Cách thử tải kệ chứa hàng hiệu quả không nên bỏ qua

Thử tải kệ kho chứa hàng là một hoạt động nhằm đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi sử dụng. Việc làm này nhằm đảm bảo sự an toàn, đồng thời mang tới lợi ích kinh doanh cho mỗi doanh nghiệp.

Kệ chứa hàng là gì? Vì sao cần thử tải kệ chứa hàng trước khi đưa vào vận hành?

Ngày nay, việc sử dụng kệ chứa hàng trong các kho hàng ngày càng phổ biến và được coi là giải pháp hữu hiệu để lưu trữ. Tùy theo từng đặc điểm kho hàng, hàng hóa cũng như nhu cầu kinh doanh của mỗi doanh nghiệp mà lựa chọn loại kệ khác nhau cho phù hợp.

Thử tải cho kệ chứa hàng

Kệ chứa hàng là hệ thống giá kệ dùng để lưu trữ hàng hóa, sản phẩm trong các nhà kho, nhà máy, xí nghiệp…. để đảm bảo việc lưu trữ đạt kết quả cao. Khi sử dụng kệ công nghiệp cho nhà kho sẽ giúp tránh được tình trạng ẩm mốc, bóp méo, hư hỏng, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm diện tích nhà kho, tiết kiệm chi phí.

Bất cứ vấn đề nào của giá kệ đều không dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Trong khi đó, những thông số về độ võng, độ nghiêng, độ dày của giá kệ cũng không dễ dàng tính toán. Cho nên, trước khi đưa vào sử dụng cần có bước thử tải kệ để đảm bảo mang đến sự an toàn cho khách hàng.

Theo đó, việc thử kệ tải chứa hàng trước khi đưa vào vận hành nhằm:

 • Đảm bảo an toàn cho hàng hóa, sản phẩm khi đặt trên giá kệ, từ đó đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn được toàn vẹn, đúng như cam kết.
 • Loại bỏ hoặc giảm thiếu những nguy hiểm, rủi ro liên quan đến chất lượng hàng hóa, mất an toàn khi sử dụng.
 • Tránh được những tình huống nguy hiểm, gây thiệt hại đến lợi ích của doanh nghiệp khi sản phẩm bị hư hỏng do kệ đổ vỡ, không chắc chắn.
 • Phát hiện kịp thời những điểm lỗi, hỏng để khắc phục kịp thời, giảm thiệt hại cho doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, thử kệ kho trước khi sử dụng cũng là bước tuân thủ quy định pháp luật về kiểm định kệ hàng.

Một số tiêu chuẩn để kiểm định kệ chứa hàng

Trong kiểm định kệ chứa hàng sẽ có một số tiêu chuẩn nhất định mà bất cứ nhà sản xuất giá kệ nào cũng phải đáp ứng được.Thử tải giá kệ có nhiều tiêu chuẩn, quy chuẩn tham khảo được sử dụng khi kiểm định (thử nghiệm) kệ chứa hàng.

Tiêu chuẩn kiểm định kệ chứa hàng

 • Tiêu chuẩn TCVN 4244:2005 đối với thiết bị nâng, trong thiết kế, chế tạo và kiểm tra kỹ thuật.
 • Tiêu chuẩn TCXDVN 338-05 đối với kết cấu thép và thiết kế.
 • Thiết kế kết cấu thép theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ AISC/ASD.
 • Tiêu chuẩn FEM 10.3.01 về giá đỡ pallet có thể điều chỉnh: Dung sai, chệch hướng, khoảng cách.
 • Mẫu thiết kế Pallet theo tiêu chuẩn châu Âu của M.H.R Godley, J. Michael Davies.

Tuy nhiên, với các sản phẩm giá kệ tại Việt Nam thì thường áp dụng theo tiêu chuẩn của người Việt. Trong đó, kệ công nghiệp VNT đang đáp ứng đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn CO (giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) – CQ (giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm). Việc yêu cầu chứng chỉ CO-CQ cho sản phẩm giá kệ VNT giúp đảm bảo chất lượng cho sản phẩm, cho dự án. 

Cách thử tải kệ chứa hàng

Để thử kệ tải chứa hàng cần có các trung tâm và chuyên gia kiểm định. Khi tiến hành, mỗi trung tâm sẽ có những cách khác nhau nhưng về cơ bản đều thực hiện qua những bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra hồ sơ (bao gồm bản vẽ, hồ sơ lắp đặt nếu có… )
 • Bước 2: Tiến hành đo đạc – kiểm tra kích thước của giá kệ, các bộ phận của kệ so với bản vẽ. Các phụ kiện đi kèm như ốc vít, bulong,…
 • Bước 3: Thử tải trọng của kệ chứa hàng. Tải trọng kệ thực tế đúng chuẩn theo tải trọng ghi trong hợp đồng sẽ đảm bảo đặt yêu cầu.
 • Bước 4: Lập biên bản, báo cáo kết quả kiểm định.

Trong quá trình kiểm định giá kệ, mọi yếu tố liên quan (xe tải, xe nâng) đều phải đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhất là với xe nâng (phải có giấy kiểm định, đáp ứng nhu cầu tải thử về độ cao). Điều đó nhằm tránh trường hợp doanh nghiệp không xác định chiều cao thử tải, dùng xe nâng không đủ tiêu chuẩn, gây nguy hiểm trong quá trình thử tải.

Sau khi thực hiện xong quy trình thử tải, sau 5 – 7 ngày (tùy trung tâm), họ sẽ đưa ra kết quả kiểm định, nếu mọi tiêu chí đánh giá đều được thông qua, bạn có thể tiến hành sử dụng kệ.

Đơn vị cung cấp kệ chứa hàng uy tín, đảm bảo tải trọng

Thị trường hiện nay có nhiều nhà cung cấp giá kệ, trong đó, sản phẩm của VNT luôn được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao. Đặc biệt, các sản phẩm giá kệ VNT trước khi đưa đến tay khách hàng sử dụng đều đáp ứng được yêu cầu thử tải.

kệ chứa hàng vnt

Kệ chứa hàng VNT

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong sản xuất giá kệ cùng đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, Kệ công nghiệp VNT tự tin mang tới khách hàng những sản phẩm:

 • Đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.
 • Chất lượng tốt nhất do làm từ thép cán nguội không gỉ loại 1 theo tiêu chuẩn Nhật Bản của nhà cung cấp Hòa Phát mang tới sự chắc chắn, độ bền cao, đảm bảo an toàn.
 • Công nghệ phun sơn tĩnh điện giúp bề mặt sản phẩm nhẵn, bóng, không han gỉ, bong tróc từ đó giúp giá kệ VNT luôn bền bỉ, sử dụng được lâu dài.
 • Áp dụng dây chuyền công nghệ hiện đại ứng với tính tự động hóa cao, dây chuyền robot tự động trong sản xuất để tạo ra sản phẩm có các mối hàn đẹp mắt, đúng kỹ thuật mang đến sản phẩm có độ bền cao, không bị biến dạng, tăng khả năng chịu lực, an toàn khi sử dụng

Có thể thấy, việc thử tải trước khi đưa vào hoạt động của những loại giá kệ rất quan trọng. Điều đó sẽ khiến các nhà sản xuất như kệ công nghiệp VNT chú ý hơn, chỉn chu hơn trong từng khâu để đưa ra thị trường sản phẩm có chất lượng tốt nhất, không chỉ đáp ứng yêu cầu của thị trường mà còn đáp ứng về tiêu chí thử tải. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0942 083 698 hoặc website: kecongnghiep.vn.

Bạn đọc quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *