Hướng dẫn chi tiết cách làm kệ sắt v lỗ đơn giản từ A tới Z

Kệ sắt v lỗ là mẫu kệ lắp ráp dễ dàng nên người sử dụng có thể mua các bộ phận rời của kệ và các phụ kiện để lắp ráp kệ tại nhà. Sau đây kệ công nghiệp VNT xin hướng dẫn chi tiết cách làm kệ sắt v lỗ đơn giản từ A tới Z.  

Kệ sắt v lỗ VNT

1. Chuẩn bị các bộ phận của kệ và phụ kiện cần thiết

 • Các bộ phận kệ, phụ kiện cần chuẩn bị

Để lắp ráp được kệ sắt v lỗ, cần chuẩn bị tất cả các bộ phận cũng như phụ kiện, dụng cụ để có thể tiến hành lắp đặt thuận tiện nhất. Cụ thể như sau: 

– Tùy theo số lượng giá kệ bạn muốn lắp ráp để mua 4 hoặc 8 thanh sắt v (loại 1m, 1.5m hoặc 2m). Bạn có thể chọn sắt V3×5, V4x6, hoặc V4x4 (tùy thuộc vào trọng lượng hàng hóa hoặc đồ vật sử dụng).

– Mua số lượng mâm bằng sắt 3, 4, 5,… (tùy nhu cầu).

– Mua bass sắt nếu 1 mâm thì mua 4 cái, 2 thì mua 8 cái,…

– Ốc 8mm 1 mâm cần cỡ 16 con (từ đó tính được số lượng cần phải mua).

– Có thể mua thêm chân để gắn xuống dưới nếu cần. 

– Khóa 13 hoặc 14 tùy theo kích thước của ốc (thông thường là 13). 

– Chuẩn bị thước kéo để đo khoảng cách. 

 • Cách tính số lượng ốc: 

– Đối với 1 kệ sử dụng 8 ke góc (cho tầng trên cùng và dưới cùng) thì tổng 1 tầng là 16 con ốc nếu làm 2 tầng (2 mâm) là 32 con ốc.

– Tầng không có ke góc là 8 con ốc như vậy kệ 3 mâm số ốc cần là 40.

– Kệ 4 mâm là 48, tương tự tăng số lượng mâm thì + 8 con ốc. 

Lưu ý: Nên sử dụng sắt v3×5 hoặc v4×6 sẽ dễ vặn ốc hơn. Trước khi làm cần xác định làm kệ sắt v lỗ cao bao nhiêu để mua sắt chữ v cho đúng và nhờ cắt luôn tại cửa hàng mua. 

Lắp đặt kệ sắt v lỗ VNT

2. Chi tiết cách làm kệ bằng sắt v lỗ đơn giản

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm kệ bằng sắt v lỗ, bạn có thể tham khảo để thực hiện lắp ráp tại nhà dễ dàng: 

 • Bước 1: 

Dùng thước đo khoảng cách để mâm thứ nhất của 4 thanh sắt v từ đó đánh dấu lại cho bằng nhau. 

 • Bước 2:

Sau khi đã xác định lỗ thì sắp 2 thanh sắt ở dưới mặt đất rồi để con ốc sẵn ở bên dưới. Tiến hành để mâm sắt lên cho ốc xỏ qua lỗ và bắt ốc vào.

 • Bước 3:

Tiến hành ráp ke sắt (sẽ ráp vào mặt nhỏ hơn của sắt v lỗ). Có thể chỉ cần 8 ke sắt cho 1 kệ là đủ (lưu ý: khi ráp nên để đầu của ốc ra bên ngoài, nếu không để ngược lại đầu ốc thừa có thể gây trầy xước khi sử dụng). Tiếp tục ráp như thế với 4 cạnh thì sẽ hoàn thành mâm thứ nhất.

 • Bước 4:

Mâm thứ 2 cũng cần đo đạc cho chính xác (nên đo từ chân lên do nhỡ có lắp sai mâm thứ nhất thì mâm thứ 2 không ảnh hưởng). Cứ làm vậy với các mâm còn lại cho đến khi hoàn thành.

Như vậy, cách làm kệ sắt v lỗ tại nhà khá đơn giản. Dưới đây là một số hình ảnh kệ sắt v lỗ sau khi đã hoàn thiện lắp ráp:

Kệ sắt v lỗ VNT

3. Ứng dụng kệ sắt v lỗ trong cuộc sống

Kệ sắt v lỗ được ứng dụng rất đa dạng trong cuộc sống. Đây là lý do mẫu kệ này được nhiều khách hàng lựa chọn:

 • Sử dụng chứa hàng trong nhà kho

Kệ sắt v lỗ đa năng được sử dụng rất phổ biến tại các kho hàng với tải trọng hàng hóa nhẹ, mật độ lưu trữ hàng hóa không nhiều. Chẳng hạn như: kho hàng chứa vật tư, kho nguyên liệu, kho mỹ phẩm, kho tạp hóa,…

 • Trưng bày hàng hóa trong siêu thị

Không chỉ dùng để chứa hàng, lưu trữ trong nhà kho, kệ sắt v lỗ còn được lựa chọn dùng trưng bày hàng hóa bán hàng trong các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, nhà sách, cửa hàng đồ gia dụng,…

 • Làm kệ trưng bày sách bằng sắt v lỗ

Kệ sắt v lỗ cũng được sử dụng để làm kệ sách trong gia đình rất tiện lợi. Có thể tự thiết kế hoặc yêu cầu các nhà sản xuất giá kệ thiết kế theo nhu cầu sử dụng thực tế. 

 • Kệ trưng bày các đồ dùng vật dụng trong gia đình

Kệ sắt v lỗ còn dùng để chứa đa dạng các đồ dùng, vật dụng trong gia đình, chẳng hạn như giày dép áo mưa, mũ bảo hiểm,… Chúng cũng được thiết kế để làm giá kệ trồng rau, cây cảnh trên các sân thượng rất bền và tiện lợi.

>>> Xem thêm: Kệ sắt v lỗ để tài liệu văn phòng

4. Nhà sản xuất VNT làm kệ sắt theo yêu cầu 

Nếu bạn không có thời gian hoặc không có kinh nghiệm để tự thực hiện các cách làm kệ sắt v lỗ tại nhà thì nên lựa chọn các đơn vị sản xuất uy tín để mua kệ sắt đạt chất lượng tốt nhất theo yêu cầu.

Hiện nay, VNT là nhà sản xuất giá kệ sắt v lỗ, kệ kho hàng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, sở hữu 2 nhà máy sản xuất hiện đại tại Hà Nội và Hồ Chí Minh với dây chuyền sản xuất hiện đại và tân tiến bậc nhất, áp dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện hiện đại tạo ra sản phẩm giá kệ bóng đẹp về thẩm mỹ, bền về tuổi thọ sử dụng.

báo giá

Đặc biệt, VNT sản xuất theo các yêu cầu của khách hàng về kiểu dáng, kích thước và độ dày kệ, màu sắc kệ. Chỉ cần khách hàng liên hệ Hotline 0949 090 202, đội ngũ chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp tận tâm mọi yêu cầu của khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

Liên hệ:

 • Kệ công nghiệp VNT
 • Điện thoại: 0949.090.202
 • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
 • Websitehttps://kecongnghiep.vn