Kệ kho để hàng thanh lý giá rẻ nên mua loại nào, giá bao nhiêu?

Nhiều người dùng tin rằng việc sử dụng kệ kho thanh lý sẽ họ tiết kiệm được chi phí đầu tư từ 30 – 50% nhưng về lâu dài liệu đây có phải là giải pháp tối ưu? Bài viết sẽ liệt kê một số mẫu kệ kho hàng thanh lý để khách hàng tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp. Đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn kệ cũ.   

kệ kho hàng thanh lý

Kệ kho hàng thanh lý

Kệ kho để hàng thanh lý giá rẻ và phân loại tình trạng kệ

Thanh lý kệ kho hàng trong các trường hợp như người dùng không cần sử dụng đến hoặc muốn thay thế một mẫu kệ khác phù hợp hơn với kho hàng.

Kệ kho hàng thanh lý là những mẫu giá kệ được sản xuất để lưu trữ, chứa hàng hóa trong các nhà kho, xưởng sản xuất ở tất cả các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, điện tử, thiết bị,…

Kệ kho thanh lý được phân thành 2 loại là kệ kho đã qua sử dụng và kệ kho chưa qua sử dụng. Cụ thể như sau:

Kệ kho hàng thanh lý đã qua sử dụng: đây là những mẫu kệ đã được người dùng sử dụng để chứa hàng hóa qua một thời gian (có thể dài hoặc ngắn). Khi không còn nhu cầu nữa thì muốn bán lại cho các đơn vị khác hoặc người dùng cần sử dụng nếu thấy phù hợp.

Kệ kho hàng thanh lý chưa qua sử dụng: là mẫu kệ kho được sản xuất nhưng gặp một số lỗi như kích thước, màu sắc, độ dày hoặc không đúng các yêu cầu của khách hàng đặt mua. Những mẫu kệ này sẽ được đơn vị sản xuất thanh lý để bán ra thị trường. Thông thường sẽ có độ mới 90 – 95% và chưa qua sử dụng.

Các mẫu kệ kho hàng thanh lý phổ biến hiện nay

Thị trường kệ kho hàng thanh lý tại Việt Nam khá đa dạng về các mẫu mã và chất lượng kệ. Nổi bật với một số mẫu kệ kho phổ biến như sau:

  • Kệ sắt v lỗ đa năng thanh lý

Là mẫu kệ hạng nhẹ được chọn dùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Ưu điểm của kệ là sử dụng đa năng trong mọi lĩnh vực, dễ tháo lắp, thay đổi tầng kệ linh hoạt,… 

Hiện nay, mẫu kệ này được bán thanh lý khá nhiều, độ mới, chất lượng sản phẩm và phân khúc giá khá đa dạng để khách hàng lựa chọn.

kệ v lỗ thanh lý

Kệ v lỗ đa năng thanh lý VNT

Kệ sắt v lỗ đa năng phù hợp với kho hàng tải trọng hàng hóa nhẹ, không yêu cầu mật độ chứa hàng cao. Dùng nhiều để chứa hàng tạp hóa trong kho, lưu trữ tài liệu giấy tờ,…

  • Kệ trung tải thanh lý

Là mẫu kệ kho chứa hàng hóa hạng trung bình (200-500kg/tầng). Phù hợp với kho hàng không yêu cầu quá cao về tải trọng hàng hóa và mật độ chứa hàng. 

Hiện nay, kệ hàng trung tải được bán thanh lý khá nhiều, đa dạng màu sắc, tải trọng và mức giá để khách hàng lựa chọn.

  • Kệ hạng nặng thanh lý

Bao gồm một số mẫu kệ tải nặng phổ biến hiện nay như: kệ Selective; kệ Drive in, kệ Double Deep, kệ sàn, kệ tay đỡ,…

kệ hạng nặng thanh lý

Kệ kho hàng drive in thanh lý

Với những kho hàng quy mô lớn, cần tải trọng và mật độ chứa hàng lớn hoặc cực lớn thì các mẫu kệ trên là lựa chọn hợp lý. Nếu khách hàng lựa chọn kệ hạng nặng thanh lý, sẽ giảm được khoản chi phí lớn khi setup, đồng thời cũng chịu những rủi ro nhất định.

>> Tham khảo: Những điều cần lưu ý khi mua kệ công nghiệp thanh lý

Ưu điểm và hạn chế khi dùng kệ kho hàng thanh lý

Chọn dùng kệ mới hay kệ kho thanh lý đều sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Dưới đây là một số ưu và nhược khi quyết định mua kệ kho thanh lý mà bất kỳ khách hàng nào cũng cần phải biết:

  • Ưu điểm khi mua kệ kho hàng thanh lý 

– Chọn mua kệ kho hàng thanh lý có ưu điểm nổi bật là giá thành rẻ hơn khoảng từ 30-50%.  

– Nếu lựa chọn được lô kệ kho thanh lý còn chất lượng (mới sử dụng) thì tiết kiệm chi phí đầu tư lại mang lại hiệu quả chứa hàng an toàn. Có thể, khách hàng chỉ cần thanh toán khoảng 50-70% giá trị đơn hàng so với việc mua kệ mới.

  • Hạn chế khi dùng kệ kho hàng thanh lý

– Số lượng cần mua không đủ hoặc quá thừa so với nhu cầu thực tế của khách hàng: (Do người thanh lý kệ kho muốn bán cả lô chứ không bán lẻ).

– Chi tiết không đủ theo bộ, có thể thiếu các bộ phận của kệ.

– Chiều cao không đúng nhu cầu sử dụng do nhu cầu thanh lý và nhu cầu mua của khách hàng hoàn toàn khác nhau. 

– Chất lượng sản phẩm không như mong muốn, tải trọng không bằng kệ mới, có thể xảy ra sự cố như cong vênh không an toàn trong quá trình sử dụng

– Mất chi phí sửa chữa hoặc bảo trì kệ trong quá trình sử dụng

– Tính thẩm mỹ của kệ kho hàng thanh lý có thể bị trầy xước, bong tróc lớp sơn tĩnh điện hoặc có thể bị biến dạng cong vênh.

– Nhiều nhà cung cấp kệ kém uy tín không kiểm soát hết được.

Tuy nhiên mỗi loại kệ mới hoặc kệ đã qua sử dụng đều có ưu điểm và hạn chế khác nhau. Kệ để hàng thanh lý chưa chắc đã kém chất lượng nếu bạn chọn địa chỉ mua uy tín. 

>>> Xem thêm: Kệ kho hàng chất lượng cao VNT cung cấp

Khi nào nên và không nên chọn kệ kho hàng thanh lý?

Mua kệ kho hàng thanh lý hay không là lựa chọn của từng khách hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành sản xuất giá kệ khuyên khách hàng tùy vào từng trường hợp để có quyết định phụ hợp, cụ thể:

– Nên mua kệ kho hàng thanh lý khi trọng lượng hàng hóa không quá nặng, tần suất xuất/nhập hàng không nhiều, không có hàng nặng quá tải. Hoặc kho hàng kinh doanh thời vụ,… có thể chọn dùng các loại kệ kho thanh lý. 

– Nên dùng kệ kho mới trong trường hợp cần setup nhà kho theo yêu cầu và ý muốn. Kho hàng có tải trọng hàng hóa nặng, mật độ chứa hàng cao, cần xuất/nhập hàng liên tục, các xe nâng có thể vào và di chuyển an toàn,… 

Hiện tại giá các loại kệ thanh lý còn phụ thuộc vào độ mới của kệ, loại kệ, kích thước, tải trọng,… Giá có thể dao động từ 500.000 đồng/bộ tùy loại.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin về kệ kho hàng thanh lý, đưa ra lời khuyên cho khách hàng khi nào cần dùng kệ thanh lý, khi nào cần mua kệ kho mới. Hy vọng những thông tin trên sẽ là gợi ý giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp. 

Liên hệ:

  • Kệ công nghiệp VNT
  • Điện thoại: 0942 083 698
  • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
  • Websitehttps://kecongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *