Kho lạnh bảo quản nông sản – Thi công, lắp đặt thiết bị hàng đầu

Nền kinh tế nước ta phụ thuộc chủ yếu vào các sản phẩm nông nghiệp như nông sản. Tuy nhiên các sản phẩm này lại có tính mùa vụ và dễ hư hỏng nếu không bảo quản tốt. Vậy nên, trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ các thông tin về kho lạnh bảo quản nông sản – một giải pháp đảm bảo chất lượng được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Kho lạnh bảo quản nông sản là gì? Các bước đưa nông sản vào bảo quản trong kho lạnh

Kho lạnh nông sản được hiểu đơn giản như là một tủ lạnh với kích thước như một nhà kho giúp lưu trữ các loại nông sản như rau củ, hoa quả… trong điều kiện nhiệt độ môi trường từ 2 đến 10℃. Đồng thời, hệ thống kho lạnh còn cung cấp độ ẩm, khí tươi ổn định giúp tăng thời gian bảo quản và độ tươi của sản phẩm.

kho lạnh bảo quản nông sản

Kho bảo quản nông sản

Để đảm bảo được chất lượng bảo quản nông sản, dưới đây là các bước cơ bản đưa sản phẩm vào bảo quản trong kho:

Bước 1: Thiết kế, sắp xếp hợp lý vị trí các hệ thống kệ để hàng công nghiệp cho nông sản theo kích thước kho lạnh.

Bước 2: Xếp nông sản bảo quản lên hệ thống giá kệ có sẵn theo thứ tự, đảm bảo không xếp quá dày, tránh dập nát và tạo khe hở khoảng trống để hơi lạnh dàn đều.

Bước 3: Kiểm tra lần cuối, đóng cửa và vận hành kho lạnh. Nhiệt độ, độ ẩm của kho sẽ tùy thuộc vào đặc điểm của nông sản bảo quản. Đối với nông sản, nhiệt độ bảo quản sẽ từ 2 đến 10℃.

>> Tham khảo: Kho lạnh cấp đông là gì? Các thiết bị cần có để bảo quản

Điều kiện bảo quản nông sản trong kho lạnh

Dưới đây là các điều kiện bảo quản nông sản trong kho lạnh:

 • Nhiệt độ kho bảo quản lạnh: Nhiệt độ của kho phụ thuộc vào từng loại nông sản và thời gian bảo quản. Thời gian bảo quản càng lâu thì nhiệt độ bảo quản càng thấp. Ví dụ: các kho lạnh bảo quản rau quả như súp lơ, cà rốt, khoai tây….có thời gian bảo quản 2 đến 3 tuần thì nhiệt độ bảo quản khoảng 2℃.
 • Độ ẩm của không khí trong kho lạnh: Tùy vào từng loại nông phẩm mà độ ẩm của không khí cũng có sự khác nhau. Thông thường, độ ẩm của kho bảo quản hạt thường là 70% còn kho bảo quản rau quả tươi thì từ 90 đến 95%.
 • Tốc độ không khí trong kho lạnh: Không khí chuyển động trong kho giúp lấy đi nhiệt lượng của nông sản bảo quản, nhiệt do mở cửa, cầu nhiệt, người lao động trong kho. Bên cạnh đó, tốc độ không khí trong kho đảm bảo sự đồng đều nhiệt độ, độ ẩm và hạn chế nấm mốc gây hư hỏng nông sản.

kho lạnh

Kho bảo quản nông sản cần đảm bảo những điều kiện riêng

Lợi ích khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

Không phải ngẫu nhiên mà kho bảo quản nông sản đang có vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống, đặc biệt ngành công nghiệp thực phẩm. Sau đây là những lợi ích nhận được khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản:

 • Đảm bảo chất lượng nông sản: Các loại rau củ sau khi thu hoạch thì bắt buộc phải bảo quản lạnh trong kho để đảm bảo độ tươi, tránh việc vitamin giảm dần và hư hỏng như khi để ở môi trường bên ngoài.
 • Thời gian sử dụng sản phẩm lâu dài: Trước đây, chỉ đến mùa nào ta mới có thể ăn thực phẩm của mùa đó. Tuy nhiên, khi bảo quản nông sản trong các kho lạnh thì độ tươi của nông sản vẫn được giữ nguyên làm tăng thời gian sử dụng nông sản. Nhờ đó, ta có thể thoải mái sử dụng đủ các loại thực phẩm trong các mùa mà không cần quan tâm đến tính mùa vụ.
 • Bảo quản được khối lượng lớn nông sản: Diện tích kho lạnh càng lớn thì lượng hàng hóa bảo quản trong kho cũng ngày một tăng. Ngoài ra, nếu có cùng điều kiện bảo quản, một kho lạnh nông sản có thể chứa cùng lúc nhiều loại sản phẩm khác nhau.

kho nông sản

Kho lạnh giúp bảo quản nông sản tươi ngon hơn

 • Có thể điều chỉnh nhiệt độ bảo quản: Nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh nông sản có thể điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với từng loại sản phẩm với các thời gian bảo quản khác nhau.
 • Không cần sử dụng chất bảo quản: Với kho lạnh, nông sản vẫn giữ được độ tươi mà không cần sử dụng chất bảo quản, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Nhờ đó nâng cao uy tín, độ nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.
 • Tránh lãng phí thực phẩm: Trước đây, do các doanh nghiệp chưa có chế độ bảo quản thích hợp, nông sản sau khi thu hoạch thường bị hư hỏng một lượng lớn gây thiệt hại cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, từ khi sử dụng kho lạnh nông sản, thực phẩm có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn, hạn chế hư hỏng, tránh lãng phí nông sản, gia tăng doanh thu cho các doanh nghiệp.

VNT lắp đặt thiết bị giá kệ bảo quản cho kho nông sản

Có thể thấy, kệ kho lạnh trong kho nông sản có vai trò đối với sự phát triển của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Do đó, bên cạnh các vấn đề cần chú ý khi bảo quản nông sản thì kệ lưu trữ nông sản trong các kho lạnh cũng là một vấn đề doanh nghiệp cần phải quan tâm.

Với 11 năm kinh nghiệm sản xuất và cung cấp giá kệ, kệ công nghiệp VNT tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng, đối tác tin tưởng lựa chọn thiết kế, lắp đặt kệ kho lạnh. 

kệ kho nông sản

Kệ kho lạnh bảo quản rau, hoa quả tươi với tải trọng lớn được VNT lắp đặt cho khách hàng

Hiện nay trong lĩnh vực nông sản, chúng tôi đang cung cấp giải pháp cho kho lạnh bảo quản trái cây với đầy đủ các mẫu kệ kho lạnh phù hợp với mọi yêu cầu lưu trữ, bảo quản như kệ trung tải, kệ Selective, kệ Double Deep…. Khi lựa chọn giá kệ kho lạnh của chúng tôi, khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng các mẫu kệ, bởi vì: 

 • Các sản phẩm giá kệ kho lạnh được sản xuất từ nguyên liệu thép cán nguội loại 1 đạt chuẩn SPCC JIS G314 với bề mặt được xử lý bằng sơn tĩnh điện tự động chống hoen gỉ, chịu được nhiệt trong môi trường thấp.
 • Kệ được thiết kế đầy loại kích thước, màu sắc, kiểu dáng phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng  và diện tích kho lạnh.
 • Khảo sát mặt bằng, đưa ra phương án thiết kế, bố trí kệ miễn phí tiết kiệm nhất.
 • Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc, lắp đặt chính xác, đúng tiến độ.
 • Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ chu đáo, chế độ bảo hành uy tín và lâu dài.

Ngoài ra, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm một số thiết bị, vật tư cần thiết cho kho lạnh tại đây.

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan đến kho lạnh bảo quản nông sản, nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0942.083.698 để được tư vấn nhanh chóng, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *