Các thiết bị xếp dỡ trong kho cho nhiều lĩnh vực khác nhau

Thiết bị xếp dỡ hàng chắc hẳn là thứ không thể thiếu trong lĩnh vực logistics và xuất nhập trong kho hàng. Bởi hàng hóa có được thuận lợi lưu thông hay không thì gần như phụ thuộc tuyệt đối vào các thiết bị này. Vậy các thiết bị xếp dỡ trong kho phổ biến gồm những loại nào? Cùng kệ công nghiệp VNT theo dõi ngay để tìm kiếm thông tin nhé.

Xe nâng

Xe nâng hàng là thiết bị công nghiệp giúp nâng hạ, di chuyển và sắp xếp hàng hóa lên độ cao mong muốn và ở khoảng cách nhất định. Mỗi loại xe sẽ có đặc điểm, mức giới hạn tải trọng cũng như phù hợp với không gian, điều kiện làm việc khác nhau, điển hình:

  • Xe nâng dầu: Thích hợp khi vận hành ngoài trời, thậm chí nơi có điều kiện địa hình và khí hậu khắc nghiệt.
  • Xe nâng điện: Thích hợp sử dụng ở không gian trong nhà, nơi có diện tích nhỏ hay lối đi hẹp.

xe nâng

Xe nâng vận chuyển hàng hóa trong kho

Với những doanh nghiệp lựa chọn xe nâng để làm việc trong kho thì cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng. Thông thường, mỗi loại kho sẽ có đặc điểm riêng từ diện tích, chiều cao, cách bố trí, sắp xếp hàng hoá, lối đi,… Một số trường hợp nhất định như kho lạnh, bảo quản thực phẩm đông lạnh,… thì yêu cầu về xe nâng được sử dụng càng khắt khe.

Các loại xe nâng thông thường muốn hoạt động tốt trong những điều kiện đặc biệt thì cần đáp ứng tiêu chuẩn nhất định cũng như được trang bị bộ công tác, các phụ kiện đi kèm,… giúp quá trình làm việc trong khi được hiệu quả. Khi mua xe nâng hàng trong kho thì doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý nhiều yếu tố, từ tính phù hợp đến mức giá đầu tư ban đầu.

Cầu xe nâng

Là thiết bị cho xe nâng chạy lên container đóng rút hàng hóa khi container còn ở trên xe romooc. Đây là giải pháp hoàn hảo để đóng rút hàng, với thiết kế bằng thép chịu lực đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, độ dốc của cầu thấp và có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng. Hệ thống chân chống có hộp số điều chỉnh 2 tốc độ dễ dàng nâng lên hạ xuống phù hợp với chiều cao của tất cả các loại romooc hiện nay. Bên cạnh đó cầu xe nâng còn có hệ thống bánh xe dẫn đường ở phía trước kết hợp với hệ thống di chuyển ở phía sau giúp cầu xe nâng có thể di động mọi vị trí trong nhà kho. 

Pallet để hàng

Trong kho hàng công nghiệp lớn, Pallet để hàng có vai trò cực kỳ quan trọng, được sử dụng nhằm mục đích kê hàng hóa trên kệ kho hàng chuyên nghiệp hơn. Nhờ có Pallet mà việc bốc xếp, di chuyển hàng hóa trong kho dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn. Hầu hết khi sử dụng pallet này đều có những lợi ích như:

  • Hạn chế tối đa tình trạng hàng hóa bị vỡ hoặc hỏng hóc
  • Hàng hóa được bảo quản cách mặt đất nên chống ẩm mốc 
  • Có thể di chuyển số lượng lớn hàng hóa trong một lần (cả pallet)
  • Có thể nâng cả pallet chứa hàng lên kệ hoặc container an toàn, nhanh gọn
  • Hàng hóa trong kho sẽ được bảo quản khoa học và cơ giới hóa

pallet để hàng

Pallet để hàng hóa

Bàn nâng thủy lực

Bàn nâng thủy lực là giải pháp nâng hạ hàng hóa đột phá bởi những tính năng ưu việt mà thiết bị mang lại, là sự lựa chọn kinh tế so với các phương pháp thông thường. Thiết bị này được dùng để nâng hạ hàng hóa. máy móc,.. những thứ có trọng lượng nặng mà sức người không thể thực hiện được. Nhờ bàn nâng thủy lực, giúp nâng cao hiệu quả cao trong công việc, giảm thiểu sức lao độ của con người. 

Bàn nâng thủy lực nâng hàng dùng sức người cũng có hai loại: Loại bàn nâng thủy lực có bánh xe di chuyển bàn nâng thủy lực không có bánh xe. 

Giá kệ chứa hàng

Với lượng hàng hóa tăng mạnh như hiện nay, không thể thiếu đi sự hỗ trợ của các vật dụng chứa hàng như kệ kho công nghiệp. Kệ chứa hàng công nghiệp có thể lưu trữ lượng hàng hóa lớn, tải trọng nặng và đa dạng cho nhiều sản phẩm, nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành kho hàng:

Tăng khả năng chứa hàng hóa

 Kệ vừa tận dụng tối ưu không gian lưu trữ, vừa chứa được nhiều hàng hóa giúp tiết kiệm chi phí mở rộng diện tích.

Thuận tiện cho việc quản lý hàng hóa

 Kệ được xem là giải pháp giúp phân loại hàng hóa giúp việc xuất và nhập hàng đơn giản, phân chia theo từng ngăn.

thiết bị xếp dỡ trong kho

Kệ chứa hàng hóa

Tiết kiệm không gian lưu trữ

Đây chính là vai trò lớn nhất của kệ nhà kho công nghiệp. Đáp ứng nhu cầu lưu trữ lượng hàng hóa khổng lồ và liên tục tăng, đa dạng về chủng loại, kích thước, trọng lượng,…

Đồng thời, kệ có kích thước phù hợp với mọi không gian, có thể tận dụng chiều dọc của kho để xếp chồng những món hàng lên cao mà vẫn đảm bảo an toàn.

Thuận tiện cho việc bảo quản hàng hóa

Giá kệ kho công nghiệp cho phép hàng hóa phân vào từng tầng khác nhau 1 cách riêng biệt, do đó hạn chế được sự tiếp xúc với mặt đất giúp tránh khỏi ẩm ướt, nấm mốc, an toàn cho sản phẩm.

Như vậy VNT đã tổng hợp các thiết bị xếp dỡ trong kho hàng phổ biến. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn cho mình các thiết bị xếp dỡ trong kho phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn được tư vấn trực tiếp nào thì mời bạn liên hệ với VNT qua hotline 0942 083 698. Kệ công nghiệp VNT sẽ chủ động liên hệ hỗ trợ sớm nhất!

Bạn đọc quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *