhà kho. 

Điểm nổi bật là sử dụng một phần tường bê tông sẽ tăng độ bền, độ chắc chắn cho nhà kho. Tiết kiệm phí đầu tư, tuy nhiên vật liệu chính vẫn là tôn nên độ cách nhiệt vẫn còn thấp.

Nhà kho thép tiền chế 

nhà kho bằng thép tiền chế

Nhà kho thép tiền chế 

Là mô hình nhà kho được xây dựng bằng cách dựng và lắp ghép những cấu kiện thép được gia công sẵn tại xưởng. Những khấu kiện thép được gia công đúng theo yêu cầu thiết kế. Công đoạn thi công chỉ cần lắp ghép, kết nối các linh kiện lại với nhau.

Với cách này, nhà kho đạt độ bền cao, không tốn nhiều chi phí lắp đặt, phí nhân công cũng như phí bảo dưỡng. 

>> Tham khảo: Giá xây dựng kho xưởng tiền chế mới nhất

Nhà kho làm bằng xi măng tấm

mẫu nhà kho bằng tấm xi măng

Nhà kho làm bằng xi măng tấm

Hiện nay, mô hình nhà kho này thường sử dụng tấm xi măng Cemboard là vật liệu xây dựng mỏng nhẹ, độ bền cao và có thể sử dụng để làm tường, vách ngăn, sàn nhà, trần nhà,…

Sử dụng các khung sắt, sắt hộp để làm khung và trụ giúp kho được xây dựng chắc chắn. Thi công lắp đặt cũng khá dễ dàng khi các tấm Cemboard được lắp vào khung xương sắt.

Điểm nổi bật khi sử dụng tấm xi măng Cemboard là độ bền cao, không yêu cầu nặng về phần móng, có khả năng chịu ẩm, chống nấm mốc và cách nhiệt tốt. Đồng thời giảm thiểu chi phí xây dựng. 

Tuy nhiên khi thi công nhà kho làm bằng xi măng cũng cần đội ngũ công nhân chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và độ bền cao cho nhà kho. 

Giải pháp lưu trữ tối ưu cho nhà kho cấp 4 

Để tiết kiệm chi phí, tiết kiệm không gian diện tích lưu trữ,… thì buộc các doanh nghiệp phải tối ưu kho hàng bằng nhiều các cách khác nhau. Dưới đây là một số giải pháp tối ưu cho nhà kho:

Sử dụng hệ thống giá kệ chứa hàng 

kệ selective 2

Giá kệ chứa hàng

Dù lựa chọn mẫu nhà kho cấp 4 hay nhà kho hiện đại thì sử dụng hệ thống giá kệ không thể thiếu để nhằm mục đích tối ưu không gian kho hàng hiệu quả.

Sử dụng giá kệ mang lại rất nhiều lợi ích, không chỉ thực hiện lưu trữ hàng hoá, quản lý và phục vụ cho mục đích xuất nhập hàng. Những loại kệ này còn bảo quản hàng hoá tốt hơn, tránh hư hỏng, thất thoát hàng hoá. 

Hơn nữa, sử dụng giá kệ giúp phân loại hàng hoá rõ ràng thành từng khu vực chuyên nghiệp hơn, thuận tiện cho việc nhập, xuất kho. 

Hiện nay, các doanh nghiệp sử dụng đa dạng các mẫu kệ chứa hàng, từ dòng kệ tải nhẹ, kệ trung tải đối với hàng hóa bốc dỡ bằng tay. Cho đến các loại kệ hạng nặng Selective, Drive in, Double Deep sử dụng xe nâng nhập xuất hàng…

Các mẫu kệ kho thông minh cũng đang có xu hướng được ưa chuộng sử dụng như kệ di động tay quay. Mẫu kệ này được chọn dùng nhiều trong các kho chứa tài liệu cần độ bảo mật cao hay các kho linh kiện điện tử.

Tối đa hoá không gian chứa hàng

kệ selective

Tối đa hóa không gian chứa hàng

Để tận dụng tối đa không gian lưu trữ, các doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết kế các loại giá đỡ kệ có thể tận dụng được không gian chiều dọc và chiều ngang trong nhà kho, và tận dụng tất cả các khoảng trống. 

Đồng thời, tận dụng lối đi trong kho, có thể sử dụng các loại kệ trung tải đặt giữa các lối đi. Hiện nay, các loại kệ có khả năng chứa hàng lớn như kệ Double Deep, kệ Drive In nhờ khả năng loại bỏ các lối đi nên có thể sử dụng các loại kệ này để tăng khả năng chứa hàng hoặc sử dụng các loại kệ nhỏ hơn tại các khu vực lối đi.

>> Tham khảo: Chia sẻ cách sắp xếp kho hàng khoa học, tối ưu diện tích lưu trữ

Tận dụng yếu tố gác lửng

kệ gác lửng

Kệ kho tối ưu diện tích

Cũng là cách tối ưu không gian kho hiệu quả mà các doanh nghiệp nên tận dụng triệt để nhằm tăng thêm chỗ lưu trữ cho hàng hoá. Doanh nghiệp có thể xây các khu vực gác lửng để chứa hàng.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay, lựa chọn lắp đặt hệ thống kệ sàn để vừa có thể đặt được kệ phía dưới và tận dụng được sàn lửng phía trên để làm văn phòng hoặc chứa hàng hoá tuỳ theo nhu cầu sử dụng.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin cơ bản về các mẫu nhà kho cấp 4 cũng như giải pháp nhằm tối ưu không gian chứa hàng hiệu quả trong nhà kho.

Để được lắp đặt hệ thống giá kệ kho hàng và tư vấn tối ưu không gian kho hàng hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0942 083 698. Vinatech có đội ngũ tư vấn tối ưu hệ thống kho hàng chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả mà vẫn đạt được mục đích sử dụng tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN BÁO GIÁ