Kệ công nghiệp VNT và vai trò trong ngành công nghiệp thực phẩm

Là đơn vị sản xuất giá kệ kho uy tín, kệ công nghiệp VNT đã mang đến cho các công ty, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm ở Việt Nam giải pháp lưu trữ, quản lý kho hàng chuyên nghiệp nhất. Bài viết sẽ phân tích vai trò, tiềm năng của ngành công nghiệp thực phẩm nước ta cũng như sự  ảnh hưởng của ngành giá kệ trong việc quản lý các kho hàng thực phẩm. 

Vai trò ngành công nghiệp thực phẩm ở nước ta hiện nay

Ngành công nghiệp thực phẩm bao gồm các hoạt động công nghiệp hướng vào chế biến, chuyển đổi, chuẩn bị, bảo quản và đóng gói thực phẩm. Ngày nay, ngành này đã trở nên đa dạng hóa, với việc sản xuất từ các hoạt động nhỏ, truyền thống do gia đình quản lý, đến các quy trình công nghiệp lớn.

công nghiệp thực phẩm ở việt nam

Công nghiệp thực phẩm có vai trò quan trọng với kinh tế Việt Nam

Đây được coi là ngành mũi nhọn trong việc phát triển nền kinh tế – xã hội chung của đất nước, cụ thể:

– Về xã hội: thúc đẩy ngành công nghiệp hóa nông thôn, góp phần giải quyết việc làm cho người dân.

– Về kinh tế: Cung cấp nhiều mặt hàng về xuất khẩu chủ lực như thủy hải sản, gạo, cà phê, cao su,… nhằm mang lại nguồn thu về ngoại tệ lớn. 

Ngoài ra ngành công nghiệp thực phẩm còn đẩy mạnh sự phát triển về các ngành công nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu dùng, cùng với các ngành nghề khác như: chăn nuôi gia súc, chuyên canh cây công nghiệp và nuôi trồng thủy sản nhằm cung cấp cho ngành công nghệ chế biến lương thực, thực phẩm.

Các sản phẩm của ngành công nghiệp thực phẩm

Hiện nay ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đã có sự phát triển và thay đổi qua nhiều giai đoạn khác nhau, gồm một số ngành kinh tế kỹ thuật chính như sau:

  • Rượu – bia – nước giải khát;
  • Chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa;
  • Dầu thực vật; 
  • Công nghiệp kỹ nghệ thực phẩm; 
  • Chế biến bột và tinh bột;
  • Công nghiệp sản xuất thuốc lá;…

các sản phẩm của ngành công nghiệp thực phẩm

Các sản phẩm của ngành công nghiệp thực phẩm

Có thể thấy, các sản phẩm ngành công nghiệp thực phẩm ở Việt Nam khá đa dạng, phong phú, tốn ít vốn đầu tư, quay vòng vốn nhanh. Việt Nam đang thuộc các nước đang phát triển nên ngành thực phẩm đóng vai trò chủ đạo trong cơ cấu, giá trị sản phẩm công nghiệp.

Tiềm năng của ngành công nghiệp thực phẩm ở Việt Nam trong hiện tại và tương lai 

Ngành công nghiệp thực phẩm được xác định là ngành mũi nhọn của Việt Nam, có tiềm năng phát triển nhờ yếu tố dân số đông, thu nhập trung bình của người dân ngày càng tăng, xu hướng tiêu dùng tăng nhanh. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội. Cụ thể là thúc đẩy xuất khẩu, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. 

Các báo cáo tại hội thảo chỉ rõ, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của Việt Nam đang có xu hướng tăng trưởng mạnh, từng bước cung ứng nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh cao, chiếm lĩnh thị trường nội địa và gia tăng xuất khẩu.

“Hiện thực phẩm và đồ uống đang chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu chi tiêu hàng tháng của người tiêu dùng Việt Nam, chiếm khoảng 35% mức chi tiêu. Giá trị tiêu thụ thực phẩm hàng năm của Việt Nam ước tính khoảng 15% GDP và đang có xu hướng gia tăng. Thói quen sử dụng thực phẩm chế biến và xu hướng sử dụng thực phẩm tự nhiên, hữu cơ ngày càng phổ biến với mức tăng trung bình 9,12%/năm (đối với thực phẩm chế biến) và 11,28%/năm đối với đồ uống.” (Nguồn: sưu tầm). 

Kệ công nghiệp VNT đồng hành cùng sự phát triển ngành công nghiệp thực phẩm ở Việt Nam

Do ngành thực phẩm ở Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, do đó các công ty, doanh nghiệp cần phải đảm bảo các quy trình quản lý kho hàng chuyên nghiệp nhất. Muốn quản lý tốt kho hàng thì việc sử dụng các loại giá đỡ, giá kệ công nghiệp để chứa, lưu trữ hàng hóa đang là nhu cầu cấp thiết. Đây là một trong những giải pháp góp phần cho quy trình quản lý kho hàng hiệu quả và thành công.

kệ kho lạnh

Mẫu kệ công nghiệp sử dụng trong các kho lạnh chuyên lưu trữ thực phẩm

Kệ công nghiệp VNT hiện là đơn vị sản xuất giá kệ kho hàng, kệ công nghiệp uy tín, chất lượng tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. VNT đã đồng hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm khi cung cấp, lắp đặt cho rất nhiều kho hàng về lưu trữ thực phẩm (cả kho thường và kho lạnh).

Những sản phẩm giá kệ VNT cung cấp gồm đa dạng các loại như: Kệ hạng nhẹ; kệ hạng vừa; kệ hạng nặng. Cụ thể như sau:

Kệ v lỗ đa năng (kệ hạng nhẹ): Tải trọng hàng hóa 100-150kg/tầng kệ phù hợp với kho hàng tải trọng hóa thấp và mật độ lưu trữ hàng hóa ít.

Kệ trung tải (kệ hạng vừa): Tải trọng chứa hàng khoảng từ 200-500kg/tầng kệ. Phù hợp với kho hàng có tải trọng trung bình, chứa đa dạng hàng hóa.

Kệ hạng nặng: Kệ Selective; kệ Double Deep; kệ Drive in; kệ di động, kệ con lăn,… Những loại kệ này phù hợp với các kho hàng chứa mật độ hàng hóa cao, tải trọng hàng hóa lớn. 

Tùy thuộc vào hàng hóa, diện tích kho, mật độ xuất/nhập hàng hóa,… để lựa chọn loại giá kệ phù hợp. Sử dụng kệ kho hàng vừa đảm bảo hàng hóa được lưu trữ an toàn, vừa giúp doanh nghiệp quản lý kho hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

báo giá

Để lựa chọn loại kệ kho chứa các mặt hàng công nghiệp thực phẩm ở Việt Nam, vui lòng liên hệ Hotline VNT 0949 090 202 để được tư vấn, báo giá trong thời gian sớm nhất. Kệ công nghiệp VNT sẽ tư vấn để quý khách hàng lựa chọn được mẫu giá kệ kho phù hợp nhất. 

Liên hệ:

  • Kệ công nghiệp VNT
  • Điện thoại: 0949.090.202
  • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
  • Website: https://kecongnghiep.vn/