Kệ sắt để Pallet – Kệ công nghiệp VNT chất lượng hàng đầu

Sử dụng hệ thống giá kệ pallet để lưu trữ hàng hóa đang là nhu cầu cần thiết cho các nhà kho hiện nay. Trong đó, pallet sắt được lựa chọn sử dụng khá nhiều bởi mang lại độ bền chắc và chịu được tải trọng hàng hóa lớn. Vậy hiện nay các nhà đầu tư sử dụng mẫu kệ pallet sắt nào để tối ưu nhà kho? 

Pallet sắt là gì? Kệ pallet sắt là gì? 

Pallet là thiết bị có cấu trúc phẳng dùng để đặt các loại hàng hóa giúp vận chuyển và lưu trữ dễ dàng hơn. Hiện nay, các chất liệu thường dùng để sản xuất pallet gồm: sắt, gỗ, nhựa, giấy,… Trong đó, pallet sắt rất được ưa chuộng sử dụng hơn so với các loại pallet chất liệu khác bởi những ưu điểm sau:

 • Độ bền tốt hơn, chịu được tải trọng hàng hóa lớn 
 • Hạn chế tình trạng vỡ, hỏng của hàng hóa.
 • Phù hợp với hầu hết các loại xe nâng và các loại kệ kho hiện nay.
 • Vận chuyển và lưu trữ dễ dàng, chuyên nghiệp và khoa học.

kệ pallet sắt

Các loại kệ sắt để pallet có trọng tải rất tốt

Kệ pallet sắt là loại kệ dùng trong nhà kho kết hợp cùng pallet sắt để chứa hàng hóa. Ưu điểm khi sử dụng kệ pallet sắt trong các kho hàng:

 • Kệ có thể chứa được các tấm pallet tải trọng lớn
 • Lưu trữ nhiều chủng loại hàng hóa. 
 • Thích hợp nhiều loại xe nâng.
 • Tận dụng tối đa không gian kho.
 • Sắp xếp, bảo vệ hàng hóa an toàn.
 • Dễ dàng quản lý hàng hóa trong kho.

Các mẫu kệ pallet sắt được ứng dụng phổ biến trong kho hiện nay

Hiện nay, sử dụng kệ pallet sắt được dùng khá nhiều bởi những ưu điểm mà nó sở hữu. Một số dòng kệ kho sử dụng pallet sắt mang lại hiệu quả lưu trữ cao như:

Kệ Selective

Đây là dòng kệ kho hạng nặng, dùng trong các kho hàng công nghiệp nặng. Kệ sử dụng được với mọi kích thước Pallet và chứa đa dạng các loại sản phẩm. Có khả năng chịu tải từ 500kg- 2500kg/pallet.

kệ selective

Kệ Selective

Ngoài ra, kệ Selective thích hợp với mọi loại xe nâng trên thị trường, khả năng tiếp cận hàng hoa 100% và không bị giới hạn bởi nguyên tắc xuất nhập hàng theo FIFO hay LIFO. Tuy nhiên kệ Selective không phù hợp với những kho hàng yêu cầu mật độ chứa hàng lớn. 

Kệ Double Deep

Kệ Double được tạo thành bởi 2 dãy kệ đôi Selective Racking đấu lưng vào nhau. Kệ được lựa chọn dùng trong kho hàng chứa khối lượng hàng hóa nhiều (tăng gấp đôi so với kệ selective).

Đặc điểm của kệ Double Deep là pallet để hàng sẽ được lưu trữ thành hai hàng thay vì một hàng như kệ Selective, điều này giúp tăng diện tích lối đi.

kệ double deep

Kệ Double Deep

Tuy nhiên, kệ Double bị hạn chế bởi nguyên tắc nhập hàng LIFO (Vào sau – Ra trước) .Khả năng tiếp cận hàng hóa chỉ đạt 50% và cần dùng loại xe nâng có càng để với hàng ở phía trong kệ.

Kệ Drive In

Kệ Drive in hoạt động bởi các thanh ray, pallet được xếp cạnh nhau theo chiều sâu của ray đỡ bằng xe nâng. Đây là loại kệ kho có khả năng chứa hàng hóa cực lớn, tận dụng đến 70% diện tích kho và hoạt động theo  nguyên tắc lấy hàng LIFO thích hợp với từng loại hàng hóa chứa đựng khác nhau. 

Tuy nhiên, khả năng chọn lọc hàng hóa của kệ Drive in khá thấp, chỉ phù hợp với kích thước pallet đồng nhất. Xuất nhập hàng theo phương pháp LIFO (nhập sau xuất trước), nên phù hợp với kho hàng có 1 loại hàng hóa nhất định.

Kệ con lăn

Kệ con lăn (Carton Flow Rack) là một trong các hệ thống kệ động mà lối đi dành cho việc nhập hàng và lấy hàng được tách biệt nhau. Dây chuyền tự động trượt về phía trước trên các làn kệ nhờ sự di chuyển của hệ thống con lăn. 

Ưu điểm khi dùng kệ con lăn là chứa hàng mật độ cao, xuất nhập hàng tần suất liên tục, phù hợp với các loại xe nâng,… Kệ con lăn được sử dụng nhiều trong các kho chứa thực phẩm, dược phẩm, các kho hàng có quy cách pallet đều nhau.

Tuy nhiên, đầu tư lắp đặt hệ thống kệ con lăn khá cao và chỉ thích hợp sử dụng với chủng loại hàng giống nhau.

Những lưu ý khi chọn kệ pallet sắt 

– Những loại kệ chứa hàng nặng như: kệ Double deep, kệ Selective, kệ Drive-in,… thường sẽ được lắp đặt kiên cố, vững chắc, hàng hóa được đặt trên các pallet và sử dụng xe nâng để di chuyển hàng hóa trên các tầng kệ.

– Do đặc tính về trọng lượng sản phẩm, về cấu tạo giá kệ sắt, kệ thép trong xây dựng kệ kho hàng nếu dùng các loại pallet gỗ, pallet nhựa thì sau thời gian sử dụng, chúng sẽ bị nhanh gãy vỡ, hư hỏng. Do vậy mà các doanh nghiệp rất ưu tiên chọn pallet sắt để mang lại hiệu quả chứa hàng tốt nhất.

– Thông thường, kệ pallet sắt được chọn dùng cho các kho hàng hạng nặng đến cực nặng và sử dụng trong kho thường, không nên sử dụng trong kho lạnh bởi độ ẩm, môi trường ở kho lạnh sẽ làm kệ sắt bị oxy hóa nhanh.

Mua kệ pallet sắt chất lượng tại kệ công nghiệp VNT

Nổi tiếng là nhà sản xuất kệ pallet, kệ kho hàng chất lượng cao tại Việt Nam, kệ công nghiệp VNT không làm khách hàng thất vọng khi phục vụ khách hàng với các dòng kệ kho hạng nặng chịu tải tốt nhất.

kệ sắt để pallet

Kệ sắt để pallet do VNT sản xuất cho khách hàng

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tư vấn kệ kho chuyên nghiệp, tư vấn cho khách hàng giải pháp setup nhà kho chất lượng với mức chi phí tiết kiệm nhất. Hiện nay, chúng tôi đã lắp đặt hàng nghìn kho hàng với các mẫu kệ phổ biến như: kệ Selective, kệ Double Deep, kệ Drive in, kệ tay đỡ, kệ sàn,… Ưu điểm khi sử dụng kệ pallet sắt do VNT sản xuất:

 • Chất lượng thép nguội 1 loại mang đến độ thẩm mỹ và độ bền cực cao. 
 • Kiểu dáng thiết kế kệ pallet chuẩn châu Âu giúp chứa hàng chuyên nghiệp và hiện đại nhất.
 • Trải nghiệm sử dụng kệ kho an toàn và bền đẹp với thời gian.

báo giá

Để được đội ngũ chuyên gia kệ kho tư vấn thiết kế, vui lòng liên hệ Hotline 0949.090.202, VNT sẽ giúp khách hàng giải đáp và báo giá trong thời gian sớm nhất. 

Liên hệ:

 • Kệ công nghiệp VNT
 • Điện thoại: 0949.090.202
 • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
 • Website: https://kecongnghiep.vn/