Giải pháp lưu trữ và bảo quản hàng hóa cho doanh nghiệp

Có nhiều cách bảo quản, lưu trữ hàng hóa cho doanh nghiệp để mang tới hiệu quả và tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất làm việc. Đây là công việc vốn vất vả, nhất là vào thời gian cao điểm, hàng hóa nhiều. Cho nên, việc có giải pháp lưu trữ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, sức lực lại tránh được những sai sót không đáng có. Vậy có những cách quản lý kho hàng nào?

Sử dụng kệ kho lưu trữ an toàn và hiện đại

Kệ kho hàng là một trong những sản phẩm được sử dụng với mục đích lưu trữ hàng hóa. Kệ được thiết kế riêng biệt so với các loại kệ khác nhằm đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn về tải trọng khi lưu trữ.

Kệ kho thường được làm bằng chất liệu sắt thép. Tùy vào từng loại hàng hóa trong nhà kho mà doanh nghiệp sử dụng loại kệ khác nhau sao cho phù hợp.

Kệ kho là giải pháp lưu trữ an toàn và hiện đại

Đối với kho hàng, việc sử dụng tối đa diện tích, tối ưu cho hiệu quả hàng hóa là ưu tiên hàng đầu của mọi kho hàng hiện nay. Kệ được thiết kế với nhiều mẫu mã, sử dụng cho nhiều loại kho hàng khác nhau, giúp tối ưu hóa chi phí đầu tư, tận dụng tối đa không gian của nhà kho. 

Sử dụng kệ kho hàng là giải pháp lưu trữ, bảo quản hàng hóa tốt nhất cho doanh nghiệp. Các loại kệ này có những ưu điểm nổi bật như:

  • Có thể tháo lắp, thay đổi kết cấu của kệ một cách dễ dàng.
  • Giúp kho hàng trở nên gọn gàng và dễ dàng quản lý hơn.
  • Đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tránh ẩm ướt, ẩm mốc, mối mọt, dập vỡ.
  • Chứa được nhiều loại hàng hóa với trọng tải khác nhau.
  • Tối ưu diện tích chứa hàng trong kho giúp tiết kiệm không gian, dễ dàng trong vận chuyển.
  • Độ bền cao sử dụng lâu dài, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

Tiết kiệm và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang suy thoái, những giải pháp cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu. Một giải pháp nếu biết cách tối ưu hóa nguồn vốn, sử dụng hợp lý hứa hẹn sẽ nhận được nhiều lợi ích tích cực.

Trong giải pháp lưu trữ, bảo quản hàng hóa cho doanh nghiệp thì tiết kiệm, tối ưu chi phí là một trong những bước quan trọng và cần thiết. Muốn vậy, doanh nghiệp cần phân định rõ giữa hai loại chi phí là chi phí giá vốn (gắn liền với hoạt động sản xuất) và chi phí hoạt động quản lý (tất cả những chi phí phát sinh).

Sử dụng giá kệ giúp lưu trữ, bảo vệ hàng hóa được tính vào phần chi phí giá vốn. Tối ưu được nguồn chi phí này sẽ giúp doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí ban đầu đầu tư, từ đó nâng cao hiệu quả trong kinh doanh.

Sử dụng kệ có tải trọng lớn

Các kệ kho có tải trọng lớn (từ 200 – 3000kg/ tầng) giúp lưu trữ đa dạng các loại hàng hóa với kích thước, trọng lượng khác nhau. Đây là một phương án được nhiều doanh nghiệp sử dụng cho kho hàng nhằm lưu trữ, bảo quản hàng hóa tốt nhất.

Kệ tải trọng lớn (kệ tải nặng) là một loại kệ dùng chứa hàng hóa có trọng lượng nặng, thường được áp dụng tại các nhà kho. Những mẫu kệ này có điểm nổi bật là khung chắc chắn, chân trụ, thanh beam to, bắn vít vào nền nhà giúp hệ thống chắc chắn hơn. 

Kệ tải trọng lớn giúp tăng khả năng lưu trữ lên tới 50 – 300%

Các mẫu kệ hạng nặng được tối ưu rất tốt, giúp tăng khả năng lưu trữ lên tới 50 – 300%, có thể tận dụng chiều cao kho hàng, thiết kế các tầng mang tới sự ngăn nắp, gọn gàng. Tùy vào tình trạng nhà kho cũng như chủng loại hàng hóa, doanh nghiệp sử dụng loại kệ với số tầng khác nhau.

Sử dụng kệ có tải trọng lớn là một trong những giải pháp lưu trữ, bảo quản hàng hóa tốt cho doanh nghiệp. Thị trường có nhiều loại kệ khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng mà chủ đầu tư sử dụng kệ trung tải, kệ Selective, kệ Double Deep, kệ Drive-in, kệ Shuttle, kệ tay quay, kệ con lăn, kệ di động….

Quản lý hàng hóa đơn giản và hiệu quả

Quản lý hàng hóa đơn giản, hiệu quả cũng là giải pháp lưu trữ, bảo quản hàng hóa cho doanh nghiệp. Việc sắp xếp hàng hóa ngăn nắp, gọn gàng giúp tiết kiệm tối đa diện tích nhà kho, từ đó có thể lưu trữ được nhiều hàng hóa hơn.

Để quản lý hàng hóa các nhà kho hiện nay thường sử dụng giá kệ. Việc loại bỏ tình trạng hàng hóa lộn xộn trên mặt sàn bằng giá kệ sẽ giúp kho sạch sẽ, ngăn nắp, tránh thất thoát, quản lý hàng hóa nhanh và chính xác. 

Bạn đọc quan tâm:

Kệ công nghiệp VNT là nhà sản xuất giá kệ hàng đầu Việt Nam với đa dạng mẫu mã, chủng loại, kích thước. Với kinh nghiệm 12 năm trong sản xuất, cung ứng, lắp đặt, VNT tự tin mang tới cho khách hàng sản phẩm chất lượng, dịch vụ hoàn hảo nhất. Các sản phẩm giá kệ VNT không chỉ chắc chắn, bền đẹp mà còn là giải pháp lưu trữ, bảo quản hàng hóa tốt nhất cho doanh nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *