Cách phân biệt kệ kho độc lập và kệ kho nối tiếp mà bạn nên biết

Trong setup kho hàng, có hai khái niệm nhất định kỹ thuật viên nào cũng cần phải biết đó là kệ kho độc lập và kệ kho nối tiếp. Vậy hai loại kệ này là gì, có ưu điểm như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Kệ kho độc lập là gì?

Kệ kho độc lập là mẫu kệ kho hàng đứng riêng lẻ một mình nhưng đảm bảo sự chắc chắn để lưu trữ hàng hóa. Để làm được điều này thì kệ cần thiết kế với đầy đủ các chân trụ vững chắc.

Ngoài ra, kệ độc lập cũng có thể kết hợp với những bộ kệ khác để tạo thành một dãy kệ hoàn chỉnh. Khi đó, kệ độc lập sẽ là bộ kệ đầu tiên ở trong toàn bộ dãy kệ.

kệ độc lập

Kệ kho độc lập

Trong kho hàng thì kệ trung tải thường được sử dụng như một kệ độc lập nhờ thiết kế chắc chắn, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Nhân viên kỹ thuật có thể setup kết hợp giữa kệ trung tải độc lập với kệ nối tiếp để cho hiệu quả cao, tiết kiệm không gian diện tích đồng thời cũng giúp giá kệ chắc chắc chắn hơn.

Ưu điểm của kệ kho độc lập là có thể đặt chúng ở bất cứ vị trí nào trong kho hàng mà vẫn đứng vững, đáp ứng được khả năng lưu trữ hàng hóa. Sau đó, nếu muốn mở rộng thêm kệ thì có thể mở thêm bộ kệ nối tiếp, ghép vào chúng là được.

Kệ kho nối tiếp là gì?

Kệ kho nối tiếp là mẫu kệ kho không thể đứng riêng lẻ mà cần lắp nối tiếp với các loại kệ độc lập thành dãy dài để lưu trữ hàng hóa. Cho nên, kệ nối tiếp thường chỉ có 2 chân trụ (1 đầu hồi), đầu còn lại sẽ lắp vào chân trụ của bộ kệ trước đó.

kệ kho nối tiếp

Kệ kho nối tiếp

Trong một dãy kệ thì chỉ có một bộ kệ độc lập, những hàng bên trong sẽ là kệ nối tiếp. Ưu điểm kệ nối tiếp là tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa diện tích, giúp dãy kệ chắc chắn hơn, đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như công nhân làm trong kho. 

Hiểu một cách rõ hơn về kệ độc lập và kệ nối tiếp là khi bạn sử dụng một dãy kệ dài nhưng phải chia ra làm các gian nhỏ thì nên sử dụng kệ nối tiếp ghép với kệ độc lập. Kệ công nghiệp VNT với kinh nghiệm hơn 11 năm trong sản xuất giá kệ có tới 90% khách hàng lựa chọn giải pháp dùng song song hai loại kệ ghép với nhau.

Nên sử dụng kệ kho độc lập và kệ kho nối tiếp khi nào?

Kệ độc lập và kệ nối tiếp đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào chúng ta cũng có thể lắp đặt mà cần dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau, chẳng hạn chủng loại hàng hóa, diện tích nhà kho… 

Nên sử dụng kệ kho độc lập khi nào?

Nói về tính đa năng thì kệ độc lập sử dụng đa dạng hơn vì nó có thể dùng trong bất cứ trường hợp nào, dù là đơn lẻ, nhà kho hẹp hay rộng, hàng hóa nhiều hay ít.

  • Kệ độc lập nên được dùng riêng lẻ khi trưng bày hàng hóa trong nhà kho gia đình hoặc trưng bày sản phẩm ở cửa hàng. Khi đó, số lượng hàng hóa không quá nhiều, không quá nặng, trong khi diện tích không gian nhỏ không thể lắp các kệ nối tiếp.
  • Với các nhà kho lớn, số lượng hàng hóa nhiều cần các dãy kệ nối tiếp nhưng để có dãy kệ nối tiếp thì cần một chiếc kệ độc lập ở đầu. Đó là lý do vì sao chúng tôi nói, muốn sử dụng kệ nối tiếp thì cần có kệ độc lập.

Nên sử dụng kệ kho nối tiếp khi nào?

Ngược lại với kệ độc lập sẽ là kệ kho nối tiếp. Trong một nhà kho có số lượng hàng hóa nhiều, diện tích lớn thì bắt buộc phải sử dụng kệ nối tiếp. Đương nhiên, muốn có kệ nối tiếp thì chắc chắn kệ ở đầu vẫn phải là kệ độc lập.

lắp kệ nối tiếp

Nhân viên kỹ thuật VNT lắp bộ kệ nối tiếp cho khách hàng

Kệ nối tiếp không thể sử dụng riêng lẻ một mình mà nó cần dựa vào sự có mặt, hỗ trợ của kệ độc lập. Cho nên, tính ứng dụng của kệ nối tiếp thấp hơn so với kệ độc lập, nhưng sự tối ưu, tiết kiệm không gian diện tích tốt hơn.

Kệ công nghiệp VNT với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất, thi công, lắp đặt giá kệ nên hiểu rất rõ thế nào là kệ kho độc lập, kệ kho nối tiếp. Hơn hết, chúng tôi biết rằng không gian nhà kho, cửa hàng đó sẽ cần phải sử dụng loại kệ nào để vừa tiết kiệm không gian, thời gian lắp đặt, vừa tiết kiệm chi phí. Liên hệ tới chúng tôi theo hotline: 0942.083.698 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN BÁO GIÁ