5 mẫu kệ để vải cuộn tối ưu nhất trong nhà kho chứa vải

Tại thị trường Việt Nam hiện nay các công ty sản xuất vải, công ty may mặc,… ngày càng phát triển do nhu cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu tăng mạnh. Do đó, nguồn cầu về giá kệ kho hàng cũng tăng theo. Bài viết sẽ liệt kê 5 mẫu kệ để vải cuộn được đánh giá là tối ưu nhất cho kho chứa vải hiện nay. 

1- Vì sao các kho chứa vải bắt buộc phải dùng giá kệ? 

Vải vóc là loại mặt hàng dễ bị ẩm mốc, dễ hỏng nếu gặp môi trường ẩm ướt vì thế bắt buộc phải sử dụng đến các loại giá kệ để vải phù hợp nhằm bảo quản vải an toàn, phục vụ cho nhu cầu sản xuất may mặc. Dưới đây là một số lợi ích thiết thực khi dùng kệ để vải: 

Tối ưu không gian kho vải

Sử dụng giá kệ vừa bảo quản hàng hóa gọn gàng, quy củ vừa tiết kiệm tối đa không gian so với việc để hàng hóa “tự do”. Việc tận dụng hết diện tích và không gian nhà kho giúp tăng khả năng chứa hàng hóa trong kho hiệu quả. 

Lưu trữ, bảo quản vải vóc an toàn

Khi được xếp gọn gàng trên giá kệ, vải vóc sẽ được bảo quản rất tốt, tránh những thiệt hại về hỏng hóc, ẩm mốc hoặc côn trùng,… giúp nguồn vải được bảo vệ an toàn dưới mọi điều kiện môi trường, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất được thông suốt. 

>>> Bạn có thể tham khảo bài viết sau: Cách bảo quản đồ vải vóc trong kho

Quản lý, kiểm soát hàng hóa ổn định 

Có kệ để vải, hàng hóa sẽ được phân loại, sắp xếp theo từng khu, điều này giúp quản lý kho vải dễ dàng hơn. Thông thường, các công ty, xí nghiệp dệt may sẽ có các hàng tồn kho chờ sản xuất, chưa thành phẩm, thành phẩm thì việc sử dụng giá kệ chứa hàng là giải pháp hiệu quả để đảm bảo quần áo nguyên vẹn.  

2- Tổng hợp 5 mẫu giá kệ để vải cuộn tối ưu nhất trong nhà kho chứa vải

Vải cuộn có đặc điểm dài về  kích thước và là loại hàng hóa có tải trọng khá nặng, trung bình mỗi cây vải cuộn có thể nặng từ 70kg trở lên. Thị trường giá kệ kho hàng đa dạng các mẫu kệ, tùy vào mục đích sử dụng, tải trọng, mật độ lưu trữ để lựa chọn loại kệ hạng nhẹ, hạng vừa hoặc hạng nặng. Dưới đây là một số mẫu kệ đựng vải cuộn được dùng phổ biến hiện nay: 

Kệ sắt v lỗ tải trọng nhẹ 

Đây là kệ kho hàng tải trọng nhẹ, chứa từ khoảng 100-150kg/tầng. Kệ v lỗ phù hợp với kho hàng cần lưu trữ lượng hàng hóa ít, mật độ chứa hàng thấp. Kệ cũng có thể sử dụng để bày bán vải trong các sạp vải, hoặc cửa hàng vải. 

>>> Xem: Các mẫu kệ V lỗ của VNT

Tùy kích thước vải cuộn, số lượng hạng trên mỗi mâm sàn,… để có thể yêu cầu các đơn vị sản xuất kệ v lỗ kích thước phù hợp nhất.  

Kệ trung tải để vải 

Là một trong những mẫu kệ kho có khả năng chứa vải cuộn hạng trung (tải trọng khoảng 200-500kg/tầng), mật độ chứa hàng hóa không lớn. Kệ sắt trung tải rất phù hợp để chứa các loại vải, quần áo trong kho, hoặc hàng bán thành phẩm, hàng thành phẩm chờ xuất. 

Kệ để vải cuộn trong nhà kho chứa vải

Kệ Selective sử dụng cho kho vải lớn

Kệ hạng nặng Selective phù hợp với những doanh nghiệp cần lưu trữ một lượng lớn cuộn vải giúp đầu tư hiệu quả, sử dụng lâu dài. Ưu điểm khi sử dụng kệ Selective chứa vải:

– Kệ có thể lưu trữ đa dạng mọi loại vải: vải cuộn, vải cây, vải vụn, vải tấm, nhiều kích thước: to, nhỏ khác nhau. 

– Mật độ xuất hàng liên tục: cần loại kệ có thiết kế mở, dễ dàng thao tác, xuất nhập hàng hóa.

– Kệ Selective dễ sử dụng, nhiều phương thức tiếp cận hàng hóa: bằng tay, xe nâng, xe thang,…

Kệ Drive In lưu trữ lượng lớn vải đồng nhất

Là mẫu kệ hạng nặng thích hợp sử dụng trong các kho hàng chứa vải cần mật độ chứa hàng lớn. Kệ Drive in có thể tận dụng đến 70% diện tích kho, do giảm tối đa không gian dành cho lối đi. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận vải của chúng rất kém, nên chỉ phù hợp với một số doanh nghiệp sản xuất và sử dụng một loại vải. 

Kệ Double Deep

Là mẫu kệ chứa vải hạng nặng, tăng hơn 50% khối lượng chứa hàng so với kệ Selective. Diện tích sàn kho sử dụng được tăng lên do giảm bớt không gian lối đi. Với những kho vải lớn, cần lượng lưu trữ nhiều thì kệ Double Deep là lựa chọn tốt. 

>>>> Xem: Kệ double deep là gì?

Tuy nhiên, khả năng tiếp cận hàng hóa kém hơn so với kệ Selective và cần phải sử dụng loại xe nâng chuyên dụng. 

Kệ tay đỡ để khổ vải lớn và dài

Kệ tay đỡ để vải cuộn được thiết kế rất lý tưởng là sản phẩm để lưu trữ các hàng cuộn trong đó có cuộn vải từ tấm khổ lớn đến khổ nhỏ. Vải cuộn có thể lấy hàng từ 3 phía: 2 đầu hồi và phía trước giá kệ. Do đặc điểm này nên giá kệ loại này rất phù hợp cho các nhu cầu sử dụng trong các ngành nghề dệt may, may mặc với các cuộn vải khổ lớn, tải trọng từ vài trăm đến vài nghìn kg,…

3- Những lưu ý khi lựa chọn kệ để vải cuộn

Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn mẫu giá kệ để vải cuộn tối ưu không gian kho hàng:

Chọn loại kệ chứa vải phù hợp 

Mỗi loại kệ tùy theo không gian lưu trữ và các yếu tố khác như: mặt bằng kho, kích thước vải cần lưu trữ, thông số pallet,… để tìm phương án xây dựng tối ưu nhất cho kho hàng

Tham khảo mức giá kệ chứa vải 

Mức giá kệ để vải cuộn sẽ tùy vào nhiều yếu tố: mẫu kệ, kích thước, độ dày, số tầng,… Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo sơ bộ để biết mức giá trung bình của từng loại giá kệ để dự trù khoảng kinh phí đầu tư là bao nhiêu.

Bạn có thể tham khảo bảng giá kệ để vải cuộn dưới đây:

Tên kệ để vải Báo giá (VNĐ)
Kệ sắt v lỗ  900.000 – 1.700.000/bộ
Kệ trung tải 3.000.000 – 3.500.000/bộ 
Kệ Selective 2.500.000 – 4.000.000/bộ
Kệ Drive In  2.000.000 – 4.500.000/bộ
Kệ tay đỡ 2.000.000 – 4.000.000/bộ

Lựa chọn đơn vị uy tín sản xuất kệ kho uy tín 

Nên chọn các đơn vị sản xuất trực tiếp để được hưởng nhiều quyền lợi hơn thay vì lựa chọn làm việc với bên thứ 3. Lý do:

  • Đơn vị sản xuất sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp lắp đặt kho hàng hiệu quả, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế để điều chỉnh các thông số kỹ thuật khi sản xuất cho phù hợp. 
  • Được áp dụng thời gian bảo hành sản phẩm uy tín, lâu dài.
  • Áp dụng mức giá bán ưu đãi, đặc biệt là lắp đặt cho diện tích lớn.
  • Miễn phí lên bản thiết kế 2D, 3D tùy theo nhu cầu.
  • Miễn phí lắp đặt và hỗ trợ khách hàng vận chuyển trên phạm vi toàn quốc

Thương hiệu kệ công nghiệp VNT đã có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất kệ kho, kệ để vải chất lượng cao. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất. VNT đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về về chất lượng, số lượng và tiến độ lắp đặt trên toàn quốc. Vui lòng liên hệ Hotline 0949 090 202 để được tư vấn nhanh nhất.