Giải pháp giúp nhà kho của bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng

Nhà kho sạch sẽ là điều kiện tiên quyết để vận hành kho hàng hiệu quả và an toàn. Kho hàng ngăn nắp sẽ giúp việc tìm kiếm hàng hóa trong kho nhanh hơn. Nhất là khi số lượng mặt hàng kinh doanh lớn, kho hàng rộng hoặc nhiều kệ chứa hàng thì nhà kho càng cần được dọn dẹp thường xuyên để giảm thiểu các tai nạn có thể xảy ra. Dưới đây là 5 giải pháp mà Kệ Công Nghiệp VNT đã tổng hợp nhằm giúp nhà kho của bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết nhé!

Vệ sinh làm sạch kho

Sau một thời gian hoạt động, nếu không vệ sinh kho xưởng sẽ gây ra bụi bẩn, mùi khó chịu, ô nhiễm không khí,.. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động. Môi trường nhà kho không đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát có thể xuất hiện nấm mốc, sinh vật có hại, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa được lưu trữ trong kho.

Vệ sinh kho hàng

Không những thế, bụi bẩn có thể bám vào máy móc thiết bị, lâu dần có thể tích tụ lại gây kẹt, nghẽn băng chuyền thậm chí hư hỏng, làm giảm hiệu suất sử dụng cũng như tuổi thọ máy, gây ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của doanh nghiệp.

Vệ sinh kho xưởng định kỳ giúp tạo ra môi trường làm việc an toàn, hiệu quả cho người lao động, đồng thời tạo không gian thoáng đãng, sạch sẽ giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn. Tuy nhiên, nếu không làm đúng cách, việc vệ sinh kho xưởng sẽ trở nên rất khó khăn, gây tiêu tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Làm sao để giữ kho luôn gọn gàng, sạch sẽ

Có kế hoạch lau dọn thường xuyên

Lau dọn nhà xưởng thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa khi dọn dẹp và đẩy mạnh năng suất làm việc. Nên sắp xếp vệ sinh xưởng vào những ngày cuối tuần, cuối tháng hoặc trước những kỳ nghỉ lễ lớn,.. để không ảnh hưởng đến tiến độ làm việc.

Luôn có sẵn dụng cụ vệ sinh

Đặc điểm môi trường của nhà xưởng và nhà kho là có các máy móc, thiết bị, hàng hóa… đi lại trong khu vực tương đối hẹp, người và xe nâng ra vào thường xuyên hơn kéo theo lượng bụi lớn, nếu không được dọn dẹp kịp thời thì bụi sẽ tích tụ lại rất khó làm sạch.

Vì vậy, việc kho hàng sở hữu sẵn các dụng cụ vệ sinh sẽ giúp quá trình dọn dẹp, làm mới không gian và thiết bị máy móc được diễn ra chủ động, nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Phân công khu vực dọn dẹp cho các nhân viên làm việc trong kho

Tùy thuộc vào quy mô từng vị trí và số lượng ít hay nhiều nhân viên mà quản lý có thể phân chia công việc vệ sinh tại các khu vực khác nhau trong kho hàng cho phù hợp.

Lưu ý, khi tham gia vệ sinh các vị trí trên cao hoặc thiết bị máy móc nguy hiểm, nhân viên cần sử dụng đồ bảo hộ lao động và tuân thủ đúng quy định về an toàn lao động trong kho hàng.

Chăm sóc các hàng hóa tồn kho lâu

Thường xuyên kiểm kê, cập nhật sát sao tình trạng hàng hóa trong kho giúp quản kho kịp thời phân loại các nhóm hàng còn hạn, gần hết hạn và có giải pháp xử lý kịp thời. Mặc khác, việc kiểm tra hàng tồn kho còn giúp bạn kịp thời cập nhật sản phẩm mới đúng lúc với số lượng hợp lý. Từ đó giúp kho hàng luôn trong trạng thái ngăn nắp, gọn gàng.

Sử dụng hệ thống giá kệ để sắp xếp hàng hóa khoa học

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn giá kệ lưu trữ phù hợp với nhà kho và hàng hóa của mình. Lựa chọn kệ kho hàng tùy thuộc vào: diện tích nhà kho, kích thước hàng hóa, tải trọng hàng, phương pháp xuất nhập hàng hóa, nhu cầu lưu thông trong kho…

Hệ thống giá kệ giúp sắp xếp khoa học

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu kệ kho hàng khác nhau: Kệ Drive In, Kệ Push Back, Kệ Double Deep, Kệ kho Selective, …

Tuy nhiên thông thường kệ kho hàng sẽ được chia thành 3 loại kệ theo kích thước tải trọng yêu cầu của người sử dụng:

Giá kệ kho hàng tải trọng nặng lưu trữ hàng hóa từ 500kg trở lên

– Giá kệ kho hàng tải trọng trung bình từ 100 – 500 kg

– Giá kệ kho hàng tải trọng nhẹ 70-100kg

Sử dụng kệ kho hàng phù hợp sẽ giúp hàng hóa được lưu trữ một cách có trật tự và quản lý hàng hóa hiệu quả hơn. Từ đó tạo cho nhà kho một môi trường làm việc sạch sẽ và ngăn nắp, loại bỏ những rủi ro nguy hiểm khi hàng hóa không được lưu trữ đúng cách hoặc để bừa bãi trên sàn.

Trên đây là những gợi ý của Kệ Công Nghiệp VNT về các giải pháp giúp nhà kho của bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng, tiết kiệm thời gian nhặt hàng, đảm bảo năng suất làm việc.

Nếu bạn đang tìm kiếm kệ kho hàng phù hợp với kho lưu trữ của mình mà chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy đến ngay với VNT. Kệ Công Nghiệp VNT với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp, lắp đặt hệ thống kệ kho hàng, chất lượng dẫn đầu thị trường chắc chắn sẽ đem đến những giải pháp tuyệt vời cho kho hàng của bạn. Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn setup hoặc lắp đặt giá kệ kho vui lòng liên hệ Hotline 0942 083 698 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Liên hệ mua giá kệ:

  • Kệ công nghiệp VNT
  • Điện thoại: 0942 083 698
  • Email: kecongnghiepvnt@gmail.com
  • Website: https://kecongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN BÁO GIÁ