Kệ kho chứa hóa chất chống han gỉ, bảo vệ an toàn cho người dùng

Sử dụng hệ thống kệ kho chứa hóa chất là giải pháp thông minh và hiệu quả nhằm mang lại sự an toàn cho con người làm việc trong nhà kho. Bài viết sẽ lý giải tầm quan trọng của việc sử dụng giá kệ và gợi ý một số mẫu kệ kho sử dụng phổ biến cho kho hàng hóa chất hiện nay.

Kệ kho hàng chứa hóa chất VNT

1- Vì sao giá kệ rất quan trọng cho kho hàng chứa hóa chất?

Hóa chất là một trong những mặt hàng rất nguy hiểm, có tính độc hại cao, chỉ cần sơ xuất có thể xảy ra những sự cố nguy hại đến sức khỏe con người, môi trường xung quanh và gây thiệt hại tài sản cho công ty, doanh nghiệp,… Theo đó, các đơn vị sản xuất, kinh doanh hóa chất luôn tìm kiếm một giải pháp chứa hàng an toàn và hiệu quả, tiết kiệm chi phí, đó là sử dụng lắp đặt hệ thống giá kệ chứa hàng chuyên nghiệp và hiện đại. Cụ thể, giá kệ kho hàng mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

– Lưu trữ các thùng hóa chất được chắc chắn, an toàn tránh bị rò rỉ, đổ bể.

– Tối ưu đến 60% diện tích mặt bằng nhà kho so với lưu trữ hàng hóa truyền thống. 

– Tiết kiệm chi phí thuê nhiều kho bãi khi số lượng hóa chất tồn kho lớn. 

– Công việc quản lý, kiểm kê số lượng hàng hóa trong kho đơn giản hơn rất nhiều.

– Quản lý hàng hóa dễ dàng (sắp xếp gọn gàng, tìm kiếm nhanh chóng).

– Xuất nhập hàng hóa tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. 

2- Tiêu chí chọn kệ chứa hóa chất an toàn

Yêu cầu đối với kho chứa hóa chất là sự an toàn cao ở mọi mặt, trong đó lựa chọn kệ chất lượng là mắt xích quan trọng nhằm đảm bảo kệ kho được lưu trữ tốt nhất, tránh rủi ro đáng tiếc. Dưới đây là 3 tiêu chí cơ bản khi chọn kệ kho chứa hóa chất:

 • Kệ có khả năng chịu lực tốt

Hóa chất thường là mặt hàng đóng thùng, bao tải có tải trọng nặng do đó các mẫu kệ để chứa hàng bắt buộc phải đạt yêu cầu về độ chịu lực. Cấu tạo chính của kệ như: Chân Omega, thanh beam, thanh giằng, thanh support phải đạt độ dày chuẩn nhằm chống cong vênh, sập đổ,… đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, xuất nhập hàng trong kho.

 • Khả năng chống oxy hóa

Môi trường chứa hóa chất là nơi dễ xảy ra các phản ứng hóa học vô cùng nguy hiểm. Vì thế, tiêu chí chọn giá kệ có khả năng chống mài mòn, oxy hóa được đề cao. Cụ thể là lựa chọn loại kệ kho hàng áp dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện hiện đại, có khả năng chống lại phản ứng oxy hóa, đồng thời giúp tăng tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

 • Thiết kế lắp ráp thông minh, thay đổi linh hoạt

Chọn kệ kho chứa hóa chất có thiết kế thông minh giúp sử dụng dễ dàng, linh hoạt, có thể thay đổi khoảng cách giữa các tầng để tối ưu khả năng sử dụng, đáp ứng mọi yêu cầu khi cần thay đổi hoặc di chuyển,…

Kệ selective chứa hóa chất VNT

3- Top 4 mẫu kho chứa hóa chất tiêu biểu được chọn ứng dụng phổ biến

Dưới đây là tổng hợp những mẫu kệ kho chứa hóa chất được lựa chọn dùng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Lý do, đây là những mẫu giá kệ phù hợp, đáp ứng đa dạng các diện tích kho theo yêu cầu, khả năng chứa hàng hiệu quả,…

3.1 Kệ trung tải

Kệ trung tải là loại kệ tải trọng vừa, kết hợp với các mâm chứa hàng trực tiếp hoặc có thể dùng Pallet. 

Với những kho chứa hóa chất có trọng tải vừa, không quá nặng, không yêu cầu về mật độ chứa hàng cao,… thì mẫu giá kệ trung tải sẽ là phương án tối ưu nhất. Khả năng chịu trọng tải của kệ từ 200- 700kg/ tầng đáp ứng nhu cầu lưu trữ nhiều loại hóa chất khác nhau, xuất nhập linh hoạt.

>>> Xem thêm: Kệ trung tải chứa hàng VNT

3.2 Kệ Selective

Là mẫu kệ chứa hóa chất sở hữu nhiều ưu điểm như tiếp cận hàng 100%, phù hợp nhiều loại xe nâng và nhiều chủng loại hàng. Kệ Selective có khả năng chịu tải lên tới 6000 kg/tầng. So với các mẫu kệ để hàng nặng trong kho hóa chất thì mẫu kệ được thiết kế thích hợp với nhiều kích thước pallet khác nhau.

>>> Xem thêm: Giá kệ selective VNT sản xuất

3.3 Kệ Double Deep

Là một dạng biến thể của kệ Selective, sâu gấp đôi kệ Selective giúp tăng không gian và khối lượng lưu trữ hàng do giảm được lối đi xe nâng hoạt động so với kệ Selective. 

Kệ có kết cấu lắp ghép, dễ dàng di chuyển, điều chỉnh độ cao các tầng cho phù hợp với nhu cầu lưu trữ hóa chất, tăng hiệu quả hoạt động trong các kho hàng hóa chất.

3.4 Kệ Drive in

Là loại kệ sử dụng pallet đặt trên đường rail (máng đỡ) giúp lưu trữ hàng sâu hơn cũng như tạo thêm không gian lưu trữ, giảm lối đi. Khi sử dụng loại kệ này, xe nâng đi sâu vào hệ thống kệ để lấy các vị trí pallet phía trong ra ngoài.

Phù hợp với những kho chứa một lượng lớn hóa chất đồng nhất, thời gian lưu kho dài. Thiết kế các tầng chứa hàng có thể chịu tải 1000 – 3000 kg/tầng, tiết kiệm không gian 70% diện tích kho chứa hàng đồng thời giảm tối đa không gian lối đi. 

4- Những lưu ý để đảm bảo an toàn cho kho hàng chứa hóa chất 

– Nên kiểm tra rà soát hàng hóa cũng như bảo trì hệ thống giá kệ thường xuyên để kiểm tra tình trạng của thiết bị cũng như kịp thời sửa chữa khi có vấn đề hỏng hóc xảy ra. 

– Đảm bảo hóa chất được đóng gói an toàn đúng theo quy chuẩn, các thiết bị, vật liệu chứa hàng phải đảm bảo chất lượng, độ bền và khả năng chịu lực tốt. 

– Bố trí hệ thống giá kệ phù hợp với ánh sáng nhà kho. Những loại hóa chất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời thì nên bố trí kho hàng tránh có ánh nắng rọi vào.

– Hệ thống nhà kho được thiết kế thoát hiểm tốt, đảm bảo khi có sự cố xảy ra sẽ được xử lý nhanh chóng, kịp thời nhất có thể.

– Nhân công làm việc trong kho cần được đào tạo và chuyên môn cao, đảm bảo việc di chuyển xuất/nhập hóa chất an toàn, tránh rủi ro đổ vỡ gây nguy hiểm đến sức khỏe. 

5- Đơn vị cung cấp kệ để hóa chất giá rẻ, chất lượng bền đẹp

Với nhu cầu xây dựng hệ thống kho hóa chất cao như hiện nay, có rất các đơn vị sản xuất và đơn vị kinh doanh trung gian cung cấp kệ kho chứa hóa chất theo yêu cầu. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành sản xuất kệ kho khuyên khách hàng nên chọn đơn vị sản xuất trực tiếp để dễ dàng yêu cầu các mẫu kệ kho như mong muốn và tiết kiệm khoản chi phí đầu tư.

Nằm trong Top đầu những đơn vị sản xuất kệ kho hàng uy tín tại thị trường Việt Nam, VNT sản xuất và cung cấp đa dạng các mẫu kệ kho như: kệ trung tải, kệ sắt v lỗ, kệ hạng nặng (kệ selective, kệ double deep, kệ drive in,…). VNT đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và mang lại quyền lợi thiết thực cho quý khách như:

 • Đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất của khách hàng
 • Cam kết kệ chất lượng tốt nhất
 • Cam kết lắp đặt đúng tiến độ
 • Miễn phí lắp đặt, miễn phí lên bản thiết kế mặt bằng
 • Hỗ trợ vận chuyển giá kệ trên phạm vi toàn quốc

Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt kệ kho chứa hóa chất. Mọi tư vấn liên hệ Hotline 0949 090 202 để được giải đáp và báo giá chi tiết. 

Liên hệ:

 • Kệ công nghiệp VNT
 • Điện thoại: 0949.090.202
 • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
 • Websitehttps://kecongnghiep.vn