Kệ kho hàng mỹ phẩm nên sử dụng loại nào tối ưu nhất?

Mỹ phẩm là một trong những mặt hàng cần bảo quản kỹ lưỡng, do đó sử dụng hệ thống giá kệ trong kho lưu trữ là cần thiết và cũng phải rất cẩn thận để bảo quản được mặt hàng này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn nên dùng loại kệ kho hàng mỹ phẩm nào tối ưu nhất hiện nay cũng như một vài lưu ý về việc bảo quản hàng hóa mỹ phẩm trong kho.

Những điều cần lưu ý khi chọn kệ kho hàng mỹ phẩm

Hiện nay, thế hệ người dùng đã thông thái hơn rất nhiều. Thay vì chạy đua lắp đặt những mẫu kệ Hot, mẫu kệ mình thích, họ đã tập trung hơn vào nhu cầu thực tế để chọn được loại kệ phù hợp. 

Có thể nói, sử dụng giá kệ kho hàng phát huy được hiệu quả chính là dùng chúng một cách phù hợp. Sự phù hợp luôn mang đến cho kho hàng của bạn sự tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí. 

kệ kho

Lựa chọn kệ kho phù hợp

Dưới đây, VNT xin thống kê một vài lưu ý khi lựa chọn kệ kho hàng mỹ phẩm như sau:

 • Diện tích kho hàng

Tùy vào diện tích kho hàng để lựa chọn loại kệ phù hợp. Có những kho hàng diện tích nhỏ hẹp hay có những kho hàng lại có lợi thế về chiều cao. Do đó, việc lựa chọn loại kệ nào phù hợp phụ thuộc rất nhiều vào diện tích của kho.

 • Mật độ chứa hàng

Tất nhiên, những kho hàng yêu cầu mật độ chứa hàng lớn, chắc chắn sẽ phải có mặt bằng rộng để có thể lắp đặt các loại giá kệ đáp ứng yêu cầu này. Theo đó, loại giá kệ sử dụng cũng phải được thiết kế đáp ứng nhu cầu lưu trữ cao.

 • Tải trọng hàng hóa

Nếu kho hàng mỹ phẩm có tải trọng chứa hàng lớn thì khi đó các loại kệ hạng nặng là lựa chọn phù hợp. Ngược lại, kệ trung tải, kệ sắt v lỗ chứa hàng hạng nhẹ và vừa sẽ rất lý tưởng cho kho hàng cho tải trọng hàng hóa vừa phải, không yêu cầu cao về mật độ chứa hàng.

>>> Tham khảo: Kệ kho quần áo bền bỉ, mọi tải trọng

kệ kho mỹ phẩm

Với kệ kho mỹ phẩm thường tải trọng hàng không quá lớn

 • Tốc độ xuất/nhập hàng

Vì sao cần đề cập đến tốc độ xuất/nhập hàng ở đây? Lý do là nếu kho hàng mỹ phẩm của bạn chứa những sản phẩm có date ngắn hạn thì tất nhiên tốc độ xuất/nhập hàng sẽ cần liên tục. Vì thế, mẫu kệ có khả năng tiếp cận hàng hóa nhanh gọn để dễ dàng xuất/nhập hàng sẽ là lựa chọn đúng đắn (Ví dụ như: kệ sắt v lỗ, kệ trung tải, kệ Selective, kệ con lăn, kệ di động). Nếu hàng hóa sử dụng với mục đích lưu trữ với mật độ hàng hóa cao thì nên chọn sử dụng kệ Drive in. 

Các mẫu kệ kho mỹ phẩm đáng sử dụng nhất ở thời điểm hiện tại 

 • Kệ sắt v lỗ

Đây là mẫu kệ sắt đa năng, vừa dùng trong kho chứa hàng, vừa dùng trưng bày hàng hóa. Ưu điểm của kệ là thiết kế lắp ghép, tải trọng của kệ nhẹ, nhỏ gọn nên di chuyển, lắp đặt dễ dàng. 

Tuy nhiên, mỗi tầng chỉ có thể chịu tải tối đa là 200 kg nên nó thường phù hợp với kho hàng nhỏ, tải trọng hàng hóa thấp, không yêu cầu mật độ chứa hàng cao. Chẳng hạn như ở các shop, cửa hàng mỹ phẩm thì nên sử dụng loại kệ này là hợp lý, vừa đảm bảo yêu cầu lưu trữ lại vừa tiết kiệm chi phí.

kệ v lỗ để mỹ phẩm

Kệ V lỗ để mỹ phẩm trong kho

 • Kệ trung tải

Dành cho kho hàng tải trọng trung bình, mỗi mâm sàn chứa tối đa khoảng 500kg. Kệ trung tải thông thường sử dụng mâm sàn, tuy nhiên vẫn có thể thiết kế dạng pallet. Với kho hàng mỹ phẩm, sản phẩm thường đóng thùng có thể sử dụng đặt trên pallet hoặc để trực tiếp lên mâm sàn.

Ưu điểm khi dùng kệ trung tải là khả năng tiếp cận hàng hóa trong kho 100%, có thể dùng thêm sự hỗ trợ của xe thang. Tuy nhiên, mật độ chứa hàng thấp, tải trọng không cao. 

kệ trung tải để mỹ phẩm

Kệ trung tải để mỹ phẩm

 • Kệ kho hàng nặng

Là mẫu kệ tải trọng nặng, mỗi Pallet có thể chứa được hàng hóa >500kg. Mật độ chứa hàng cao, khả năng tiếp cận hàng hóa tốt, phù hợp với đa dạng kích thước pallet và các loại xe nâng. 

Với những kho hàng mỹ phẩm cần lượng lưu trữ tương đối lớn, cần xuất nhập hàng hóa liên tục thì có thể tham khảo các mẫu kệ để hàng hạng nặng như: kệ Selective, kệ Drive in, kệ di động,…

kệ selective

Kệ selective để mỹ phẩm trong kho

kệ tay quay

Mẫu kệ di động trong kho mỹ phẩm

>>> Xem thêm: Giá kệ kho dùng trong kho vật tư

Trên đây là các mẫu kệ kho mỹ phẩm sử dụng tối ưu nhất hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế để lựa chọn mẫu kệ, tải trọng, kích thước phù hợp. Lựa chọn đúng đắn sẽ giúp kho hàng vừa được tối ưu vừa tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả.

Một số lưu ý khi bảo quản mỹ phẩm trong kho

 • Các kho lưu trữ và bảo quản mỹ phẩm thường là hệ thống kho mát với nhiệt độ phù hợp là từ 70-80 độ F hay 21-27 độ C theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Luôn theo dõi nhiệt độ và độ ẩm trong kho. Đảm bảo độ ẩm cân bằng, không quá cao mà cũng không quá thấp.
 • Tránh lưu trữ mỹ phẩm trong những kho hàng bị ẩm thấp hay bị thấm
 • Mỹ phẩm bảo quản trong kho cần tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng kệ kho nói chung và kệ kho mỹ phẩm nói riêng, vui lòng liên hệ Hotline 0942 083 698 để được kệ công nghệ VNT tư vấn và báo giá trong thời gian sớm nhất. VNT là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp kệ kho hàng công nghiệp chất lượng, giá rẻ. Đặc biệt, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tư vấn giỏi sẽ mang tới cho quý khách giải pháp phù hợp nhất. 

Liên hệ tư vấn:

 • Kệ công nghiệp VNT
 • Điện thoại: 0942 083 698
 • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
 • Websitehttps://kecongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *