Bao lâu thì nên bảo trì, bảo dưỡng kệ kho di động?

Bảo dưỡng kệ chứa hàng công nghiệp, kệ kho di động là công việc định kỳ, mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên thường xuyên làm điều này. Bảo trì kệ chứa hàng, kệ kho di động là nhiệm vụ hết sức quan trọng để đảm bảo điều kiện giá kệ luôn hoạt động trong điều kiện an toàn, công suất đạt mức tối đa 100%. Nhưng bao lâu thì cần bảo trì, bảo dưỡng kệ kho di động thì chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ. Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài này nhé. 

Vì sao cần bảo trì, bảo dưỡng kệ kho di động?

– Đảm bảo kệ vận hành tốt

Để kệ kho di động được hoạt động thuận lợi, không xảy ra sai sót bất thường, ảnh hưởng đến hàng hóa và người sử dụng. Thì công tác kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

– Đảm bảo an toàn trong kho

Trong quá trình sử dụng thì việc va chạm giữa xe nâng và kiện hàng là điều khó tránh khỏi. Lâu dần sẽ tạo nên những vết lõm sâu, phá vỡ các liên kết sắt thép bên trong. Hàng hóa phải đặt trên pallet mới được kê lên giá kệ, sau một thời gian pallet bắt đầu xuống cấp. Hay phải chứa một trọng tải nặng trong thời gian dài khiến các cấu trúc bị biến đổi.

bảo trì kệ kho di động

Cần đảm bảo an toàn trong kho

Nếu không phát hiện và giải quyết kịp thời, rủi ro hệ thống kệ chứa hàng gãy đổ, gây ra thiệt hại nặng nề về người và của là điều không thể tránh.

– Tăng tuổi thọ cho kệ

Thực hiện công việc kiểm tra và bảo dưỡng kệ chứa hàng đúng kỳ hạn bên cạnh giúp người vận hành biết chính xác liệu giá kệ có còn ở mức an toàn, còn tạo ra khoảng nghỉ giữa giờ để kệ chứa hàng có thời gian nghỉ ngơi sau thời gian làm việc không ngừng nghỉ. Từ đó giúp tăng tuổi thọ kệ trong quá trình sử dụng.

Bao lâu nên bảo trì, bảo dưỡng kệ kho di động?

Hệ thống kệ kho di động thì thường 6 tháng – 1 năm thì được bảo trì một lần tùy theo nhà cung cấp. Nhà cung cấp kệ sẽ đến tiến hành kiểm tra kết cấu của hệ thống kệ xem có sự biến dạng nào không, các con bulong ốc vít có bị lỏng không để tiến hành siết chặt lại. Các dãy kệ của bạn có thẳng hàng hay không, các dãy kệ của bạn có bị nghiêng sau khi đưa vào vận hành hay không? Và vấn đề quan trọng nhất mỗi khi cần kiểm tra là khả năng chịu tải còn trong khả năng cho phép? Các kỹ sư sẽ đánh giá và bảo trì kệ để kệ hoạt động tốt.

kệ kho di động

Kệ kho di đọng được setup bởi đơn vị VNT

Để bảo đảm hiệu quả cao nhất của quy trình bảo trì, doanh nghiệp nên lựa chọn địa chỉ thâm niên trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt kệ chứa hàng chính hãng và kệ công nghiệp VNT là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

Bên cạnh việc không ngừng cải tiến dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng, phù hợp mọi “túi tiền”, VNT còn xây dựng quy trình kiểm định cũng như bảo trì kệ hàng hết sức chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao được đào tạo bài bản, luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết mọi vấn đề liên quan trong suốt quá trình quý khách hàng sử dụng sản phẩm.

Kệ kho di động là thiết bị tuyệt vời giúp không gian nhà kho được tối ưu triệt để diện tích để chứa hàng và cũng là thiết bị gây tốn kém nhất trong tổng chi phí thiết kế kho chứa hàng. Cân nhắc thời gian bảo trì và phương án lưu trữ tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí nhất nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hay bảo trì kệ kho chứa hàng nhé!

Bạn đọc quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *