Giá thuê kho xưởng cho ngành công nghiệp đang hạ nhiệt

Sau một thời gian tăng trưởng nhanh, giá thuê bất động sản công nghiệp thời gian tới được dự báo sẽ có xu hướng giảm dần. Nguyên nhân bởi bối cảnh nguồn cung lớn chuẩn bị vào thị trường. Cuối năm 2022, giá thuê nhà xưởng phía Nam giảm (3%) so với cùng kỳ năm trước. Xu hướng giảm xuống có thể lan sang cả năm 2023.

Con số thống kê về giá thuê kho xưởng ngành công nghiệp mới nhất

Theo Cushman & Wakefield (Công ty cung cấp dịch vụ bất động sản toàn cầu), trong quý IV năm 2022, tỷ lệ lấp đầy thị trường nhà xưởng công nghiệp có dấu hiệu giảm nhiệt sau thời gian dài tăng trưởng. Trong bối cảnh đó nguồn cung tăng, giá thuê nhà xưởng cũng được điều chỉnh cho phù hợp nhưng nhu cầu thuê vẫn có dấu hiệu chững lại.

Giá thuê nhà xưởng cũng được điều chỉnh cho phù hợp

Cụ thể, trong quý IV, giá thuê trung bình phân khúc nhà xưởng xây sẵn (NXXS) tại khu vực phía Nam đạt 4.6 USD/m2/tháng (giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái). Trong khi đó, thị trường NXXS ghi nhận hơn 300.000 m2 nguồn cung mới, tập trung chủ yếu ở Long An và Đồng Nai. Điều đó dẫn đến tỷ lệ lấp đầy kho xưởng giảm mạnh do nhu cầu chững lại của các nhóm ngành xuất khẩu.

Cushman & Wakefield dự báo, với lượng lớn nhà xưởng, kho xưởng công nghiệp xây sẵn đổ bộ thị trường ước chừng đạt khoảng 4.1 triệu m2 và NXXS khoảng 2.8 triệu m2. Giai đoạn 2023 trở đi, nguồn cung mới sẽ đặt áp lực lên giá thuê kho xưởng và trong tương lai có thể đi ngang hoặc đi xuống do áp lực cạnh tranh mạnh dần.

Trong khi đó, theo báo cáo gần nhất của Savills Việt Nam, những biến động trong chuỗi sản xuất lớn nhất thế giới sẽ tiếp diễn với việc sụt giảm đơn đặt hàng, làm ảnh hưởng đến nhu cầu thuê kho xưởng công nghiệp. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, có thể kỳ vọng sẽ phục hồi vào cuối 2023.

Cơ hội xây kho xưởng tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh giá thuê kho xưởng cho ngành công nghiệp hạ nhiệt nhưng nhu cầu kho bãi cho các ngành thương mại điện tử, logistics đang có xu hướng bùng nổ sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi xây dựng kho xưởng.

Chi phí của nhà xưởng có thể bị thay đổi tùy thuộc vào những yếu tố như: Công năng nhà xưởng, địa điểm, quy mô, mẫu thiết kế, thời điểm xây dựng, giá thuê nhà xưởng. Có thể nói, tùy thuộc vào từng điều kiện nên khó có thể đưa ra con số chính xác.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là khi giá thuê kho xưởng giảm là một trong yếu tố giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Trong bối cảnh ngành thương mại điện tử, logistics tăng nhanh, nhu cầu nhà kho ngày càng lớn thì đây là cơ hội để các đơn vị tập trung đầu tư xây mới, đặc biệt với các kho thông minh.

>> Bạn đọc quan tâm: Giá xây dựng kho xưởng, nhà xưởng chứa hàng mới nhất 2023

Kệ công nghiệp VNT hỗ trợ doanh nghiệp giải pháp giá kệ cho kho xưởng tiết kiệm, tối ưu

Không nằm ngoài xu hướng bùng nổ nhu cầu kho bãi ngành thương mại điện tử, logistics kệ công nghiệp VNT mang tới giải pháp lưu trữ hàng hóa chất lượng, an toàn. Không chỉ thế, đơn vị còn hỗ trợ các doanh nghiệp giải pháp giá kệ chứa hàng cho nhà kho vừa tiết kiệm lại tối ưu diện tích.

Kệ kho hàng VNT cung cấp cho khách hàng

Với kinh nghiệm 11 năm trong sản xuất giá kệ, Kệ công nghiệp VNT cung cấp đa dạng các sản phẩm kệ tải nặng, kệ trung tải theo kích thước, màu sắc khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường.

Không chỉ thế, VNT còn có chế độ chăm sóc, bảo hành tốt với nhiều ưu đãi, chiết khấu cao. Đặc biệt, chính sách miễn phí thiết kế 2D, 3D, miễn phí vận chuyển, lắp đặt luôn được khách hàng đánh giá cao.

Có thể thấy dù giá thuê kho xưởng ngành công nghiệp hạ nhiệt nhưng nhu cầu kho bãi cho ngành logistics, thương mại điện tử lại đang tăng cho nên tiềm năng phát triển ngành giá kệ trong thời gian tới vẫn rất lớn. Bạn đang có nhu cầu về các sản phẩm giá kệ, liên hệ tới Kệ công nghiệp VNT để được tư vấn, báo giá trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *